รวมหนัง คิงส์แมน Kingsman สนุกๆ น่าดู

รวมหนัง คิงส์แมน Kingsman

รวมหนัง คิงส์แมน Kingsman เป็นภาพยนตร์ผาดโผน/สาย/เฮฮา ควบคุม, ร่วมอำนวยการสร้างและก็ร่วมเขียนบทโดย แมทธิว วอห์น เป็นภาคต่อของ คิงส์แมน โคตรปกป้องบ่มพยัคฆินทร์ เข้าฉายในอเมริกา วันที่ 22 เดือนกันยายน คริสต์ศักราช 2017

ภาคต่อ คิงส์แมน: พระราชาโคตรพยัคฆิน ระบุฉายในปี คริสต์ศักราช 2025 ภาพยนตร์ปฐมบท เกิดโคตรพยัคฆินทร์คิงส์แมน ออกฉายในสหรัฐวันที่ 22 เดือนธันวาคม คริสต์ศักราช 2021

Kingsman 1 The Secret Service – โคตรปกป้องบ่มพยัคฆินทร์ เรื่องย่อ : เอ็งปรี่ ‘เอ็กซี่’ อันวิน (สวมบทบาทโดยทารอน อีเกอร์ตัน) เด็กวัยหนุ่มที่ชีวิตมีปัญหาเนื่องด้วยสูญเสียบิดาตั้งแต่ยังเล็ก กระทั่งวันหนึ่งเขาได้เจอกับ แฮปรี่ ฮาร์ท (สวมบทบาทโดยวัวลิน เฟิร์ธ) สายผู้ดีสมัยเก่า หลบซ่อนอยู่ภายใต้ช่างเสื้อนาม “คิงส์แมน” รวมทั้งจำเป็นต้องนับได้ว่าเป็นดวงดีของเอ็กซี่ที่เวลานั้นหน่วยงานสายคิงส์แมนมีตำแหน่งหนึ่งว่างลงพอดิบพอดี เอ็กซี่ก็เลยได้รับช่องทางใหม่สำหรับในการกลับชีวิตตนเอง

รวมหนัง คิงส์แมน Kingsman

รวมหนัง คิงส์แมน Kingsman เรื่องมันมีอยู่ว่า มันมีองค์ลับที่เป็นหน่วยงานสายบริทิชหนึ่ง ที่จะมีการเลือกวัยรุ่นเพื่อเป็นคิงสแมนซึ่งหมายถึงสายตัวฉกาจนั่นเอง หน่วยงานนี้มีสายรุ่นก่อนๆที่เสียชีวิตไป รวมทั้งเล็กน้อยก็ยังคงอยู่ โดยมี อาร์เธอร์ (Michael Caine) เป็นหัวหน้า แล้วก็มีกาลาฮัด หรือ Harry Hart (Colin Firth) เป็นเสมือนหัวหน้าทีมผู้สอดส่องหาวัยรุ่นคนใหม่ที่จะมาเลือกเฟ้นเป็นคิงสแมน ยิ่งกว่านั้น ยังมีชายสาระพัดคุณประโยชน์ในหน่วยงานอย่าง เมอร์ลิน (Mark Strong) รอเป็นอย่างยิ่งส่งเสริมทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ แถมยังได้ปฏิบัติหน้าที่พิเศษๆด้วย

แล้วก็แน่ๆ ผู้แสดงนำชายของพวกเราอย่าง เอ็กซี่ หรือ เอกกี้ ที่เพื่อนฝูงๆเรียก (แสดงโดย Taron Egerton) ก็แปลงเป็นหนึ่งในตัวเลือกนั้น ในระยะแรกของหนังก็จะเป็นช่วงๆของการคัดสรรคิงสแมนที่จะชดเชยผู้ที่เสียไปเนี่ยล่ะ บางทีอาจดูอย่างกับว่าพล็อตทั่วๆไปของหนังภาคเริ่มที่ตัวนำพึ่งจะกระเตาะกระแตะไต่เต้าเพื่อจะเป็นคนสำคัญ

สำหรับ Kingsman: the Secret Service นั้น เหมาะกับผู้ที่มองหาหนังสายสายสไตล์เด็กแนวสุดๆเนื่องจากหนังมีอีกทั้งกลิ่นความเป็นสายดุจดัง James Bond แม้กระนั้นในเวลาเดียวกันก็มีชีวิตชีวาที่จัดจ้าจัดจ้าลำพองใจมากมายๆทั้งด้วยส่วนประกอบทั้งยังศิลปิน คาแรคเตอร์ เค้าโครงเรื่อง ฉากแอคชั่น ทุกสิ่งทุกอย่างมีธีมที่ชัดรวมทั้งไปในทางเดียวกันหมด กระทั่งจำเป็นต้องยกนิ้วให้กับความสนุกสนานของมันเลยจริงๆแม้ว่าจะหนังจะมีความร้ายแรงอยู่ไม่น้อย แม้กระนั้นก็ปรับโทนลงมาให้ซอฟลงแล้วเพิ่มสไตล์เข้าไปแทน ถ้าหากถูกใจหนังสายที่มองเฮฮาร้ายอย่าง The Man from U.N.C.L.E. หรือ Red แล้ว จะได้โทนสนุก ฮา แล้วก็มีสไตล์ไม่มีความต่างกันเลย

อีกหนึ่งผลงานจาก Matthew Vaughn ผู้กำกับฝีมือเยี่ยม ที่ส่งผลงานอย่างนานาประการ และก็ยังไม่ค่อยซ้ำแนวกันมากแค่ไหน ซึ่งถ้าเกิดมองดูอันที่จริงแล้ว Kingsman: The Secret Service ก็มองไม่มีความต่างอะไรจากหนังวีรบุรุษยุคสมัยใหม่ๆสักเรื่อง ที่มาในโทนของสายแทน แล้วก็แม้พวกเขาจะไม่มีพลังพิเศษ แม้กระนั้นด้วยความรู้ความเข้าใจเกินมนุษย์ที่ฝึกฝนมาผสมกับเครื่องมือล้ำๆสมัยแล้วนั้น พวกเราก็สามารถจัดมันอยู่ในหมวดหนังวีรบุรุษกันได้ไม่ยาก เปรียบเสมือนมันเป็นส่วนประกอบชั้นยอดระหว่างความเป็น James Bond รวมทั้ง X-Men: First Class ที่น่าดึงดูดจำนวนไม่ใช่น้อย

Kingsman 2 The Golden Circle | คิงส์แมน จัดเต็ม! รวมพลังโคตรพยัคเฆนทร์

รวมหนัง คิงส์แมน Kingsman เรื่องราวที่ถัดมาจากภาคที่แล้ว เมื่อกรุ๊ปสายคิงส์แมนพบเจอกับความลำบากตรากตรำ ผู้แสดงหลักอย่าง เอ็กซี่ (Taron Egerton) รวมทั้งเมอร์ลิน (Mark Strong) จำต้องระเหระหนเพื่อหาทางรอดให้กับตนเอง จนได้เจอกับวิถีทางใหม่ โน่นเป็นการได้เจอกับหน่วยงานสายกรุ๊ปใหม่ที่มีแนวทางไม่เหมือนกับเหล่าผู้ดีมีสูทอย่างสายอังกฤษอย่างสิ้นเชิง

ตรงนี้มีอีกทั้ง ชายหนุ่มหล่อล่ำท่าทีแบดบอยอย่าง เตกีล่า (Channing Tatum) ชายหนุ่มโคบาลผู้เก่งสำหรับในการใช้บ่วงบาศก์เหลือล้นอย่าง วิสกี้ (Pedro Pascal) สาวที่ไม่มีผู้ใดต้องการปั้นอย่าง จิงพบร์ (Halle Berry) และก็ไหนจะยังมีหัวหน้าเป็นคาวบอยเสียงเป็นเอกลักษณ์อย่าง แชมเปญ (Jeff Bridges) อีก

แต่ว่าไม่น่าเชื่อว่า พวกเรายังจะได้เจอรุ่นเก๋าจากภาคที่รู้สึกว่าคงจะไม่รอดไปแล้ว อย่างกาลาฮัด (Colin Firth) กลับมาตอนนี้เขายังมองไม่ดังเดิม แถมยังได้พบตัวร้ายที่ครั้งนี้เป็นเพศเมีย คุณเป็นเจ้าแม่ค้ายารายใหญ่ของโลก ป็อปปี้ (Julianne Moore)

Kingsman ภาคนี้มีการวางค้างแรกเตอร์คนร้ายอย่างป๊อปปี้ (จูมัน แอนน์ มัวร์) เป็นตัวละครนายหญิงสติเฟื่อง แม้กระนั้นมีสติปัญญาฉลาดหลักแหลมประเสริฐ ปัญหาเดียวของคุณก็คือ คุณเป็นสตรีเก่งที่ไปถึงเป้าหมายมากมายแต่ว่าคุณกลับไม่มีความโด่งดัง คุณก็เลยตกลงใจที่จะก่อเหตุร้ายแล้วก็ทำให้โลกใบนี้รู้จัก! ดูหนัง ย์ ออนไลน์ แทนที่หนังจะสร้างค้างแรกเตอร์ตัวร้ายหญิงที่น่านับถือ แต่ว่ามันกลับทำให้ผู้แสดงนี้มอง “โง่เขลา” ในแบบที่ไม่สมควรจะเป็น ความไม่น่าเชื่อถืออยู่ตรงที่ผู้ก่อเหตุร้ายที่คิดแผนจะวางยาผู้คนทั่วทั้งโลกในระดับนี้ คิดแผนการหักหลังหัวหน้าประเทศสหรัฐอเมริกาได้อย่างน่าดึงดูด มีฐานทัพลับอยู่ในประเทศเขมร (ออกแบบฐานทัพได้แหว๋วน่ารักขนาดนั้น) กลับไม่อาจจะสร้างชื่อให้ตนเองได้นี่ชี้แจงอย่างไรก็ฟังมองไม่ขึ้น (นอกจากว่าหนังประเด็นนี้ทำขึ้นเมื่อ 20 ปีกลาย)

The King’s Man เกิดโคตรพยัคเฆนทร์คิงส์แมน เรื่องย่อ เรื่องมันเริ่มจากยุค กษัตริย์อังกฤษ ยังเป็นพระผู้เป็นเจ้าจอร์จที่ 5 (สวมบทโดย Tom Hollander) ยุคสงครามโลกครั้งที่ 1 Conrad Oxford (เล่นบทโดย Harris Dickinson) สูญเสียแม่ไประหว่างไปเยี่ยมแคมป์ในสนามรบ แม้กระนั้นมิได้หวาดกลัวต่อการไปทำสงครามในดินแดนหน้าซึ่งเป็นความฝันของเขา แต่ว่าถูกบิดา Orlando Oxford (สวมบทโดย Ralph Fiennes) ห้ามไว้เสมอเนื่องจากไม่อยากที่จะให้ได้รับอันตรายต่อลูกเนื่องจากว่ารู้ดีว่าการศึกมันน่าสะพรึงกลัวแค่ไหน แต่ว่าด้วยความมุ่งมาดปรารถนาอย่างแรงกล้าของ

คอนราด ก็เลยทำให้ Orlando ดยุคที่อ็อกฟอร์ด ยอมเปิดเผยความลับถึงคลับที่ความลับที่รอแก้ไขแก่ชาติบ้านเมืองอยู่ลับๆและก็ภารกิจแรกของ คอนราด ก็คือการจำเป็นต้องไปฆ่า บรรพชิตรัสเซียมักมากในกามอย่าง รัสปูว่ากล่าวน (เล่นบทโดย Rhys Ifans) ผู้ชักใยสั่งการครอบครองความนึกคิดอยู่ Nicholas II of Russia แล้วก็ข้างหลังจบภารกิจ คอนราดก็ได้สมัครใจเข้ารบในแนวหน้าของการทำศึก

คิงส์แมนภาคนี้พูดได้ว่าจัดเต็มฉากแอคชั่นสุดเลิศ ที่ให้ผู้ชมได้ตื่นเต้นในทุกๆครั้งที่มีการต่อสู้กันเกิดขึ้นตามฉบับคิงส์แมน แม้กระนั้นสิ่งที่สามารถพูดได้ว่าดูแล้วรู้สึกสนุกสนาน ตื่นเต้น อาจไม่พ้นซีนต่อสู้กันระหว่าง รัสปูว่ากล่าวน แล้วก็ 3 ชายหนุ่มจากเกาะอังกฤษ ที่เป็นการต่อสู้ ประสมประสานการเต้นของชาวรัสเซียลงไป พร้อมทั้งเพลงในซีนนั้นที่เชิญชวนให้ผู้ชมรู้สึกลุ้นตามๆกันไป

สรุปได้ว่า รวมหนัง คิงส์แมน Kingsman เกิดโคตรเสือคิงส์แมน เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่คนชอบดูหนังสาย จำต้องซื้อตั๋วเข้าไปรับดู เอาจริงเอาจังๆเพียงแค่เข้าไปมองเห็นหน้า ‘คอนราด’ ก็จัดว่าคุ้มแล้ว เนื่องจากว่ามองหน้าเขาเพียงแค่หนึ่งครั้ง หัวใจก็ตกไปอยู่ตาตุ่มโดยทันที ไหนจะเพลง ฉากแอคชั่น ที่ขนมาแบบจัดเต็ม! คุ้มเกินคุ้ม

พล็อตเรื่องของเดอะคิงส์แมนภาคนี้เกิดเรื่องที่ผูกกับประวัติศาสตร์ ซึ่งถูกจริตผมอีกแล้วด้วยเหตุว่าพวกเราสามารถศึกษาวิจัยต่อข้างหลังสิ้นเรื่องได้ อย่างประเด็นนี้ เล่าตั้งแต่สาเหตุของสงครามโลกครั้งที่ 1 ระหว่างกึ่งกลาง รวมทั้งตัวแปรสำคัญของการสู้รบอย่าง รัสปูติเตียนน ถึงมันจะเกิดเรื่องที่แต่งเพิ่มไปจากสิ่งที่ถูกบันทึกเอาไว้ภายในประวัติศาสตร์ แม้กระนั้นก็ผสมกันอย่างยอดเยี่ยมแบบน่าเกินจริง!

The King’s Man มีความขมักเขม้นเพิ่มมากขึ้นกว่าสองภาคแรก

โดยการพยายามผูกเรื่องราวสมมุตินี้กับความจริงและก็บุคคลจริงในประวัติศาสตร์โลก

ตอนสงครามโลกครั้งที่ 1 หรือตอนที่สถาบันกษัตริย์ของสองประเทศใหญ่จะต้องล่มสลาย ซึ่งนี้เป็นอีกทั้งคุณลักษณะเด่นรวมทั้งข้อด้อยของหนังในขณะเดียวกัน เนื่องจากว่าความตั้งใจจริงทำให้ลูกเล่นและก็ความกวนตีนที่เป็นเสน่ห์ของหนังสองภาคแรกมันหายไป ยังไม่รวมที่หนังมี subplots รวมทั้งเงื่อนจำนวนมากจนถึงจัดแจงได้ไม่ดีโน่นก็อีกหัวข้อ

หนังเริ่มเรื่องด้วยการชี้แนะคนสำคัญในคฤหาสน์ Oxford ตั้งแต่ Duke Orlando (Ralph Fiennes หรือผู้ที่คุณก็รู้ว่าผู้ใดกันจาก Harry Potter) รวมทั้งลูกชายของเขา Conrad (Harris Dickinson หรือพระราชโอรสจาก Maleficent) รวมทั้งบริวารคนสนิทสนม อย่างคนขับ Shola (Djimon Hounsou จาก Guardians of the Galaxy) และก็แม่บ้าน Polly (Gemma Arterton จาก Prince of Persia)

รวมหนัง คิงส์แมน Kingsman โดยเครือญาติ Oxford เป็นคนชั้นสูง มีความสนิทติดเชื้อกับ King George V ที่อังกฤษ และก็ Oxfords จำเป็นต้องช่วยคิงคุ้มครองปกป้องไม่ให้อังกฤษกำเนิดการรบกับผู้นำประเทศลูกพี่ลูกน้อง ตัวอย่างเช่น Kaiser Wilhelm รวมทั้ง Tsar Nicholas กษัตริย์องค์ท้ายที่สุดของเยอรมันและก็รัสเซียเป็นลำดับ (Tom Hollander จาก Pride & Prejudice ผู้เดียว เล่นเป็นกษัตริย์อีกทั้งสามประเทศ) ส่งให้สองบิดาลูกได้ไปทำภารกิจแล้วก็ปะทะกับ Rasputin ผู้ดัง (Rhys Ifans จาก Spider-Man) นอกจากนั้น หนังยังมีอิงถึง Lenin กับ Hitler อีกด้วย

ภาพยนตร์หัวข้อนี้ทำให้รำลึกถึงหนังสงครามอย่าง 1917 ที่มีฉากวิ่งในการศึกคล้ายกัน กลิ่นของหนังสงครามโลกครั้งที่ 1 ทำเป็นดีเลิศๆในหนังเรื่องคิงส์แมนที่มิได้เกี่ยวกับเรื่องสายเพียงอย่างเดียว

อีกหนึ่งเรื่องที่นับว่าเป็นจุดเด่นของหนัง เป็นภาพ เสียง มูดโทน ที่คู่รัก เกาะบริแตนหรืออังกฤษอย่างผมจะต้องถูกอกถูกใจมากมายๆด้วยเหตุว่าบรรยากาศทำให้มองเห็นวัฒนธรรมและก็จารีตประเพณีของผู้ดีอังกฤษเลยล่ะนะครับ มีหลายส่วนในหนังที่ทำให้ผมนึกถึงหนังดังจากวรรณกรรมอย่าง Harry Potter เนื่องจากว่าเป็นบริทิชแบบเดียวกัน รวมทั้งมีนักแสดงจากภาพยนตร์ประเด็นนั้นด้วย

Recommended Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *