แปลงเพศชายเป็นหญิง

แปลงเพศชายเป็นหญิง การเปลี่ยนเพศ ไม่ว่าจะจากชายเป็นหญิงหรือจากหญิงเป็นชายต้องผ่านกระบวนทั้งสิ้นเป็นการคาดคะเนทางสุขภาพที่เกี่ยวข้องทางจิต วิธีการทำจิตบำบัดและก็การใช้ฮอร์โฒนบรรเทารวมถึงการผ่าตัด การผ่าตัดเปลี่ยนเพศจากชายเป็นหญิงเป็นกระบวนศูนย์รวมไปถึงการผ่าตัดที่ของลับและก็การผ่าตัดอื่นๆอย่างเช่นการผ่าตัดให้เป็นเพศเมียเป็นต้นว่าการผ่าตัดเต้านม ผ่าตัดบริเวณใบหน้าแล้วก็ผ่าตัดกล่องเสียง

Table of Contents

แปลงเพศชายเป็นหญิง เรื่องจริงของการผ่าตัดเปลี่ยนเพศการผ่าตัดเปลี่ยนเพศ

แปลงเพศชายเป็นหญิง

จะไม่สามารถที่จะเปลี่ยนกลับได้ ฉะนั้นทุกๆคนที่คาดหวังจะผ่าตัดแปลงชายเป็นหญิงจำเป็นต้องจำต้องใคร่ครวญรวมทั้งตกลงใจให้ถี่ถ้วนที่สุด
การผ่าตัดเปลี่ยนเพศจากชายเป็นหญิงเหมาะกับผู้ที่เพศเกิดเป็นเพศชายแม้กระนั้นมีอัตลักษณ์ทางเพศเป็นหญิง รวมทั้งมุ่งมาดจะดำเนินชีวิตอยู่ในลักษณะผู้หญิงความเคลื่อนไหวจากชายเป็นหญิงนั้นหมายความรวมถึงการผ่าตัดเพื่อเป็นเพศเมียอื่นๆอีกหลายสิ่งหลายอย่าง ตัวอย่างเช่นการเสริมอก แนวทางการทำศัลยกรรมบริเวณใบหน้าเพื่อทำให้มองเป็นเพศเมียเยอะขึ้นแล้วก็รวมถึงการผ่าตัดเปลี่ยนเสียงเพื่อทำให้เสียงสูงแล้วก็เล็กลง

การผ่าตัดในส่วนที่ไม่เกี่ยวกับของลับ

อาทิเช่น การเสริมทรวงอก การตัดลูกกระเดือก ทำตา เสริมขมับ เสริมจมูก เสริมคาง กำจัดขน ฯลฯ เมื่อการผ่าตัดดังที่กล่าวมาข้างต้นประสบผลสำเร็จและไม่มีปัญหาการใช้ชีวิตในสังคมตามเดิมแล้ว ขั้นตอนสุดท้ายเป็นการผลิตอวัยวะเพศหญิง เพราะว่าเป็นการผ่าตัดที่ไม่อาจจะขอคืนกลับมาได้อีกแล้ว การเปลี่ยนเพศนั้นมีการเจาะช่องที่จะต้องเป็นช่องคลอดให้ลึกพอที่จะใช้งานได้ แปลงทางของท่อฉี่ แล้วก็ตกแต่งสร้างอวัยวะรูปร่างข้างนอกให้มีลักษณะคล้ายกับอวัยวะเพศหญิงสูงที่สุด การผ่าตัดทำในโรงหมอสถานที่เรียนหมอที่มีศัลยแพทย์ตกแต่ง หรือหมอทางระบบเยี่ยวแค่นั้น มิฉะนั้นจะมีการบกพร่องที่บางครั้งอาจจะปรับปรุงได้ยากค่าครองชีพสำหรับการเปลี่ยนเพศคงจะจำเป็นต้องจัดแจงไว้หลักหลายหมื่นจนกระทั่งหลักแสน

การผ่าตัดเปลี่ยนเพศหมายความว่าการแนวทางการผ่าตัดที่ใช้เพื่อสำหรับการเปลี่ยนร่างกายของผู้ที่มีเพศสภาวะที่ไม่ตรงกัน

เพศสภาวะที่ไม่ตรงกันหรือที่เรียกว่าคนผ่านเพศหรือสภาวะไม่ชอบใจในเพศภาวะตนเองเป็น ภาวการณ์ที่คนๆหนึ่งร้สึกว่าเพศเกิดของตัวเองไม่เข้ากันกับอุตลักษณ์ทางเพศ มิได้เป็นแบบอย่างการป่วยทางด้านจิตใจเสมือนที่เคยมีความเชื่อมาในอดีต ผู้ที่มีเพศภาวการณ์ที่มีความขัดแย้งสามารถรักษาได้ด้วยการให้คำปรึกษาทางด้านภาวะจิตใจ การบำบัดฮอร์โมนและก็การผ่าตัดเปลี่ยนเพศ แม้กระนั้นไม่ใช่พวกคนผ่านเพศทุกคนจำเป็นที่จะต้องการหรือมุ่งหวังจะกระทำการผ่าตัดเปลี่ยนเพศกันทุกคน บางบุคคลบางทีอาจรักษาด้วยการใช้การให้คำปรึกษาแค่นั้น บางบุคคลบางทีอาจได้รับการปรึกษาหารือและก็/หรือบำบัดรักษาด้วยฮอร์โมน แต่ว่าหลายคนก็จบสิ้นลงด้วยการผ่าตัดเปลี่ยนเพศ

การผ่าตัดเปลี่ยนเพศไม่อาจจะเปลี่ยนย้อนกลับไปได้

ด้วยเหตุนี้ผู้ที่ปรารถนาผ่าตัดแปลงจากผู้ชายเป็นเพศเมียจะต้องพินิจสำหรับในการตัดสิยจิตใจให้รอบคอบ เคยมีบางรายที่ได้รับการเปลี่ยนเพศไปสุดแต่ต้องการคืนกลับสู่เพศเดิม ซึ่งจะต้องใช้รายจ่ายสูงและไม่เสร็จบริบูรณ์ทั้งหมดทั้งปวงได้ ไม่มีอะไรที่จะกลับไปเป็นอย่างเดิมได้อีกรอบ จากการคาดการณ์ระยะยาวด้านกายภาพ จิตใจแล้วก็สุขภาพทางเพศในสตรีที่ผ่านการเปลี่ยนเพศ 50 รายในประเทศเบลเยี่ยมได้ผลสรุปว่าคนที่ผ่านการเปลี่ยนเพศเป็นสตรีหรูหราการทำงานทางด้านร่างกาย อารมณ์ จิตใจและก็ด้านสังคมเจริญ ถึงกระนั้นก็พบว่าหลายท่านส่งผลพวงความทรมาณแสนสาหัสจากความยุ่งยากบางสิ่งโดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องความรู้สึกวิตกกังวลด้านสถานการณ์การตื่นตัว การหลอมลื่นรวมทั้งความเจ็บปวด

เหตุผลที่เลือกการผ่าตัดเปลี่ยนเพศศัลยกรรมอวัยวะสืบพันธุ์ชาย

การผ่าตัดเปลี่ยนเพศจากชายเป็นหญิงเหมาะกับผู้ที่เพศเกิดเป็นชายแต่ว่ามีอัตลักษณ์เป็นหญิงและก็หวังจะดำรงชีวิตอยู่ในฐานะผู้หญิง คนผ่านเพศผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยบอกกับพวกเราว่าพวกเขารู้สึกไม่สะดวกใจจะอยู่กับเพศเกิดที่ประจำตัวมาแล้วก็ควรมีหน้าที่ตามเพศเดิม พวกเขารู้สึกเสมือนติดกับดักอยู่ในร่างที่พวกเขาไม่ได้อยากต้องการเป็น แปลงเพศชายเป็นหญิง จากข้อมูลของสัมพันธ์จิตเวชสหรัฐฯพบว่าสภาวะไม่ตรงกันทางเพศที่แตกต่างจากปกติเป็นต้นเหตุของการเช็ดกบีบคั้นรวมทั้งทำให้ระดับความเป็นตัวตนและก็ด้านสังคมเสียหาย

คนผ่านเพศหลายๆคนต่างจำต้องพบกับประสบการณ์การ

โดนหยามหน้ารวมทั้งการเช็ดกเลือกปฏิบัติ การเหี้ยมโหดอำมหิตทางร่างกายและก็ถ้อยคำ การข่มขู่ทำให้กลัวด้วยความร้ายแรงรวมทั้งพบกับความร้ายแรงทางด้านกายภาพในรูปร่างที่มากกว่าผู้อื่นคนผ่านเพศมักพบประสบการณ์การเช็ดกรังเอ็งในสถานศึกษาหรือในเหตุการณ์ด้านสังคมอื่นๆการเปลี่ยนแปลงหน้าที่ทางเพศ การบำบัดด้วยฮอร์โมนและก็การผ่าตัดเปลี่ยนเพศเป็นการรักษาภาวการณ์ที่เกิดขึ้นได้การผ่าตัดรวมทั้งการเปลี่ยนจากผู้ชายไปสู่การเป็นเพศเมียด้วยการผ่าตัดเปลี่ยน เป็นการเปลี่ยนที่ไม่สามารถที่จะแก้คืนได้และก็เป็นการผ่าตัดเพื่อเหมาะสมกันกับอัตลักษณ์ข้างนอกร่วมกับความรู้สึกด้านในที่พวกเขาเป็นผลที่คาดหวังการผ่าตัดเปลี่ยนเพศจากชายเป็นหญิงรวมถึงการผ่าตัดอีกหลายแบบอีกทั้งการผ่าตัดของลับรวมทั้งอื่นๆในเนื้อหานี้พวกเราจะพุ่งประเด็นไปที่การผ่าตัดเปลี่ยนของลับเพียงแค่นั้น

การผ่าตัดศัลยกรรมเปลี่ยนเพศ

การผ่าตัดเปลี่ยนเพศแบ่งได้เป็นการผ่าตัดสามขั้นตอนสำคัญๆเป็น การเอาอวัยวะสืบพันธุ์ชายออก -ส่วนขององคชาตแล้วก็ไข่-แล้วก็สร้างอวัยวะเพศหญิงอีกทั้งข้างในแล้วก็ข้างนอก-ช่องคลอด หูรูดและก็คลิตอริส อีกทั้งสามขั้นตอนสามารถทำเป็นพร้อมเพียงกันสำหรับเพื่อการผ่าตัดครั้งเดียวรวมทั้งมึงว่ากล่าวก็มักทำพร้อมเพียงกันไปเลย แต่ว่าก็สามารถทำทีละขั้นตอนได้ขึ้นกับสิ่งที่จำเป็นของผู้เจ็บป่วย

การนำลูกอัณฑะออกหรือการผ่าตัดอัณฑะ

เป็นการผ่าตัดเพื่อเอาลูกอัณฑะออกไป สามารถทำเป็นก่อนเอาส่วนองคชาตออกเพื่อเป็นการตัดฮอร์โมนเพศชาย เนื่องจากว่าลูกอัณฑะเป็นตัวหลักสำหรับการสร้างฮอร์โมนเทสโทสเตอร์โรน การนำออกไปจะเป็นการลดจำนวนเอสโตรเจนที่ผู้เจ็บป่วยจำเป็นต้องกินแล้วก็ยังช่วยลดการเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นได้ก็เพราะเอสโตรเจนได้ด้วยลูกอัณฑะจะอยู่ในถุงเล็กๆที่เรียกว่าถุงอัณฑะ ในระหว่างการตัดลูกอัณฑะ ผิวรอบๆถุงอัณฑะเล็กน้อยจะถูกทิ้งเอาไว้เพื่อนำไปสร้างเป็นฝาผนังช่องคลอดหรือเป็นส่วนของช่องคลอดในระหว่างผ่าเพื่อกระชับช่องคลอด เนื่องจากการผ่าตัดอาจจะก่อให้ผิวของถุงอัณฑะหดตัวหรือเสียหายได้ ศัลยแพทย์บางคนจะไม่ชี้แนะให้ผ่าตัดอัณฑะแยกโดยยิ่งไปกว่านั้นในผู้ที่คิดแผนจะทำช่องคลอด ถ้ากระทำผ่าตัดลูกอัณฑะแยกออกมา การเปลี่ยนถ่ายผิวหนังจากพุงบางทีอาจจำต้องถูกประยุกต์ใช้ถ้าผิวของถุงอัณฑะไม่สามารถที่จะใช้งานได้

การนำองคชาตออกหรือการตัดองคชาตออกทั้งผอง

แปลงเพศชายเป็นหญิง

การตัดองคชาตเป็นการนำองคชาตออกไปพร้อมทั้งลูกอัณฑะ การผ่ารูปแบบนี้จะเป็นการผ่าตัดเปลี่ยนเพศนิดหน่อยโดยมิได้ทำในลำดับต่อไปนั้นเป็นการผลิตอวัยวะเพศหญิง แปลงเพศชายเป็นหญิง การตัดองคชาตนี้บางครั้งบางคราวเรียกว่าการทำให้ไม่เกิดผล คนเจ็บที่ไม่มั่นใจว่าตนเองอยากได้มีช่องคลอดจะหยุดอยู่เพียงแค่การตัดองคชาตออกไปแค่นั้น ถ้าเกิดกระวยการดำเนินสู่ลำดับต่อไป เยื่อนิดหน่อยจากองคชาตจะถูกเก็บไว้เพื่อนำไปทำเป็นช่องคลอดและก็คริสโคนริส

การตัดองคชาตรวมถึงการผลิตรอยบุบลึกลงไปของช่องคลอดรวมทั้งเปิดท่อเยี่ยวใหม่ที่ให้สามารถนั่งปัสสาวะได้

ส่วนผู้ที่ตั้งอกตั้งใจจะทำช่องคลอด หมอจะไม่เสนอแนะให้ตัดองคชาตแยกกัน เพราะเหตุว่าผิวหนังตามธรรมชาติรวมทั้งเยื่อจากองคชาตสามารถประยุกต์ใช้ทำช่องคลอดได้ แม้คุณปรารถนามาทำช่องคลอดในตอนหลัง คุณอาจพลาดโอกาสสำหรับการสร้างช่องคลอดเทียมด้วยผิวหนังที่ไวต่อความรู้สึกและก็เป็นเยื่อจากองคชาต ซึ่งมีมาให้พร้อมกับตัวอยู่แล้ว เพื่อสิ่งที่ดียิ่งกว่าจะต้องทำหารผ่าตัดทั้งสองประเภทในขณะเดียวกัน

การผ่าตัดศัลยกรรมเปลี่ยนเพศภาวะด้านนอกให้ตรงกับภาวะจิตใจ

ของคนไข้ที่อยากได้เข้ารับการผ่าตัด โดยมีอีกทั้งการผ่าตัดเปลี่ยนเพศจากชายเป็นหญิง แล้วก็จากหญิงเป็นชาย แม้วิทยาการในตอนนี้จะเจริญก้าวหน้าเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แม้กระนั้นการผ่าตัดเปลี่ยนเพศก็ยังคงเป็นกรรมวิธีที่มีความสลับซับซ้อน คนเจ็บไม่อาจจะเปลี่ยนสภาพร่างกายไปเป็นเพศที่ตรงกันข้ามกับเพศเกิดของตนได้อย่างสมบูรณ์ รวมทั้งการผ่าตัดบางทีอาจมีผลต่อภาวะจิตใจ การทำงาน การเข้าสังคม และก็การใช้ชีวิตไปทั้งชีวิตของคนป่วย การเปลี่ยนเพศก็เลยเป็นการผ่าตัดใหญ่

ปัจจุบันนี้เพศช่องทางเปลี่ยนเป็นเพศที่ถูกเห็นด้วยในสังคมไทยมากเพิ่มขึ้น

กว่าเมื่อก่อนค่อนข้างจะมากมายเลยล่ะจ้ะ นานัปการอาชีพที่สมัยก่อนกำหนดรับเฉพาะเพียงแค่ผู้ชายหรือหญิงเพียงแค่นั้น ปัจจุบันนี้ก็แปรไปเป็นเปิดรับเพศลู่ทางสำหรับเพื่อการปฏิบัติงานเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แม้กระนั้นกว่าจะถูกยอมรับได้ขนาดนี้ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยก็จำเป็นต้องฝังใจกับคำว่า “เพศภาวะ” มาพอควรเลยคะต้องการเปลี่ยนเพศ เสกได้ด้วยมือแพทย์ถ้าเกิดหัวใจเป็นชายแต่ว่ากายเป็นหญิงหรือกายเป็นชายแม้กระนั้นจิตใจเป็นหญิง ก็สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามใจปรารถนาได้เลยล่ะจ้ะ ซึ่งสิ่งใหม่ปัจจุบันนี้ก็สร้างได้ใกล้เคียงธรรมชาติแล้วก็รับทราบความรู้สึกได้แทบจะไม่มีความต่างกับของแท้อย่างยิ่งจริงๆ สรุปว่าถ้าหากว่ามีกำลังทรัพย์สินที่พอเพียงแล้ว มาดูกันว่าจะต้องทำเช่นไรสำหรับเพื่อการต่อกรการผ่าตัดเปลี่ยนเพศกันบ้าง

การผลิตช่องคลอดสตรีการผลิตอวัยวะเพศหญิง

เกี่ยวเนื่องกับกระบวนการทำศัลยกรรมช่องคลอด การตกแต่งเลเบีย (แคม) รวมทั้งสร้างคลิโตริเพื่อแนวทางการทำศัลยกรรมช่องคลอดที่ประสบผลสำเร็จ ศัลยแพทย์ควรต้องทำให้หลายๆส่วนสำเร็จบรรลุตามจุดมุ่งหมาย ความจำเป็นเป็นการผ่าตัดจำเป็นต้องทำให้คนเจ็บสามารถถึงจุกยอดเยี่ยมทางเพศชมรมได้ ด้วยการผลิตคลิโตริส ฝาผนังช่องคลอดและก็ช่องคลอดให้อีกทั้งออกมาดูดีและก็จำต้องกระปรี้กระเปร่าเมื่อมีการสัมผัสด้วย การผลิตช่องคลอดควรจะได้รูปร่างทรง มีความไวต่อการสัมผัสแล้วก็มีความกว้างแล้วก็ลึกพอเพียงในการสอดใส่อวัยวะสืบพันธุ์ ช่องคลอดใหม่ควรจะมีความชื้นรวม

ทั้งยืดหยุ่นได้ ด้วยเยื่อที่ไม่มีเส้นขน จุดหมายอีกหนึ่งข้าวของการผลิตช่องคลอดเป็นการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงและแก้ไขโครงสร้างท่อฉี่เพื่อที่ให้สามารถฉี่ลงข้างล่างและก็มีสายน้ำที่เสถียร คนเจ็บควรจะทราบผลที่เกิดอย่างแจ่มแจ้งกับศัลยแพทย์ก่อนจะมีการผ่าตัดทำช่องคลอด สิ่งที่จำเป็นเป็นช่องคลอดที่ผลิตขึ้นมาจะต้องมีความลึกและก็กว้างมากพอสำหรับการสอดใส่อวัยวะสืบพันธุ์ได้ ก็เลยบางทีอาจจำต้องมีผิวหนังถุงอัณฑะ ซึ่งธรรมดาแล้วหนทางสำหรับผู้ที่มีผิวหนังองคชาตที่เล็กเหลือเกินที่จะเอามาผลิตช่องคลอดให้ได้ขนาดที่มีความเหมาะสม ในกรณีแบบนี้คนป่วยบางทีอาจกระทำขยายช่องคลอดทุกวี่วันข้างหลังการผ่าตัดเพื่อรักษาทรงของช่องคลอดไว้

การผ่าตัดเปลี่ยนเพศจำพวกได้แก่การใช้วิธีปกติที่ประยุกต์

ใช้สำหรับในการสร้างช่องคลอด แนวทางนี้เป็นการนำเอาผิวหนังขององคชาตกลับเข้าไปภายในทำเป็นฝาผนังของช่องคลอดใหม่ ถ้ามีผิวที่มากเป็นพิเศษจะสามารถเอามาทำช่องคลอดได้กว้างและก็ลึกมากเพิ่มขึ้น ซึ่งธรรมดามักเอามาจากผิวหนังถุงอัณฑะหรือพุงด้านล่าง เมื่อการผ่าตัดเปลี่ยนเพศแบบธรรมดาตามที่กล่าวมาไม่สามารถที่จะทำเป็น เนื่องจากองคชาตกำเนิดความทรุดโทรมหรือถูกนำออกไปก่อนหน้าบางทีอาจใช้ส่วนใดส่วนหนึ่งของลำไส้ใหญ่มาใช้ทำเยื่อช่องคลอดแทนได้คลิโตริสถูกผลิตขึ้นโดยใช้ส่วนเล็กๆตรงท่อนหัวขององคชาตที่มีความไวต่อการสัมผัสสูงสุดเยื่อซึ่งสามารถยืด

หดได้ ที่ทำให้องคชาตสามารถแข็งได้ จะถูกคัดออกเพื่อปกป้องช่องคลอดและก็คลิโตริสบวมมากจนเกินความจำเป็นในระหว่างมีการตื่นตัวทางเพศท่อฉี่-เป็นท่อที่ลำเลียงน้ำเยี่ยวจากกระเพาะปัสสาวะออกสู่ข้างนอกร่างกาย-พบว่าในสตรีแล้วก็เพศชายมีตำแหน่งที่ไม่เหมือนกัน ในผู้ชายจะมีท่อเยี่ยวที่ยาวกว่าเพสหญิง ในระหว่างวิธีการทำช่องคลอด ในระหว่างวิธีการทำช่องคลอด ท่อเยี่ยวก็จะถูกตัดให้สั้นลงและก็จัดวางตำแหน่งใหม่ ต่อมลูกหมาก คือต่อมที่เจอตรงทางเข้าออกกระเพาะปัสสาวะและก็บริเวณท่อเยี่ยวจะถูกนำออกในระหว่าง

การผ่าตัดสร้างช่องคลอดแคมใน

ส่วนที่อยู่ภายในสุดของช่องคลอดมักทำจากผิวหนังองคชาตที่เหลืออยู่ แคมใน แคมใหญ่จะถูกทำขึ้นโดยใช้ผิวหนังของลูกอัณฑะ การนำเอาลูกอัณฑะรวมทั้งองคชาตออกสามารถทำเป็นไปพร้อมทั้งกระบวนการทำอวัยวะเพสหญิงสำหรับเพื่อการผ่าตัดครั้งเดียว ศัลยแพทย์บางคนบางทีอาจเสนอให้สร้างช่องคลอดก่อนแล้วหลังจากนั้นก็สร้างแคมรวมทั้งหนังคลิโตริสสำหรับเพื่อการผ่าตัดแยก การแยกการผ่าตัดจะสามารถลดการอักเสบที่มาจากการผ่าตัด สภาวะการอักเสบขั้นสูงจะไปกัดกันผลที่เกิดของแนวทางการทำแคมรวมทั้งคลิโตริสที่ปราณีตได้ ถ้าผ่าตัดแยกออกมา

การผ่าตัดอัณฑะจะถือเป็นการผ่าตัดที่ง่าย

มักผ่าตัดภายใต้การมห้ยาระงับประสาท สามารถผ่าเสร็จข้างในหนึ่งชั่วโมง การดูแลข้างหลังการผ่าตัดเป็นสิ่งที่ไม่ยุ่งยากสลับซับซ้อนแล้วก็สามารถฟื้นได้สุดกำลังข้างในสองถึงสี่อาทิตย์ การผ่าตัดทั้งยังการนำเอาองคชาตออกแล้วก็สร้างช่องคลอดเป็นการผ่าตัดหลักรวมทั้งอยากการดูแลสุดกำลังอีกทั้งก่อนแล้วก็ข้างหลังการผ่าตัดการผ่าตัดเปลี่ยนเพศก็มิได้แสดงว่าพวกเราจะมีการเสี่ยงเป็นโรคเฉพาะของเพศนั้นๆเสมอนะคะ ได้แก่ จากชายเปลี่ยนเพศเป็นหญิง ก็มิได้มีความหมายว่าควรเป็นโรคมะเร็งปากมดลูก หรือจากหญิงเปลี่ยนเพศเป็นชายก็มิได้หมายความว่าจะเป็นโรคโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก เอาง่ายๆว่าความเสี่ยงโรคที่จะเกิดขึ้นส่วนใหญ่มาจากโรคตามเพศภาวะเดิมมากยิ่งกว่านั่นเองจ้ะ

ถ้ากำเนิดโรคแทรกขึ้นมา รับรองจะจ่ายมั้ย

จำเป็นต้องบอกเลยว่าโรคแทรกที่เกิดขึ้นมาจากการผ่าตัดเปลี่ยนเพศนั้น รับรองไม่รับเคลมนะคะทุกคน เหตุเพราะกรมธรรม์กำหนดไว้เป็นข้อละเว้น ทั้งยังค่ารักษา ความย่ำแย่ที่เกิดขึ้นมาจากอาการบาดเจ็บ รวมทั้งโรคแทรกที่เกิดขึ้นจากการเปลี่ยนถ่ายอวัยวะนั่นเองจ้ะ
เทคโนโลยีผ่าตัดเปลี่ยนเพศยุคนี้ก็ล้ำหน้าไปๆมาๆกแล้ว โรคแทรกที่บางทีอาจเกิดขึ้นก็ลดน้อยลง แล้วก็แม้ว่าจะไม่ปกป้องในส่วนนี้แม้กระนั้นก็ยังป้องกันโรคฯลฯ การมีรับรองสุขภาพติดไว้ย่อมอุ่นใจกว่าอยู่ดีนะคะ

ลักษณะที่เกิดความไม่ถูกกันของการรับทราบเพศ

แล้วก็สภาพร่างกายไม่สอดคล้องต้องกันมีคำเรียกด้านการแพทย์ว่าหรือถือได้ว่าความไม่ปกติอย่างหนึ่งที่เจอได้ออกจะหลายครั้งในสังคม ในสมัยก่อนนั้นผู้เจ็บป่วยกลุ่มนี้ไม่สามารถรักษาตัวเองได้เนื่องด้วยไม่กล้าที่ จะไปพบหมอรวมทั้งและก็หมอเองก็ไม่ค่อยมีความรู้และความเข้าใจคนไข้กลุ่มนี้ อย่างยอดเยี่ยมพอเพียง ก็เลยทำให้การดูแลและรักษาสำเร็จที่ไม่ค่อยถูกใจ จนกระทั่งเป็นข่าวอยู่เสมอๆในสมัยก่อนว่ามีคนเจ็บบางบุคคลใช้มีดตัดอวัยวะสืบพันธุ์ของตัวเองให้ขาดออกเนื่อง จากเกลียดชัง หรือบางบุคคลก็อยู่อย่างหลบๆแอบซ่อนๆและก็บางบุคคลก็เปลี่ยนเป็นที่เกลียดของคนรอบข้างอีก

ทั้งบิดามารดา เพื่อนผู้ร่วมการทำงานที่ไม่รู้เรื่อง แต่ว่าภายหลังจากมีการเรียนรู้อย่างเป็นจริงเป็นจังรวมทั้งมีความรู้ความสามารถถึงต้นสายปลายเหตุและก็ลักษณะ ความไม่ดีเหมือนปกติของผู้เจ็บป่วยกลุ่มนี้อย่างถ่องแท้แล้วพบว่าส่วนใดส่วนหนึ่งมีต้นเหตุจากจากการ ชุบเลี้ยงที่ไม่สมบูรณ์ตั้งแต่เด็กในช่วงอายุ 3-5 ปี รวมทั้งการวิวัฒนาการรักษาคนเจ็บกลุ่มนี้ในตอนนี้ออกจะเห็นผลที่ดีพอควร แล้วก็ทำให้คนไข้สามารถมีชีวิตในสังคมอย่างสุขเพิ่มมากขึ้นและก็เป็นผู้ที่มี คุณประโยชน์ต่อสังคมได้

การผ่าตัดจะสามารถทำเป็นหรือเปล่านั้น จะมีขั้นตอนใคร่ครวญดังต่อไปนี้

คนป่วยจะต้องดำรงชีวิตอยู่ในสังคมในเพศที่ตรงกันข้ามกับร่างกายตลอดระยะเวลา และก็บรรลุผลสำเร็จสำหรับเพื่อการดำเนินชีวิตตรงเวลาอย่างต่ำ 12 เดือน คนป่วยจะต้องได้รับการตรวจแล้วก็ประเมินความประพฤติปฏิบัติโดยจิตแพทย์ขั้นต่ำ 2 คน แล้วก็หนึ่งในสองคนควรเป็นผู้ที่มีความชำนาญทางด้านนี้โดยเขพา bobbyrica จำเป็นต้องได้รับการดูแลรักษาด้วยฮอร์โมนเพื่อจัดแจงสภาพร่างกายให้อยู่ในเพศตรงข้ามซะก่อน ก่อนที่จะผ่าตัดเปลี่ยนเพศจำเป็นต้องผ่าตัดส่วนที่ไม่เกี่ยวข้องกับการผลิตของลับซะก่อน

ในตอนนี้ความเจริญรุ่งเรืองด้านการผ่าตัดมีมากมายแต่ว่าความรู้ความเข้าใจในด้านการ รักษาด้วยการใช้ฮอร์โมนสำหรับคนไข้กลุ่มนี้ยังมีน้อย ก็เลยยังไม่อาจจะสรุปได้ว่ายาฮอร์โมนกรุ๊ปใดที่สมควรสำหรับคนป่วยที่จะต้อง การเปลี่ยนไปในเพศตรงข้าม แล้วก็ผลในระยะยาวต่อคนป่วยกลุ่มนี้จะเป็นเยี่ยงไรเกิดอันตรายมากมายน้อยเท่าใดยัง ไม่สามารถสรุปได้แน่ๆ ก็เลยจำเป็นต้องได้รับการดูแลรักษาอย่างสม่ำเสมอจากหมอก็เลยจะไม่เป็นอันตรายที่สุด

ภายหลังจากเกริ่นมาแล้วถึงกรรมวิธีการเลือกผู้เจ็บป่วยมาแล้วขอกล่าวถึงการผ่าตัดแปลง

เพศจากชายเป็นหญิง ซึ่งเจอคนเจ็บกลุ่มนี้มากยิ่งกว่าเพื่อความรู้ความเข้าใจโดยโดยประมาณดังนี้จุดหมายสำหรับในการสร้างอวัยวะเพศหญิงใหม่นั้น มีดังนี้เป็นสร้างช่องคลอดเทียมที่มีขนาดลึกพอควรเพื่อรองรับการใช้แรงงานในรูปแบบของเพศหญิงรวมทั้งการร่วมเพศได้,สร้างรูปร่างของของลับใหม่ให้มองคล้ายกับอวัยวะเพศหญิงให้สูงที่สุดดังนี้ดังเช่นแคมใหญ่รวมทั้งแคมเล็ก,แปลงวิถีทางของท่อเยี่ยวให้อยู่ในแนวที่ถูกเนื่องมาจากในเพศชายจะฉี่พุ่งไปข้างหน้าส่วนในหญิงจะมีทิศทางพุ่งลงด้านล่าง,สร้างจุดรับสัมผัสหรือปุ่มคลิตอริสถ้าหากทำเป็น

เพื่อทำให้มีจุดรับสัมผัสที่ใกล้เคียงกับของสตรีที่สุด

การดูแลข้างหลังการผ่าตัดในระยะเริ่มต้นจะมีการดูแลเรื่องแผลผ่าตัดให้หายได้อย่างธรรมดาไม่มีปัญหาประเด็นการติดเชื้อโรคชอบเป็นหน้าที่ของหมอผู้ผ่าตัดแล้วก็เป็น หน้าที่ของคนป่วยจะดูแลในระยะถัดมาต่อไปคนไข้จึงควรใช้เครื่อง มือเพื่อกระทำการถ่างขยายช่องคลอดที่หมอสร้างไว้ให้อาจจะความกว้างแล้วก็ความลึก ขั้นต่ำ 6-12 เดือน ดังนี้เพราะว่าแผลที่เกิดขึ้นจะก่อให้กำเนิดช่องคลอดตีบหรือตันได้ อันเป็นเหตุได้ผลการผ่าตัดไม่ให้ผลดีซักเท่าไหร่ การใช้แรงงานสำหรับเพื่อการมีเพศสัมพันธ์สามารถใช้ได้ตามเดิมเมื่อแผลหายดีและก็ผิวหนังในช่อง คลอดหายสนิทก็ดีแล้ว โดยมากใช้เวลาราวๆ 2 เดือน ต่อไปผู้เจ็บป่วยมีความสำคัญจำเป็นต้องได้รับการดูแลรักษาด้วยยาฮอร์โมนบำบัดรักษาเพื่อ ทรงสภาพหญิงโดยตลอดถัดไปโดยหมอทางนรีเวชแล้วก็นอกจากจิตแพทย์จะ เป็นผู้เสียสละการดูแลวัดผลภาวะจิตข้างหลังการผ่าตัดเปลี่ยนเพศพร้อมกับจัดการกับปัญหา

การหลุดลอกของปุ่มคลิตอริสที่หมอสร้างให้ใหม่

การผลิตปุ่มคลิตอริสใหม่ร่วมกับการผ่าตัดเปลี่ยนเพศนั้น เป็นการผ่าตัดที่ได้โอกาสกระเทือนต่อเส้นโลหิตที่มาเลี้ยงปุ่มคลิโคนริ สได้ เนื่องด้วยเส้นโลหิตรวมทั้งเส้นประสาทรอบๆนี้ได้โอกาสถูกกดทับได้ง่าย โดยเหตุนี้อาจจะก่อให้ปุ่มคลิตอริสมีการขาดเลือดมาเลี้ยงและก็มีการลอกหลุดหรือบาง ครั้งตายไปได้ ถ้าเกิดปรับแต่งได้ทันการ จะสามารถเก็บปุ่มคลิตอริสให้คืนกลับมาได้แล้วก็ใช้งานได้ตามเดิม ในเรื่องที่ปรับแต่งมิได้รวมทั้งปุ่มคลิตอริสตายไป จะเหลือแค่เล็กน้อยซึ่งอาจส่งผลให้การใช้แรงงานของปุ่มนี้

สำหรับเพื่อการรับความรู้สึกได้ความมากมายของเพศโอกาสป็นที่สารภาพเยอะขึ้นเรื่อยๆ

เมื่อเป็นที่ยอมรับผู้คนจำนวนมากก็ต้องการจะผ่าเพื่อชีวิตเพอร์เฟ็คจากที่ปรารถนาเพศลู่ทางป็นที่เห็นด้วยเยอะขึ้น เมื่อเป็นที่ยอมรับคนไม่ใช่น้อยก็ต้องการจะผ่าเพื่อชีวิตเพอร์เฟ็คดังที่อยากได้ เมืองไทยสาวจำพวกสองนั้นมีชื่อเสียงว่าสวยสดงดงามที่สุดในและก็หมอผ่าตัดเปลี่ยนเพศของไทยก็มีฝีมือเป็นที่ยอมรับเลื่องลือ แม้กระนั้นการผ่าตัดเปลี่ยนเพศก็ควรหาข้อมูลให้ลึกซึ้งละเอียดลออ ถ้าเกิดทำผิดๆผลเสียจะตามมาแบบไม่ได้นึกฝัน มาคุยกับผู้เกี่ยวข้องว่ามีจุดเด่นจุดด้วยเช่นไร

การผ่าตัดเปลี่ยนเพศก็คือภายหลังที่ผู้มีความประสงค์ผ่าตัดได้

ขอความเห็นจิตแพทย์อย่างแม่นยำตามหลักทฤษฎีแล้วทดลองดำเนินชีวิตแบบเพศหญิงมาครู่หนึ่งแล้ว จุดเด่นของการได้ผ่าตัดก็คือได้เติมเต็มความรู้สึกของตนแบบที่อยากได้ต้องการเป็น เป็นร่างกายกับจิตใจตรงตามอยากได้ ดำรงชีวิตได้แบบบริบูรณ์ขึ้นในด้านการมีคู่แฟน เพราะเหตุว่าทำให้เกิดความรู้สึกว่าได้เป็นเพศหญิงจริงๆมั่งคั่งกระหยิ่มใจเดินไปไหนดูอย่างกับว่าคู่ครองหญิงชายโดยไม่เคอะเขินผู้ผ่าจะมีความไม่รู้สึกกลุ้มใจไม่เครียดเพราะเหตุว่าสมหวังกับร่างกายดังที่ฝันว่าต้องการจะเป็นสตรีแท้ๆเขาจะดำรงชีวิตแบบเติมเต็มพอใจไร้กังวล ไม่เครียดไม่ทุกข์ไม่เป็นห่วงอีกต่อไป ซึ่งโดยมากเมื่อได้ผ่าทุกคนจะบอกเลยว่า แปลงเพศชายเป็นหญิง เมื่อผ่าแล้วมีความคิดว่ามันใช่เลยได้เป็นเพศหญิงจริงๆพลาดท่า

เมื่อดวงใจไม่ตรงกับเพศจะทำเช่นไร

การดูแลรักษาคนที่ไม่ได้อยากต้องการเพศของตนเองเป็นการรักษาที่สลับซับซ้อนซึ่งจำเป็นต้องดูแลอีกทั้งทางจิตใจสังคมความเคลื่อนไหวของฮอร์โมนแล้วก็รูปลักษณ์ที่แสดงเพศโดยอาศัยผู้ที่มีความเชี่ยวชาญหลายสาขาได้แก่ จิตแพทย์ หมอด้านต่อมไร้ท่อนักสังคมสงเคราะห์ ศัลยแพทย์ตกแต่งรวมทั้งในบางประเทศบางทีอาจจะรวมทั้งฐานะด้านกฎหมายด้วยโดยมีการรักษาตามขั้นตอนดังนี้ให้ผู้เจ็บป่วยทดลองดำรงชีวิตแบบเพศตรงกันข้ามเพื่อรับรองสภาวะนี้รวมทั้งแยกจากความเปลี่ยนไปจากปกติอื่นที่ใกล้เคียงกันดังเช่นความปรารถนาเป็นเพศตรงกันข้ามจากโรคทางจิตหลอน

การดูแลรักษาด้วยฮอร์โมน อาจจะเริ่มก่อนดำรงชีวิตแบบเพศตรงกันข้าม

ในยุโรปอาจเริ่มต้นใช้ฮอร์โมนเร็วก่อนที่จะลักษณะทางเพศจะแสดง การใช้ฮอร์โมนก็อาจมีผลเข้าแทรกขึ้นได้ ได้แก่ มีน้ำนมไหล ไขมันในเลือดสูง สิว ตับอักเสบการผ่าตัดเปลี่ยนลักษณะเพศ มี 2 แบบหมายถึงจากชายเป็นหญิงรวมทั้งจากหญิงเป็นชาย ซึ่งการผ่าตัดเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิงทำมากยิ่งกว่าการผ่าตัดแปลงหญิงเป็นชาย

ศัลยกรรมผ่าตัดเปลี่ยนเพศ

การผ่าตัดเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิงเป็นการผ่าตัดตกแต่งอวัยวะสืบพันธุ์ภายนอกให้ราวกับอวัยวะเพศหญิงแล้วก็สร้างช่องคลอดใหม่ด้วยวิธีแนวทางของหมอเฉพาะทางกระทั่งปัจจุบันนี้เคล็ดลับกรรมวิธีผ่าตัดได้มีการปรับปรุงแล้วก็เปลี่ยนไปๆมาๆกทำให้รูปร่างของลับที่ทำขึ้นใหม่มีความเหมือนกับอวัยวะเพศหญิงมากยิ่งขึ้นโดยที่รูปร่างข้างนอกมีแคมใหญ่แคมเล็กปุ่มรับทราบความรู้สึกผู้หญิงรวมทั้งช่องคลอดซึ่งทางมีหมอศัลยกรรมตกแต่งเฉพาะทางมีความชำนิชำนาญแล้วก็ชำนิชำนาญสำหรับในการผ่าตัดเปลี่ยนเพศอย่างดีเยี่ยม ทั้งยังมีแนวทางเฉพาะสำหรับการผ่าตัดที่เว้นเสียแต่จำทำให้รูปร่างข้างนอกคล้ายกับผู้หญิงมากมายแล้วด้านความรู้สึกรวมทั้งการรับสัมผัสต่างๆยังดีเยี่ยมอีกด้วย

การผ่าตัดเปลี่ยนเพศ จากชายเป็นหญิง

ตอนนี้เพศลู่ทางมีความมากมายหลากหลายและก็เป็นที่ยอมรับกันเยอะขึ้นเรื่อยๆ ช่วงเวลาเดียวกันการผ่าตัดเปลี่ยนเพศก็ได้รับความนิยมชมชอบแล้วก็ทำกันแพร่หลายมากขึ้นเรื่อยๆเหมือนกัน แปลงเพศชายเป็นหญิง ในทางการแพทย์เองก็ได้มีการปรับปรุงวิธีการผ่าตัดโดยตลอด เพื่อเห็นผลการผ่าตัดเป็นที่น่าพึงพอใจและก็ลดผลกระทบจากการผ่าตัดให้ต่ำที่สุด

การผ่าตัดเปลี่ยนเพศ จากชายเป็นหญิง

การผ่าตัดเปลี่ยนเพศจากชายเป็นหญิง มีจุดหมายเพื่อเปลี่ยนอวัยวะสืบพันธุ์จากชายให้ดูราวกับว่าอวัยวะเพศหญิงทั้งยังในทางรูปลักษณ์ภายนอก ความรู้สึก รวมทั้งการใช้แรงงาน โดยใช้ส่วนต่างๆขององคชาตเดิมเพื่อสร้างช่องคลอดใหม่ซึ่งสามารถรับทราบถึงความรู้สึกและก็ใช้งานดีกว่าเสมือนว่าเป็นเพศเมียเพศชายที่ต้องการเป็นสตรีจะได้รับฮอร์โมนผู้หญิงเอสโตรเจนเพื่อเสริมบุคลิกลักษณะให้มีความเป็นหญิงเพิ่มมากขึ้น เป็นต้นว่า สร้างเสริมรูปร่างให้มีหุ่นของความเป็นหญิงมากเพิ่มขึ้น ลดความหนาแน่นรวมทั้งความแข็งแรงของกล้ามส่วนต่างๆเพิ่มขนาดเต้านม ทำให้ขนตามบริเวณใบหน้าและก็ร่างกายบางเบาและก็เจริญวัยช้าลง ลดระดับฮอร์โมนเพศชายลง

หญิงที่ต้องการเป็นเพศชายจะได้รับฮอร์โมนเพศชายเทสโทสเทอโรนเพื่อเสริมบุคลิกลักษณะให้มีความเป็นผู้ชายเยอะขึ้นเรื่อยๆ ตัวอย่างเช่น ทำให้เสียงทุ้มขึ้น เสริมความแข็งแรงของกล้ามส่วนต่างๆเพิ่มการเติบโตของขนบนบริเวณใบหน้าแล้วก็ตามร่างกายที่แสดงออกถึงความเป็นผู้ชาย และก็เพิ่มขนาดของปุ่มใฝ่ถึงที่อวัยวะเพศหญิง หรือที่เรียกว่า คลิตอริสหลังจากนั้น เมื่อหมอนัดพบวันเพื่อทำผ่าตัด ผู้เข้ารับการเปลี่ยนเพศควรจะจัดแจงตารางเวลา งาน หรือสิ่งที่จำเป็นต้องทำให้ดี เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับในการผ่าตัดรวมทั้งการพักฟื้นตัวข้างหลังผ่าตัด รวมทั้งควรจะแจ้งเครือญาติหรือบุคคลสนิทสนมรู้ก่อนเข้ารับการผ่าตัดก่อนเสมอ

ข้อควรจะทราบก่อนผ่าตัดเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิง

แปลงเพศชายเป็นหญิง

แปลงน้องชายให้เป็นน้องสาว ไม่ใช่สิ่งที่คิดแล้วจะสามารถทำเป็นในทันที แต่ว่าต้องเตรียมหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นการจัดแจงร่างกายพื้นฐาน การวัดภาวะจิตใจ หรือการศึกษาเล่าเรียนข้อมูลความรู้เรื่องการผ่าตัดเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิงสำหรับคนใดที่พึงพอใจเข้ารับการผ่าตัดเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิง แล้วไม่ทราบว่า ควรจะเตรียมพร้อมยังไงดีได้สรุปข้อควรจะทราบก่อนที่จะมีการผ่าตัดเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิงมาไว้ที่เนื้อหานี้แล้ว

เพราะเหตุไรจำเป็นต้องตรวจสถานการณ์จิตใจก่อนผ่าตัดเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิง

การตรวจสถานการณ์จิตใจก่อนผ่าตัดเปลี่ยนเพศเป็นสิ่งที่จำเป็นมากมาย ทั้งยังในคนที่ผ่าตัดเปลี่ยนเพศจากชายเป็นหญิง รวมทั้งหญิงเป็นชาย
ด้วยเหตุว่าภายหลังที่ผ่าตัดเปลี่ยนเพศแล้ว จะไม่อาจจะปรับปรุงให้กลับมาเป็นอย่างเดิมได้อีก เพราะเหตุว่าอวัยวะที่แสดงความเป็นเพศ ยกตัวอย่างเช่น องคชาต อัณฑะ รังไข่ หรือมดลูก แปลงเพศชายเป็นหญิง ได้ถูกเอาทิ้งไปแล้วนอกเหนือจากนี้การตรวจสถานการณ์จิตใจก่อนผ่าตัดเปลี่ยนเพศยังรวมถึงการตรวจคัดเลือกกรองโรคทางจิตเวชต่างๆรวมทั้งความรู้ความเข้าใจสำหรับในการจัดการกับแรงกดดัน หรือความตึงเครียดที่อาจเป็นเพราะเนื่องจากการที่ร่างกายเปลี่ยนไป เพื่อแน่ใจว่า ผู้เข้ารับการผ่าตัดมีภาวะจิตใจพร้อมที่จะรับการผ่าตัดจริงๆในประเทศไทยนั้น คนที่อยากได้ผ่าตัดเปลี่ยนเพศต้องผ่านการวัดจากจิตแพทย์ 2 ท่าน