หนังเกาหลีออนไลน์ ดูหนังออนไลน์ หนัง2022 หนังใหม่ ดูหนังออนไลน์ฟรี

หนังเกาหลีออนไลน์

หนังเกาหลีออนไลน์ หนังไม่มีโฆษณากวนใจ

หนังเกาหลีออนไลน์  Faces of Anne แอน ผลงานการควบคุมหนังเรื่องปัจจุบันอย่าง ดูหนังผ่านเน็ต ‘ที่ตรงนั้น มีฉันหรือไม่ (Where We Belong)’ (2562) จะเว้นตอนมานานเกือบจะๆจะ 4 ปีได้แล้ว แต่ว่าชื่อของพี่คงเดช จาตุรันต์รัศมี เรียกว่ามิได้หายไปไหนไกลครับผม ถ้าเกิดผู้ใดจำกันได้ เนื่องจากว่าพี่อาจจะอำนาจวาสนานี่แหละที่เป็นคนเขียบทร่วมให้กับซีรีส์สุดแรงโจษจัน ดูหนังฟรี ‘เด็กใหม่’ อีกทั้งซีซัน 1 (2561) รวมทั้งซีซัน 2 (2564) จนถึงมาปีนี้

พี่อาจอำนาจวาสนาเลยได้กลับมาอีกทีใน ‘Faces of Anne’ หรือในชื่อไทยสั้นๆว่า ‘แอน’ ความน่าดึงดูดใจอยู่ที่คราวนี้เป็นการดูแลร่วมทีแรกของพี่อาจจะอำนาจ กับ ราสิเกติ์ สุขกาล ที่เคยดำเนินงานกับหนังของอาจอำนาจ ในฐานะผู้กำกับศิลปให้กับหนังของพี่อาจเดโชหลายๆเรื่องทั้งยัง ‘แต่เพียงผู้เดียว’ (2554),’Snap เพียงแค่…ได้คิดถึง’ (2558), ‘ที่ตรงนั้น มีฉันหรือไม่ (Where We Belong)’ (2562) รวมทั้งปฏิบัติหน้าที่วางแบบงานสร้างให้กับ ‘Mary is happy, Mary is happy’ (2556) ที่ยืนยันความสามารถด้วยรางวัลสุพรรณหงส์ สาขาดีไซน์งานสร้างดี

พี่คงจะเดโชทำหนังทั้งที ก็ราวกับเป็นสิ่งที่แฟนหนังตั้งตารอไปแล้วอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งก็คือ ความเป็น ‘หนังแนวคงจะอำนาจ’ ที่หลายๆคนรอว่า โอกาสนี้พี่คงจะอำนาจวาสนา (ในฐานะผู้เขียนบท) จะเลือกถือเอาหลักสำคัญอะไรมาใส่ผ่านเรื่องราวแล้วก็สัญญะต่างๆโดยยิ่งไปกว่านั้นข้อความสำคัญเกี่ยวกับปัญหาความอึดอัดที่ล้อมตัวของคนยุคนี้

ความกดทับของสังคมที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อต่างๆทั้งยังเรื่องเฉพาะผู้เดียวในความคิดของคนแต่ละคนในฐานะหน่วยของสังคม บ่อยกระทั่งไปถึงระบบ ระบอบ และก็ผู้มีอิทธิพล (อีกทั้งในเชิงตำแหน่งหรือความเชื่อถือ) หรือแม้กระทั้งการถ่ายทอดเรื่องราวของอนาคตที่เต็มไปด้วยความเจ็บ ยาวไกลรวมทั้งมีแม้กระนั้นความไม่เที่ยงFaces of Anne แอนเรื่องราวสุดระทึกของการไล่ล่า

การหนีตาย การเอาชีวิตรอด แล้วก็มีเงื่อนปัญหาต่างๆมาปะติดปะต่อกัน หนังเกาหลี ออนไลน์  โดยที่พวกคุณทุกคนมีชื่อเดียวกันเป็น “แอน” เด็กผู้หญิงที่ตื่นมาบนเกาะแห่งหนึ่งเพียงลำพัง คุณไม่เคยรู้ว่าตนเองเป็นผู้ใดกันแน่แล้วก็มาตรงนี้ได้เช่นไร แม้กระนั้นขณะนี้ คุณจำเป็นต้องรีบหาวิธีเอาชีวิตรอดและก็ออกมาจากเหตุการณ์ปัจจุบันนี้ให้ได้

คอนเซ็ปต์สำคัญๆก็คือ ตัวหนังนั้นขับเคลื่อนด้วยนักแสดงเพียงแค่ตัวเดียว ซึ่งก็คือหญิงสาวที่มีชื่อว่า ‘แอน’ แอนถูกปลดปล่อยมาอยู่ในวอร์ดผู้เจ็บป่วยทางใจในสถานที่ลึกลับแห่งหนึ่ง คุณมากับความจำอันจางแต่ว่าความน่าสยองไม่ใช่แค่นั้น เนื่องจากคุณยังจำต้องพบเจอกับภูติผีที่มีชื่อว่า ‘เวติโก’ (Vetico) ภูติผีปีศาจหัวเป็นกวาง ตัวเป็นผู้ที่รอออกไล่ฆ่าพวกคุณยามวิกาล แอนมีเพียงอย่างเดียวที่จะต้องทำเป็น การค้นหาทางออกจากสถานที่ลึกลับที่นี้ ก่อนจะโดนเวติโกฆ่าอย่างใจร้าย

เป็นเพียงแค่ได้ยินชื่อผู้กำกับแล้วก็เขียนบทเป็น “คงเดช จาตุรันต์รัศมี” ก็รู้สึกเชื่อใจได้ในระดับหนึ่งแล้ว เพราะว่าเขาผู้นี้ที่ชำนาญอยู่ในแวดวงภาพยนตร์ไทยมาแทบจะ 30 ปี ฉกฉวยรางวัลเอาไว้ที่บ้านเต็มตู้ ลองจับหนังแนวทริลเลอร์ที่ไม่ค่อยจะได้มองเห็นกันเสมอๆในกลุ่มภาพยนตร์ไทยก็นับได้ว่าเป็นลู่ทางที่แปลกใหม่และก็ท้าพอได้ หัวข้อนี้ยังมี “ราสิเกติ์ สุขกาล” อีกหนึ่งคนทำหนังความสามารถจัดจ้ามาร่วมผนึกกำลังกันสำหรับเพื่อการปลุกปั้นแผนการนี้ มันก็เลยออกมาสำเร็จงานที่เปรียบเทียบการเป็นมาสเตอร์พีชได้เลย

หนังแนวคงจะเดโชดูเหมือนจะแปลงรสไปอย่างสิ้นเชิงเลย เนื่องจากว่ามันไม่ใช่หนังดราม่าชีวิตแย่ของวัยรุ่น ที่ครอบทับด้วยสัญญะรวมทั้งข้อความสำคัญด้านสังคม รวมทั้งเพียรพยายามบันทึกห้วงความคิดของคนรุ่นหลังในสังคมเวลานั้นๆ(แล้วก็รวมทั้งตัวเขาเอง) เอาไว้อย่างเนียนเรียบและไม่เปิดเผยราวกับเรื่องอื่นๆก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา

แต่ว่ามันเป็นหนังที่เดินเรื่องด้วยความเป็นหนังทริลเลอร์ไฮคอนเซ็ปต์ที่ยุคนี้คงจะจะต้องใช้คำว่าช็อตฟีลมากๆเพราะว่ามันเปลี่ยนร่างเป็นหนังแมสมานะอินดี้ที่ปิดล้อมด้วยบรรยากาศหนังแนวทริลเลอร์เขย่าขวัญที่มีกลิ่นเฮี้ยนๆแบบหนังทริลเลอร์ของ จอร์แดน พีล (Jordan Peele) หรือแม้กระทั้งหนังบ้าๆของค่าย A24 อะไรทำนองนั้นไปเลย ใครกันแน่ที่คาดหวังว่าจะไปดูเพื่อหวังว่าต้องการมองเห็นเวติโกไล่เฉือนผู้หญิงแบบเอาสนุกสนานเอาชั่วร้ายนี่คงจะผิดหวังไม่ใช่น้อย

Faces of Anne เป็นการจับคู่มวยที่ตรงตัวเป๊ะ เพราะนักทำหนังอีกทั้งท่านนี้ต่างมีฝีมือและก็ท่าทางการทำงานหนังในสไตล์ที่จัดจ้าแล้วก็ใส่แนวความคิดได้อย่างไม่อ้อมค้อมในเส้นเรื่องเป็นที่สุดแล้ว เมื่อเอามาพิจารณาปั้นเป็นตัวออกมาเป็นหนังหัวข้อนี้ แปลงเป็นว่าได้สร้างใบหน้าใหม่ให้กับแวดวงหนังอีกที กับความตื่นเต้นประสมประสานความอาร์ต พร้อมด้วยบทหนังสุดสลับซับซ้อนที่จำเป็นต้องเชิญขบคิดตามไปตลอดทั้งเรื่อง เพื่อจะค้นหาหาเงื่อนหัวข้อต่างๆที่เผยออกมาทีละเล็กละน้อย

เอาจริงเอาจังๆในส่วนของบทหนังของ Faces of Anne บางทีก็อาจจะมิได้มีอะไรเยอะ แต่ว่าหนังวางองค์ประกอบเอาไว้แบบเต็มไปด้วยมิติเชิงซ้อนมาก ทั้งยังใจความสำคัญสังคม, การบ้านการเมือง แล้วก็ความนึกคิดของคนแต่ละตอนวัย อันเป็นลายเส้นของนักสร้างภาพยนตร์ผู้นี้ แม้กระนั้นก็เสมือนเป็นบทหนังที่เป็นดาบสองคม เป็นถ้าหากผู้ชมจับใจความตามไปได้ก็คือสปาร์หน้าจอยกับทุกอาการของหนังที่กลั่นออกมา แม้กระนั้นแม้ว่าผู้ชมปะติดปะต่อไม่ทันก็อาจจะส่งผลให้หลงทางแล้วก็งงไม่รู้เรื่องกับมุมมองที่หนังอยากติดต่อไปได้อย่างไม่ยากเย็นเลยเหมือนกัน

 

หนังเกาหลีออนไลน์

 

โดยที่ยังอีกส่วนประกอบ ทำเป็นต้องใจมากมายๆก็คืองานโปรดักชั่นออกแบบต่างๆในหัวข้อนี้ เป็นอะไรที่ทำให้มีความรู้สึกตื่นตาตื่นใจ เพราะเหตุว่ายังไม่ค่อยได้มองเห็นอะไรอย่างนี้ในภาพยนตร์ไทยมาก่อน หนังเก็บเนื้อหายิบย่อยได้อย่างเรียบร้อย ทั้งยังฉาก ทั้งยังแสงสว่าง ทั้งยังสี ถูกใส่เข้ามาอย่างมีระบบและก็ผ่านขั้นตอนการแนวความคิดที่เต็มไปด้วยความหมาย หากว่าคนใดเป็นผู้ชมหนังแล้วเก็บเนื้อหาต่างๆของหนังไปได้ จะรู้สึกเอ็นหน้าจอยกับงานสร้างของหัวข้อนี้ออกจะดี

ส่วนส่วนประกอบทางด้านการแสดงนั้น ก็เป็นอีกจุดที่จะต้องขอตบมือให้ดังๆกับกลุ่มดาราหญิงพลุกพล่านแน่นหน้าจอ แบบประเภทที่จำต้องรับสารภาพเลยว่า ดาราหนังบางคนพวกเราก็ยังไม่ทันได้ทำความรู้จัก  หนังเกาหลีออนไลน์ แต่ว่าพวกคุณทุกคนเต็มกำลังกับการแสดงในหนังประเด็นนี้มากมาย แม้ว่าจะพลัดกันเพียงแค่มีซีนไม่เยอะแค่ไหน แม้กระนั้นทุกคนก็ให้การแสดงที่ลื่นไหลรวมทั้งต่อเนื่องกันแบบไม่มีสะดุดจริงๆ

พาร์ตความเป็นหนังทริลเลอร์ก็จัดว่าทำเป็นถึงและก็สอบได้นะ เป็นหนังทริลเลอร์ที่มีการคุมโทน ดีไซน์บรรยากาศแล้วก็วิชวลได้น่าดึงดูด แปลกแปลก แล้วก็เด็ดขาดเรื่องหนึ่งเลยล่ะ แต่ว่าที่กล่าวว่าอาจทำให้บางบุคคลผิดหวังแน่นอนก็บางครั้งอาจจะเป็นเนื่องจากถึงแม้ตัวหนังจะยังมีฉากไล่ล่าหนีตาย บรรยากาศเขย่าขวัญ แล้วก็ฉากชั่วร้ายที่ชั่วร้ายสนุกสนาน

แม้ว่าจะมิได้มี Jump Scare แรงๆอะไรขนาดนั้น แม้กระนั้นด้วยวิชวลที่ขับเน้นย้ำเรื่องราวของตัวหนังแล้วก็แอบแฝงสัญญะบางสิ่งที่เบาๆทวีความแปลกประหลาดขึ้นมาครั้งละนิดๆเพิ่มเติมกับเค้าเรื่องที่เบาๆอ้าให้ผู้ชมทราบไปพร้อมๆกับตัวหนังทีละเล็กละน้อยอย่างที่สามารถพูดได้ว่ายืดยาดเลยล่ะ แต่ว่าแม้กระนั้นมันก็มิได้มีปัญหากับการดำเนินเรื่องอะไรจำนวนมาก ก็อาจจะส่งผลให้คนชอบดูหนังสายแมสจิ๊ปากเอาได้อย่างง่ายดาย

นี่เป็น Psycho Thriller หรือหนังทริลเลอร์จิตวิทยาแนวคงจะอำนาจวาสนา แน่ๆล่ะว่ามันก็ควรจะมีสัญญะบางสิ่งที่แอบแฝงเอาไว้ที่ผู้ชมต้องการมองเห็น แต่ว่าแทนที่ตัวหนังจะตรวจงานเป็นระเบียบเรียบร้อย แล้วคอยให้พวกเราไปขุดกระเทาะเอาเองเสมือนหนังเรื่องอื่น แต่ว่าหนังประเด็นนี้กลับเบาๆเขย่าขวัญพวกเราด้วยสัญญะที่มาในต้นแบบวิชวลที่มีความแปลกประหลาด

รวมทั้งส่วนประกอบต่างๆของภาพยนตร์ ทั้งยังบท การเล่าเรื่อง มุมกล้องถ่ายภาพ พรอป โลเกชัน ไดอะล็อก การแสดง แล้วก็ภาษาหนังที่เต็มไปด้วยสัญญะบางอย่างที่คล้ายว่าหนังแนวคงจะบารมีตอนนี้จะเลือกทิ้งรหัสลับให้พวกเรารู้สึก Trigger บางอย่างอย่างมีกลเม็ดเด็ดพราย ในขณะที่มาแบบจะๆรวมทั้งอันที่ตะหงิดๆจำต้องกลับไปคิดต่อข้างหลังมองจบ

ไล่ตั้งแต่ชุดที่แอนรวมทั้งพยาบาลใส่ (แอนสวมชุดเหลือง พยาบาลสวมชุดแดง) นักจิตวิทยาทำอะไร เพื่ออะไร เวติโกเป็นคนไหนกันแน่ เพราะเหตุใดเวติโกควรจะเป็นหัวกวาง สถานที่ที่แอนอยู่เป็นยังไง เพราะเหตุไรทุกคนถึงชื่อแอน คนไหนกันเป็นแอนตัวจริง รวมทั้งตามที่จริงแล้ววัตถุประสงค์ของการจับกุมแอนมาไว้รวมกันมันสื่อถืงอะไรกันแน่

ที่สะดุดตาสุดๆก็บางทีอาจจะจำต้องชูให้ 4 สาวคนนี้ เช่น “มิวสิค แพรวา”, “ดีไซน์ ชุตำหนิมณฑน์”, “วี วิลังเลต” รวมทั้ง “ไม่นนี่ ภัณฑิรา” ที่พวกคุณต่างดูแลรับผิดชอบส่วนประกอบทางการแสดงในพาร์ทของตนได้อย่างถึงแก่น ทั้งยังอารมณ์แล้วก็ลีลาต่างๆติดต่อออกมาได้ค่อนข้างจะสุด และก็จัดว่าช่วยยกฐานะกลุ่มดาราของหนังประเด็นนี้ให้ออกมากมายลายเป็นเพชร  หนังเกาหลีออนไลน์ นี่ไม่เคยรู้เลยเช่นกันว่า ถ้าหากจึงควรแจกรางวัลทางการแสดงให้กับหนังประเด็นนี้ พวกคุณจะติดโผเข้าประกวดกันกี่คน

การตัดต่อรวมทั้งลำดับภาพของ Faces of Anne ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ที่เด่นไม่น้อย ด้วยเหตุว่าหนังประเด็นนี้เกือบจะจะต้องอาศัยวิธีนี้สำหรับเพื่อการเล่าอย่างชาญฉลาดและก็มีกิมไม่กไปตลอดทาง และก็ความสามารถการตัดต่อของหนังประเด็นนี้ก็เกือบจะไม่มีรอยต่อให้มองเห็นเลย ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างกลมกลืนรวมทั้งไหลลื่นไปได้อย่างนุ่มนวล จุดนี้ก็เลยส่งให้การเล่าของหนังทั้งยังเรื่องไม่ค่อยมีจุดที่หยุดชะงักสักเท่าไหร่

ทั้งผองที่ว่าไปนั้น ก็มิได้มัวแต่อวยหนังเพียงอย่างเดียว ด้วยเหตุว่า Faces of Anne ก็ยังมีจุดที่ค่อนข้างจะน่าวิตก ด้วยเหตุว่าเอาจริงเอาจังๆแล้วนั้น ตัวหนังก็ค่อนจะออกไปในทางหนังนอกกระแสไปสักนิด อีกทั้งพล็อต ทั้งยังการเล่าเรื่อง

ทั้งยังงานสร้าง หนังให้อารมณ์ดังหนังอินดี้ฝรั่ง แนวๆมาจากค่าย A24 กับ Neon ฝั่งอเมริกา ที่ชอบมีสไตล์แล้วก็ลูกเล่นที่ส่วนตัวแล้วก็เฉพาะกรุ๊ปอยู่ไม่น้อยเช่นกันFaces of Anne แอนด้วยเหตุผลดังกล่าวเมื่อทดลองออกมายืนดูภาพรวมของ Faces of Anne แล้วนั้น ก็ทำให้แอบขบคิดเช่นเดียวกันว่า ถ้าหากเป็นคอหนังแล้วคิดตามไปด้วย

‘แอน’ เป็นหนัง Psycho Triiler ที่ช็อตฟีล ท้า แล้วก็ย่อยยากที่สุดในบรรดาหนังแนวอาจเดโชทุกเรื่องแล้วล่ะครับผม เป็นหนังที่ช็อตฟีลด้วยความทะยานอยากขั้นสุด พรีเซนเทชั่นด้วยวิชวลที่แปลก เต็มที่ การนำเสนอที่ไม่มีออมชอม แล้วก็สัญญะในรูปของรหัสลับที่ร้ายแรงที่สุดกาลครั้งหนึ่งของภาพยนตร์ไทยแล้วล่ะ เป็นหนังที่วางเงื่อนเอาไว้ให้พวกเราได้ขบคิดไปจนถึงสิ้นเรื่อง หนังเกาหลีออนไลน์  หรือแม้กระทั้งข้างหลังมองจบ มันก็เลยเป็นหนังที่นักเขียนมีความคิดว่าไม่สมควรทราบอะไรเลยด้วย

 

Train to Busan : Peninsula – ฝ่าแดนนรกซอมบี้คลุ้มคลั่ง

ดินแดนที่เต็มไปด้วยฝูงซอมบี้หิวเหลือดและก็เหลือปริมาณคนรอดตายแค่เพียงถือมือ ความดิ้นรนเพื่อเอาชีวิตรอด การต่อสู้หนีตายจากฝูงซอมบี้ พร้อมด้วยตามหามนุษย์ที่ยังคงเหลืออยู่ ก็เลยเปลี่ยนมาเป็นภารกิจหลักที่ดินดินแดนสุดเขตแหลม เดินหน้าสู่ขีดสูงสุดความคลั่งไคล้ก่อนวันสิ้นโลกผู้ใดจะไป ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต มีความคิดว่าหนังถึงสมัยที่หนังซอมบี้ประเทศเกาหลี

จะเป็นที่นิยมขนาดนี้ หากเอ๋ยถึงหนังซอมบี้ประเทศเกาหลีแล้ว Train to Busan ดำรงอยู่ในลำดับหนึ่งแน่นอน หัวข้อนี้นับว่าเป็นหนังเรือธงปลุกกระแสหนังซอมบี้ดินแดนกิมจิเลยกว่าได้ กระทั่งทำให้มีหนังกินกิมจิ หรือซีรีส์แนวๆนี้ตามออกมากันอีกเพียบเลย ซึ่งไม่ว่าจะแตกสามัคคีย่อยมาขนาดไหน ก็อาจไม่มีอะไรสามารถบิ้วความสนุกสนานร่าเริงได้เท่ากัน Train To Busan อีกแล้ว 4 ปีผ่านไป ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต ภาคต่อของหัวข้อนี้ก็ได้เวลาฝ่า Covid-19 เข้าโรงท้ายที่สุด

เรื่องราวกล่าวถึง 4 ปีที่ผ่านมาจากเหตุในภาคแรก เมื่อประเทศเกาหลีได้เกิดเหตุเชื้อไวรัสระบาดทั่วทั้งประเทศทำให้แต่ละคนจำต้องรีบหนีออกมาจากเมือง ออกมาจากประเทศให้เร็วที่สุด เนื่องจากว่าท้ายที่สุดแล้ว ประเทศเกาหลีใต้ก็ถูกทำให้เป็นเขตกักกันท้ายที่สุด เพื่อเป็นการป้องกันและไม่ให้เชื้อร้ายและก็ซอมบี้ ออกไปแพร่ไปในจุดต่างๆของโลก หนังเกาหลีออนไลน์  ซึ่งในเมื่อประเทศเกาหลีถูกปลดปล่อยร้างแล้ว เงินทองต่างๆที่เคยถูกขนถ่ายในขณะโกลที ได้ถูกทิ้งเอาไว้ ทำให้บางบุคคลต้องการที่จะชุบมือเปิบนี้ กลับเข้าไปขนเงินออกมา

นำไปสู่เรื่องราวต่างๆในภาคนี้ จะว่าไปแล้วผมกระปรี้กระเปร่านะที่ผู้ผลิตเลือกที่จะแปลงโทนหนังจากหนังดราม่าครอบครัว ไปเป็นแถวแอคชั่น Fast & Furious จัดหนังฉากซิ่งหนีซอมบี้ ที่สามารถเรียกได้เลยว่า โดมินิค โทแรตโต้ คงจะได้มาเปรียบเทียบเชื้อเชิญไปเข้าแก๊งค์แน่นอนเป็นอะไรที่มองบันเทิงใจมากมายจริงๆแม้กระนั้นก็ไม่วายเนื่องจากว่าเป็นหนังประเทศเกาหลี

 

หนังเกาหลีออนไลน์

 

คงหนีไม่พ้นเงื่อน แล้วก็เรื่องราวดราม่าสไตล์ไทยสัญญาประกันชีวิต ที่ใส่เข้ามาในช่วงท้าย แต่ว่าเนื่องจากว่าจุดนี้มันเสมือนใช้ซ้ำจากภาคก่อนมากมาย ทำให้ผมเองไม่ค่อยอินมากแค่ไหน ออกแนวๆรำค้างที่ด้วยไป ราวกับว่าทางผู้ผลิตเจตนาแออัดยัดเยียดฉากดราม่าเพื่อดึงเวลาหนังออกไปอีกซักหน่อย แทนที่จะสามารถตัดจบได้เร็วกว่านั้น

เรื่องราวภายหลังเหตุใน Train to Busan 4 ปีประเทศเกาหลีแปลงเป็นดินแดนที่รกร้างว่างเปล่ารวมทั้งเต็มไปด้วยฝูงซอมบี้ จอง ซุก อดีตกาลทหารประเทศเกาหลีใต้หากว่าเขาจะย้ายถิ่นออกมาสุดแท้แต่ก็มีเหตุให้จะต้องเดินทางกลับไปยังถิ่นฐานบ้านช่องอีกรอบเพื่อค้นหาบางสิ่งบางอย่าง แม้กระนั้นการตัดสินใจมาในคราวนี้ทำให้เขาทราบว่ายังมีคนคงเหลือบนแผ่นดินนี้ หนังเกาหลีออนไลน์  ทั้งยังพาตัวเขาหวนกลับไปยังสมัยก่อนที่ค้างอยู่ในใจ การต่อสู้แล้วก็เอาชีวิตรอดในดินแดนอันห่อเหี่ยวก็เลยเริ่มขึ้น

จะต้องกล่าวว่าไม่แปลกเลยเนื่องจากว่าหนังโฆษณารวมทั้งติดป้ายชื่อของ Train to Busan 1 ในรูปภาพยนตร์ที่เป็นราวกับดาวของแวดวงภาพยนตร์ประเทศเกาหลีด้วย ทำให้พวกเราจำเป็นจะต้องมุ่งหวังกับมันในหลายๆด้านอยู่แล้วยิ่งเป็นผู้กำกับผู้เดียวกันด้วย เลยยิ่งไปใหญ่ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต แม้กระนั้นเพียงพอมาดูในรูปภาพรวมของ Peninsula แล้วจะต้องบอกตรงๆแล้วว่าออกจะน่าผิดหวังในหลายๆแง่อย่างยิ่งจริงๆ ทั้งยังประสิทธิภาพในงานโปรดักชั่นที่พอเพียงมาขยายสเกลให้ตัวหนังมีกลิ่นของความเป็น apocalypse แต่ว่าทำไม่ถึงมันเลยมองแปลกไปเลย เป็นจริงๆ

แล้วตัวหนังมีแมสเสจซ่อนเร้นในเรื่องที่ดีเลยจ๊ะ สำหรับเพื่อการเปรียบเทียบมุมมองด้านการเมืองต่างๆแฝงมาก้าวหน้าและก็น่าดึงดูด หรือจะกล่าวถึงในทางมุมของความเพลิดเพลิน ความมองเอามัน มันบางทีก็อาจจะพอได้ก็จริงแม้กระนั้นเสมือนจังหวะสำหรับเพื่อการขยี้ของหนังมันอยู่ไม่ถูกที่ผิดทางไปหมดจนถึงทำให้ความสนุกสนานนั้นมันมาไม่ค่อยถึง ไปไม่ค่อยสุด หรือในบางช่วงของหนังก็มีความล้นกระทั่งเหลือเกินอย่างฉากไล่ล่าในช่วงท้ายที่ช้านานเสมือนเอาหนัง mad max อีกทั้งเรื่องมาอัดอยู่ในช่วงท้ายเลย ช้านานเหลือเกินมากมายๆ

โดยรวมมันเป็นงานที่โชคร้ายมากมาย ยังคลุมเคลือว่ามันหลุดไปที่ process ไหน ด้วยเหตุว่าตัวหนังภาคแรกมันเข้าขั้นดีเลย เป็นหนังซอมบี้ที่มีการปูเรื่องที่ดี มีแหล่งที่มา การเดินเรื่องที่มีชีวิต แล้วก็นักแสดงที่มีมิติน่าจำ มันไม่ใช่ว่าประเด็นนี้ไม่มีกงยูแล้วตัวหนังจะหมดความน่าดึงดูดใจนะ แต่ว่าหัวข้อนี้ราวกับเขาลืมการวางตัวละครไปเลย จู่ๆยัดมายัดมา หนังเกาหลีออนไลน์  ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต แล้วย้ำไปที่ความกว้างขวางของหนังสิ่งเดียวจนถึงลืมหัวใจไป (ไม่มั่นใจว่าการขยี้อารมณ์หนักๆ

ทั้งยังเรื่องของหนังเป็นหัวใจของหนังเค้าหรือไม่) จริงๆตัวหนังมันก็มิได้ต่อเนื่องกันมากมาย บางทีอาจจะเนื่องจากว่ามันเว้นช่วงสำหรับในการเล่าก่อนหน้านี้ที่ผ่านมานานด้วย เป็นหนังในจักรวาลเดียวกันเฉยๆดังนั้นไม่มีความจำเป็นที่จะต้องมอง Train to Busan มาก่อนก็มองหัวข้อนี้ได้หรือหากคุณเป็นผู้ที่ดูและรัก Train to Busan มาแล้วจำเป็นจะต้องมองภาคต่อประเด็นนี้มั้ย ผมเองก็เห็นว่าไม่มีความสำคัญนะ มันมิได้ขยายอะไรที่อยู่ในภาคแรกเลย แม้กระนั้นก็หากพอใจจริงๆก็บางทีอาจจะจำต้องลดความหวังลงไปบ้างราวนึง ก็พอสมควรเอาเพลิดเพลินๆได้ในยามที่โรงภาพยนต์มิได้มีโปรแกรมอะไรใหม่ๆน่าดึงดูดเดี๋ยวนี้นะครับ

 

Son เด็กผวา

เป็นภาพยนตร์ เขย่าขวัญปั่นประสาท สยองขวัญชนชาติไอริช กับ อเมริกัน ที่เขียนบท แล้วก็ดูแลโดย Ivan Kavanagh แสดงนำโดย Emile Hirsch, Andi Matichak แล้วก็ Luke David Blumm Son เด็กผวา เล่าราวของ ลอร่า หญิงสาวที่หลุดพ้น ออกมาจากความจำ อันแสนเลว กับ ดำรงชีวิตเรียบง่าย กับลูกชาย เดวิด ที่คุณชุบเลี้ยง มาอย่างดีเยี่ยม จนกระทั่งกำเนิด

เหตุแปลกขึ้น ข้างในบ้านของคุณ แล้วก็เริ่มทำให้ลูกชายของคุณ  หนังเกาหลีออนไลน์ จะต้องเจอหน้ากับ ลักษณะโรคพิศดาร ที่ดินการแพทย์ ก็ชี้แจงมิได้ และก็ยังไม่มีวันรักษาหาย ทำให้คุณยืนขึ้นมา ทวงความชอบธรรม รับบาปของความสยดสยอง และก็ช่วยเดวิดลูกชาย ให้หลุดพ้นความ คลุ้มคลั่งจากการ เป็นเด็กผวาให้เสร็จ เรื่องราวน่าดึงดูดขนาดนี้ จะต้องติดตามต่อ

ขั้นแรกจะเป็นการฉายถึงนักแสดงหลักที่กำลังหนีบางสิ่งบางอย่างก่อนจะออกลูก ซึ่งก่อนจะคลอดเสมือนนักแสดงจะไม่ได้อยากลูก และก็นักแสดงอื่นที่มองลึกลับน่าสงสัย ซึ่งมองเป็นปัญหาดี แล้วหลังจากนั้นก็ตัดเปลี่ยนฉากเป็นช่วงๆที่เด็กเริ่มโตแล้ว ซึ่งหนังเดินเรื่องเรื่อยฉายถึงผู้แสดงสถานที่สำหรับทำงานและก็ดำเนินชีวิตทั่วๆไป พร้อมด้วยเบาๆฉายถึงเสมือนมีคนรุกล้ำบ้านและก็ลูกชายที่มีลักษณะอาการแปลกๆ

และก็นักแสดงที่มองน่าสงสัย จนกระทั่งเด็กเริ่มมีลักษณะพิศดารขึ้นเรื่อยมองลึกลับเชิญติดตามดี ซึ่งอาการก็มองน่าดึงดูด บางฉากดูแล้วหลอนๆดี มีฉากโหดเหี้ยมบ้าง พอเพียงทายใจเรื่องได้บ้าง มีตุ้งแช่บ้าง ซึ่งฉากตุ้งแช่มาได้ไม่ค่อยถูกจังหวะมากแค่ไหน รวมทั้งเบาๆเผยเรื่องราวทีละน้อยๆ แม้กระนั้นมิได้เผยให้รู้เรื่องทั้งผอง ช่วงท้ายๆมีดราม่าบ้าง ดูแล้วเห็นอกเห็นใจผู้แสดง ที่ย้ำผู้แสดงแม่ลูกเป็นหลัก ซึ่งลูกก็มีลักษณะอาการแปลกๆแบบเดียวกัน แล้วก็การที่นักแสดงเสมือนถูกละเมิดบ้าน เพื่ออยากได้บางสิ่งบางอย่าง

นี่เป็นผลงาน การดูแลรวมทั้งเขียน บทเองของ “อีแวน คาวาทุ่งนาห์” ผู้กำกับ เครดิตยังไมใ่ค่อยติดโผลหนัง ดังสักมากแค่ไหน แต่ว่าเขาก็ ฝึกหัดวิชา สั่งสมประสบการณ์ จากแนวทางการทำหนังทุนต่ำๆมาแล้วหลายเรื่อง แล้วก็ใน หัวข้อนี้ ก็ยังคงเป็นหนังสยองขวัญทุนต่ำ ของเขาอีกหัวข้อเช่นเดียวกัน เพียงแต่ว่ามีการ วางพล็อตเรื่อง และก็คอนเซ็ปต์ที่น่าดึงดูดไม่ใช่น้อย

จำต้องเห็นด้วยว่ าบทของหนังทำให้ ผู้ชมจำต้องใส่ใจไม่ละสายตา ถึงแม้หนังจะยังมิได้ ใกล้คำว่าเพอร์เฟ็ค ถึงขึ้นนั้น แม้กระนั้นก็มีความเพลิดเพลินในตนเอง มองได้เพลิดเพลินๆลุ้นระทึก แบบตื่นเต้น ตื่นเต้น  หนังเกาหลีออนไลน์ หากมองแบบมิได้คิดอะไร ก็สามารถมองได้มีบันเทิงใจครับผม ไปดูเลยที่หากว่า Son เด็กผวา จะมีคอนเซ็ปต์ที่น่าดึงดูด แม้กระนั้นแนวทางรวมทั้งการเล่าเรื่อง ของหนังก็ยัง ออกจะเป็นเส้นตรง แล้วก็เรียบพื้น ไปสักนิด ด้วยความเป็น พล็อ ตเรื่อง สไตล์สูตรสำเร็จเดิมๆมิได้มีความแปลกใหม่อะไรอีกเหมือนเคย ก็ตามนั่นแหละขอรับ หนังสยองขวัญ ภาพยนตร์ฝรั่ง มันเริ่มที่จะหมดมุกสำหรับเพื่อการ นำมาผลิต พล๊อตเรื่องใหม่ๆแล้ว

ก็ได้แม้กระนั้นเล่นแข่งขันกันว่า คนใดกันแน่จะทำไอพล๊อตเรื่อง เดิมๆนี้ให้มันน่าดึงดูดได้ มากยิ่งกว่ากัน และก็หนังประเด็นนี้ อาจจะก่อให้ผู้ชมเดาอะไร มิได้ในบาง แม้กระนั้นก็ยังมีหลายๆจุดที่คงจะคาดคะเน ได้ง่ายๆอย่างเดียวกัน ก็เลยทำให้อารมณ์ของหนัง ยังไปได้ไม่ถึงที่สุด การเล่าเรื่องที่ทิ้ง ปัญหาแบบไม่สุด แบบงุบไว้ เอาไว้ตลอดทาง จะเฉลยคำตอบก็ไม่เฉลยคำตอบ จะปูทางก็ไม่ทำเป็นรูปร่าง ก็ทำให้ผู้ชมอารมใณ์เสียอยู่ ไม่ใช่น้อย

แต่กระนั้นหนังก็ยังมีส่วนประกอบงานสร้างที่น่ามองไม่น้อย การออกแบบรวมทั้งออกแบบฉากต่างๆค่อนข้างจะน่าดึงดูด ไม่ว่าจะเป็นจัดวางแล้วก็จัดแสงสีต่างๆเป็นจุดที่ช่วยขับอารมรณ์ผู้ชมที่มีต่อเหตุการณ์ในหนังได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งฉากสยองขวัญเชิญชวนน่ากลัวในหนังก็ทำออกมาได้ออกจะน่าพึงพอใจแล้วก็น่าขนลุกใช้ได้อย่างยิ่งจริงๆ

หนังเกาหลีออนไลน์

เป็นฉากเรียบง่ายที่ค่อนข้างจะซ่อนเร้นด้วยพลังที่น่าจำการแสดงนั้น บางทีอาจจะยังไม่ค่อยมีอะไรที่เด่นสักเท่าไหร่ หนังที่เน้นย้ำสำคัญๆที่การปิ้งก้าวของแม่ลูก ลอร่า กับ เดวิด ที่เป็นแกนหลักสำหรับเพื่อการเล่าทั้งปวง”แอนดี้ มาติเตียนแชก” กับ “ลุค เดวิด บลุมม์” ก็ปฏิบัติหน้าที่ของพวกเขาก้าวหน้า เพียงบางทีก็อาจจะยังไม่สามารถที่จะประคองภาพรวมของหนังทั้งยังเรื่องเอาไว้ได้มากนัก แล้วก็ต่อให้ได้ “เอมิล เฮิร์ช” มาช่วยเกื้อกูล

แต่ว่าในตอนท้ายในด้านการแสดงก็ยังมิได้มีอะไรที่เด่นสักเท่าไหร่ โดยภาพรวมนั้น Son เด็กผวา เป็นหนังสยองขวัญที่มกับสูตรสำเร็จที่มิได้มีอะไรแปลกใหม่ให้ตื่นเต้นขึ้นมาเลย หนังที่ปูพรมเอาไว้กับหลักสำคัญความเชื่อถือแล้วก็เรื่องลัทธิแปลกต่างๆที่หนังมิได้เลือกจะเจาะเข้าเรื่องนี้ได้ลึกอะไรสักเท่าไหร่ เป็นการจุดโฟกัสหลักที่ชีวิตของคู่แม่ลูกที่อุตสาหะหาวิถีทางเอาตนเองให้รอดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คีย์หลักของหนังออกจะดีใช้ได้ มีการติดต่อสื่อสารและก็ถ่ายทอดมุมมองที่น่าดึงดูด แบ่งเส้นบางๆระหว่างความศรัทธากับลักษณะการป่วย

โดยภาพรวมนั้น หนังเรื่อง Son เด็กผวา  bobbyrica เป็นหนังสยองขวัญที่มพร้อมด้วยสูตรสำเร็จที่มิได้มีอะไรแปลกใหม่สักเท่าไหร่ หนังที่ปูพรมเอาไว้กับใจความสำคัญความเชื่อถือและก็เรื่องลัทธิแปลกต่างๆที่หนังมิได้เลือกจะเจาะเข้าเรื่องนี้ได้ลึกอะไรสักเท่าไหร่ เป็นการจุดโฟกัสหลักที่ชีวิตของคู่แม่ลูกที่มานะหาแนวทางเอาตนเองให้รอดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คีย์หลักของหนังออกจะดีใช้ได้ มีการติดต่อและก็ถ่ายทอดมุมมองที่น่าดึงดูด แบ่งเส้นบางๆระหว่างความเชื่อถือกับลักษณะของการป่วย

ถึงแม้ว่าหนังจะยังมิได้ให้ความเอาใจใส่รวมทั้งทิ้งเงื่อนต่างๆเอาไว้ให้ผู้ชมได้ฉงนรวมทั้งนำกลับไปขบคิดกันต่อ เพราะเหตุว่ายังมีหลายๆหัวข้อที่ยังมิได้รับการอธิบายแล้วก็เฉลยคำตอบที่แจ้งชัด ไหมแน่หนังบางครั้งอาจจะปูทางเอาไว้สำหรับภาคต่อ หนังเกาหลีออนไลน์  ถ้าเกิดได้โอกาสได้สืบต่อในอนาคต ไม่แน่นี่ก็บางทีอาจจะเป็นแฟรนไชส์หนังเด็กอันธพาลเรื่องใหม่

ที่พินิจพิจารณาดีๆก็คงจะมีความสามารถขยายทางเล่าไปได้อีกไกลเลยเป็น​หนัง​ผี​ชนิด​ที่​มี​อะไร​ที่​น่าดึงดูดแล้วก็แปลกใหม่​โผล่​เข้า​มา​บ่อย​ๆให้พวกเรา​ลุ้น​ว่า​มัน​จะ​ไป​สุดทาง​ได้​ขนาด​ไหน แต่ว่าเพียงพอถึงจุดที่พร้อมจะผ่านเส้นแล้วกลับเลือกที่จะหันกลับแล้วก็เดินตามสูตรเดิมๆหนทายใจกันได้หมดอยุ่แล้ว แม้กระนั้นสิ่งหนึ่งที่น่าประทับใจของหัวข้อนี้ขอชูให้ Luke David Blumm ศิลปินเด็กของเรื่องที่แสดงเจริญจริง

หากว่าหนังจะยังมิได้ให้ความเอาใจใส่รวมทั้งทิ้งเงื่อนต่างๆเอาไว้ให้ผู้ชมได้ฉงนแล้วก็นำกลับไปขบคิดกันต่อ เพราะว่ายังมีหลายๆหลักสำคัญที่ยังมิได้รับการบอกกล่าวรวมทั้งเฉลยคำตอบที่แจ่มกระจ่าง ไหมแน่หนังบางครั้งก็อาจจะปูทางเอาไว้สำหรับภาคต่อ ถ้าหากได้โอกาสได้สืบต่อในอนาคต ไม่แน่นี่ก็บางครั้งอาจจะเป็นแฟรนไชส์หนังเด็กอันธพาลเรื่องใหม่ ที่พินิจพิจารณาดีๆก็คงจะมีความเข้าใจมากพอ ที่จะขยายทาง เล่าไปได้อีกไกลเลย แม้คุณถูกใจบทความรีวิว ดีๆอย่างนี้ สามารถติดตามถึงที่กะไว้

Recommended Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *