ภาพยนตร์ที่มี ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ

ภาพยนตร์ที่มี ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ เป็นดาราหนังคนอเมริกัน ผู้ชนะรางวัลลูกโลกทองสาขาดารานำชายเยี่ยม ชนิดภาพยนตร์ดรามา รวมทั้งได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลกางฟตา คริสต์ศักราช 2014 ดิแคพรีโอยังได้รับการสรรเสริญให้เป็นดาราที่ปีที่เทศกาลฮอลลีวูดฟิล์มถ่ายรูปแล้วก็ใน คริสต์ศักราช 2016 เขาปัดกวาดรางวัลด้านการแสดงในสาขาผู้แสดงนำฝ่ายชายดีจากภาพยนตร์เรื่อง จำเป็นต้องรอด หลายสถาบันรวมทั้งรางวัลออสการ์ รางวัลกางฟตา แล้วก็รางวัลลูกโลกทองอีกด้วย

Leonardo Wilhelm Dicaprio ลีโอที่นาร์โด ดิค้างปริโอ กำเนิดตอนวันที่ 11 เดือนพฤศจิกายน 1974 เป็นดาราหนังและก็ผู้อำนวยการผลิตภาพยนตร์คนอเมริกันที่ได้รับรางวัลจำนวนมาก รวมทั้งรางวัลออสการ์ รางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์อังกฤษ แล้วก็รางวัลลูกโลกทอง 3 รางวัล ในปี 2019 ภาพยนตร์ของเขาทำรายได้ทั้งโลกไปแล้วกว่า 7.2 พันล้านดอลลาร์ แล้วก็เขาได้รับการจัดชั้นถึง 8 ครั้ง สำหรับในการจัดลำดับดาราที่มีรายได้มากที่สุดในโลกรายปี

ดิติดอยู่ปริโอ กำเนิดในลอสแองเจลิส เริ่มอาชีพในช่วงปลายทศวรรษ 1980 ด้วยการปรากฏตัวในประชาสัมพันธ์ทางโทรทัศน์ ในตอนต้นทศวรรษ 1990 เขามีหน้าที่บ่อยๆในรายการทีวีหลายรายการ อาทิเช่น ซิทคอมเรื่อง Parenthood แล้วก็ส่งผลงานภาพยนตร์หลักเรื่องแรก ได้รับหน้าที่เป็นผู้เขียน โทเบียส วูล์ฟ ในเรื่อง This Boy’s Life (1993) เขาได้รับเสียงวิภาควิจารณ์ในทางที่ดี ได้รับการเชิดชู และก็ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์และก็รางวัลลูกโลกทองเป็นครั้งแรกจากการแสดงของเขาในฐานะเด็กไม่สมประกอบทางความเจริญในเรื่อง What’s Eating Gilbert Grape (1993)

ภาพยนตร์ที่มี ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ

ภาพยนตร์ที่มี ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ เรื่องไหนคะแนนปังที่สุด?

เป็นดาราหนังฮอลลีวูดมากมายความสามารถ ไม่ว่าจะหน้าที่อะไรเค้าก็เล่นได้ ตั้งแต่บทหล่อๆจนถึงไปถึงความแสบซ่ากวนๆบอกเลยว่าความสามารถเหลือล้น วันนี้พวกเราจะมานำเสนอ 10 หนังที่ได้รับความนิยมของ leonardo dicaprio หนังทั้งหมดทั้งปวง ที่ท่านควรจะมองสักหนึ่งครั้ง ว่ามี หนัง Leonardo DiCaprio เรื่องไหนที่น่าติดตราตรึงใจพวกเรากันบ้าง

สายดูหนังจำเป็นต้องไม่พลาด กับดาราท่านนี้ที่มีชื่อว่าลีโอที่นาร์โด ดิแคพริโอ ที่เป็นดารามากมายด้วยความรู้ความเข้าใจที่มากมาย ได้รับรางวัลมามากอย่างลูกโลกทอง ที่บอกเลยว่า รับรองถึงผลงานของเขาได้ดีมากๆเลยเชียวเชียว เป็นผู้แสดงนำฝ่ายชายมีชื่อเสียงของชาวอเมริกา ส่งผลงานซึ่งสามารถแจ้งกำเนิดได้รายได้มากมายก่ายกอง ส่งผลงานมากมาย แสดงผลลัพธ์งานมาแล้วเยอะแยะที่ไม่สมควรพลาด

มีประวัติอันเยี่ยมที่มั่นใจว่าเป็นแฟนคลับหลายท่านชอบพอ และก็ ได้ติดตามมาตลอด เขานั้นเป็นดาราหนังที่อยู่กับอาชีพนี้มานานถึง 40 กว่าปี ประกันถึงความรู้ความเข้าใจของเค้าที่เขามี เขามีประวัตินาน ภาพยนตร์ที่มี ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ ที่มั่นใจว่าหากเล่าก็อาจจะไม่จบอย่างไม่ต้องสงสัย ฟังดูแล้วก็คงจะต้องการทราบหนังที่เค้าแสดงแล้วใช่ไหมล่ะค่ะ สำหรับแฟนคลับที่พึ่งมาติดตาม แล้วก็ ต้องการจะดูหนังของคนนี้ บอกเลยว่าคิดถูกมากมายอย่างยิ่งจริงๆเชียว

ผลงานที่สุดยอดที่สุดในชีวิตการแสดง

ลีโอที่นาร์โด ดิคาร์ปริโอ ชายผู้อยู่ในแวดวงภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดมายาวนาน สั่งสมประสบการณ์แล้วก็ความโด่งดังจนถึงในวันนี้ไม่มีผู้ใดที่ไม่รู้เขาคนนี้แล้ว ภายหลังจากเริ่มส่งผลงานในแวดวงภาพยนตร์ตั้งแต่ปี 1991 เป็นระยะเวลาเกือบจะ 30 ปี ไปตรวจกันว่า 11 ผลงานภาพยนตร์ที่สุดยอดที่สุดในชีวิตดาราของเขามีเรื่องมีราวไหนบ้าง จัดลำดับโดยเว็บ Rotten Tomatoes

พุทธศักราช 2533 ภายหลังที่เขาเข้าชั้นเรียนเกี่ยวกับภาพยนตร์ Mickey’s Safety Club ก็เป็นจังหวะให้เขาได้เล่นละครชุดทางโทรทัศน์ ในบทหน้าจอช (Josh) กับเรื่อง เกลือก..งับ…งับ 3 ใน พุทธศักราช 2534 และก็เขาได้บทประจำในสิตคอมเรื่อง Growing Pains บทแจ้งกำเนิดในรูปภาพยนตร์ของเขาเป็นเมื่อผู้กำกับบทละคร ไมเคิล เคตัน-โจนส์ เลือกเขาให้สวมบทที่ได้รับความนิยมเป็นโทเบียส วุล์ฟ ในรูปภาพยนตร์ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงชีวประวัติของวุล์ฟเรื่อง ขอเพียงแต่ใครบางคนที่รู้เรื่อง แสดงร่วมกับ โรเบิร์ต เดอ นีโร รวมทั้งเอลเลน บาร์กกิน

ถัดมาดิแคพรีโอได้แสดงร่วมกับจอห์นนี เดปป์ ใน พุทธศักราช 2536 เรื่อง รักจริงเลือกไม่ได้ ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลออสการ์แล้วก็ลูกโลกทองเป็นครั้งแรกจากผลงานในบทเด็กหนุ่มทุพพลภาพทางสติปัญญา นอกนั้นเขาได้รับรางวัล National Board of Review Award ด้าน Best Supporting Actor แล้วก็รางวัล Los Angeles Film Critics Association’s New Generation Award

ในขณะนี้ คนที่เสพแวดวงภาพยนตร์สากลก็คงไม่มีผู้ใดไม่รู้ชายที่ชื่อ Leonardo DiCaprio ภายหลังที่เป็นมีมจากการชวดรางวัลออสก้ามาเป็นสิบปี สุดท้ายเขาก็ครอบครองรางวัลออสก้ามาเอาไว้ภายในถือครองได้จากภาพยนตร์เรื่อง The Revenant ทั้งยังยังมีดีกรีเข้าเสนอชื่อชิงรางวัลอีกเพียบเลยหลายรายการ ชายคนนี้ไม่เพียงแค่สะดุดตาในด้านการแสดง แม้กระนั้นยังเป็นชายหวานใจธรรมชาติมากมายๆแล้วก็รณรงค์หัวข้อการลดภาวการณ์โลกร้อนอย่างสุดกำลัง สังเกตุได้จากคำปราศรัยรับรางวัลออสก้าของเขาได้เลยจ๊ะ

หนังเรื่องแรก ของ ลีโอที่นาโด รีวิว สำหรับเรื่องแรกที่เค้าได้กระทำแสดงหนังของลีโอท้องนาร์โด เมื่ออายุเพียงแค่ 18 ปี แค่นั้นแม้กระนั้นเค้าจำต้องทำการบ้านอย่างมากเพราะว่าจะต้องเกาะติดกับศิลปินโด่งดัง มากเรื่องสามารถอย่าง Robert De Niro

  • What’s Eating Gilbert Grape (1993)

ลีโอที่นาร์โด ดิแคพรีโอ หนัง ประเด็นนี้เค้าได้เล่นกับ ผู้แสดงนำชายโด่งดัง อย่าง Johny Depp แม้ว่าจะไม่ใช่นักแสดงหลัก แม้กระนั้นเค้าเข้ามาเป็นศิลปินสมทบชายที่สุดยอด แสดงได้อย่างยอดเยี่ยม หากแม้บทจะเล่นยากเนื่องจากเป็นตัวละครที่สติไม่ค่อยดี แม้กระนั้นเค้าทำมันออกมาได้ดิบได้ดีมากมาย

ใน พุทธศักราช 2538 เขาได้รับบทในหนังตะวันตกเรื่อง ไฟเจ็บรัวแหลก แสดงกับชารอน สโตน และก็จีน แฮกแมน ดูแลโดยแซม ไรมีรวมทั้งเล่นบทเป็น จิม คาร์โรล คนติดยาในรูปภาพยนตร์เรื่อง ขอเป็นคนดีไม่มีต่อรอง รวมทั้งถัดมาได้รับบทเป็นอาร์ตูร์ แร็งโบ บทกลอนที่มีปัญหาทางเพศในหนังของแอกนีซกา ฮอลแลนด์ เรื่อง รักนี้โลกห้ามยาก

ภาพยนตร์คลาสสิก ที่ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากนิยายคลาสสิกจากปลายปากกาของเอฟ. สกอตต์ ฟิตซ์พบรัลด์ เรื่องราวภายหลังสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง เจย์ มึงตซ์บี ผู้ชายลึกลับ ผู้สามารถสร้างเนื้อสร้งตัวขึ้นมาเป็นมหาเศรษฐีได้สุดท้าย เขาสูญเสียเพศหญิงแฟนให้อ้อมกอดของชายอื่นไป การหวนคืนมาเจอกันอีกทีของเจย์ เอ็งตซ์บี และก็เดซี่ บูแคแนนนั้นเป็นจุดเริ่มของความเศร้าโศก

ภาพยนต์ที่ถูกผลิตมาจากชีวิตจริงของ Frank W. Abagnale ผู้กระทำผิดกฎหมายระดับนานาชาติ ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากหนังสือ Catch me if you can ที่ติด best seller มายาวนานกว่า 20 ปี เขาทำความเสียหายให้กับสถาบันการเงินแล้วก็ธุรกิจต่างๆจากการปลอมแปลงคดโกงเงินเป็นค่ากว่า 4 ล้านดอลล่าร์สหรัฐอเมริกา ภาพยนตร์ที่มี ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ เป็นที่เรียกร้องของ FBI รวมทั้งหน่วยงานฝรั่งเยอะแยะหลายประเทศ ด้วยความหล่อ รวมทั้งพรสรรค์ด้านสมอง ชอบสังเกต เชาวน์ปัญญาความเฉลียวฉลาดเหตุจำเป็นเลิศเลอ เริ่มต้มตุ๋นทีแรกโดยการปลอมแปลงเช็ค

เริ่มไต่ระดับเพื่อปลอมตนเองเป็นนักบิน ท่องเที่ยวไปที่ต่างๆในโลก แถมยังได้รับค่าจ้างรายเดือนด้วยนี่สิ ภายหลัง FBI เริ่มออกไล่ล่าเขา ทำให้จะต้องย้ายที่อยู่ และก็ได้เจอกับพยาบาลสาว ทำให้ตกลงใจเป็นหมอในโรงหมอ เขาตกลงใจสมรสกับคุณ โดยข้างบิดาของว่าที่เมียนั้นเป็นทนายความ แฟรงค์ก็เลยเสแสร้งว่าตัวเองก็เป็นทนายความด้วยรวมทั้งตั้งมั่นจะดำรงชีวิตอย่างสงบเงียบสุข แม้กระนั้น FBI ก็ออกล่าเขาเขาอีกที ก่อนจะปลอมเป็นนักบินอีกครั้งและก็โดนจับที่ประเทศฝรั่งเศสอีกห้าปีที่ผ่านมา

  • Once Upon a Time in Hollywood (2019)

ภาพยนตร์เรื่องปัจจุบันกับการได้แรงผลักดันจากเหตุฉาวโฉ่ในฮอลลีวู้ดมาเล่าใหม่ตามวิสัยทัศน์ของเควนว่ากล่าวน ทาเรนว่ากล่าวโน่ ได้รับคำยกย่องเยอะมาก เว็บ Rotten Tomatoes ยืนยันมะเขือสดให้มากถึง 85% การรวมตัวกันของสองตำนานที่ฮอลลีวู้ด อีกทั้งลีโอทุ่งนาร์โด แล้วก็ทอม แฮงค์ จอภาพยนตร์เกือบจะแตกเนื่องจากกักความเลื่องลือพุ่งแรงของสองคนนี้ไม่ไหว คนใดพลาดประเด็นนี้ไปเป็นอยู่มิได้แล้วนะคะ จะต้องรีบเปิดโทรทัศน์หาดูอย่างด่วนๆด้วยเหตุว่ามันสนุกสนานมากมายกกกก (ลากกรัมไก่ยาวๆ) ยิ่งลีโอในหัวข้อนี้เป็นหล่อสุดๆไปเลยล่ะจ้ะ

ภาพยนตร์ที่มี ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ

ภาพยนตร์จากข้อเท็จจริงของฮิวจ์ กลาส ที่ดัดแปลงแก้ไขมาจากหนังสือชื่อเดียวกัน

The Revenant: A Novel of Revenge จากเรื่องราวจริงเมื่อปี 1823 ของนักทัศนาจรชาวฟิลาเดเฟีย วัย 50 ปี ฮิวจ์ กลาส ผู้สมัครใจเดินทางตรวจแม่น้ำำมิสสิสซิปปี้ของกัปตัน แอนดรูว์ เฮนรี่ กับลูกชาย ก่อนที่จะกลาสจะถูกหมีกลีซลี่ย์รังแกปากตาย ก็เลยแปลงเป็นตัวถ่วงความเจริญแผนกเดินทางไปในทันทีทันใด สองครตกลงใจรั้งอยู่เพื่อดูแลเขา ดูหนัง ย์ ออนไลน์ ที่เหลือเดินทางกลับเมืองไปวิงวอน หนึ่งในสองคนนั้นเป็น จอห์น ฟิตซ์พบรัลด์ อดีตกาลผู้กระทำผิดกฎหมาย ฆ่าลูกชายของกลาส จับเขาฝัง แล้วก็ทิ้งเอาไว้เพียงลำพัง ห่างจากการช่วยเหลือ 200 ไมล์ เพื่อจบปัญหา ไฟโกรธแค้นที่สุมเต็มออกทำให้เขากัดฟันเพื่อเดินทางตามเอาคืนจอห์น

ประเด็นนี้ก็เกิดเรื่องที่ทำให้ลีโอเอารางวัลออสก้ามาได้นั่นเองจ้ะ ด้วยการแสดงสมหน้าที่แล้วก็ตีบทแตกกระจุยกระจาย ความแค้นที่สื่อออกมาทางดวงตาแน่ชัด แบบงี้จะมิได้ออสก้าได้ยังไง นับว่าเป็นอีกเรื่องหนึ่งของลีโอที่ห้ามพลาดจริงๆอีกทั้งการต่อสู้จากลักษณะอากาศที่เหน็บหนาวเสียดกระดูกรวมทั้งบรรยากาศอันสุดแสนจะตึงเครียดจากอากาศที่ทราม สถานที่ถ่ายทำที่จะต้องแปรไปถึง 12 ประเทศ ดาราหนังที่จำต้องได้รับบาดเจ็บไปอีกหลายชีวิตเพราะว่ามาตรฐานการถ่ายทำที่ไม่ปลอดภัย แถมใช้แสงสว่างธรรมชาติล้วนๆในเรื่อง ภาพยนตร์ประเด็นนี้ก็เลยเปลี่ยนเป็นตำนานมหากาพย์การเอาตัวรอดที่สมจริงสมจังรวมทั้งเป็นธรรมชาติอย่างสุดๆเลยล่ะจ้ะ

  • ตัวประหลาดตัวขน กลิตเตอร์ กลับมาในภาคต่อลำดับที่สามของแฟรนไชส์ Critters คราวนี้พวกมันยกพวกออกก่อกวนในเขตบ้านพักแห่งหนึ่งในลอสแองเจลิส ภาพยนตร์ที่มี ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ ร้อนถึงทุกคนจำต้องร่วมมือกันกำจัดฝันร้ายเหล่านี้ให้หมดสิ้นให้ได้!

ดอม คอบบ์ หัวหน้าทีมโจรกรรมความนึกคิด โดยใช้เครื่องไม้เครื่องมือไปสู่ฝันของคนอื่นๆเพื่อลักขโมยข้อมูลในสมอง และก็ดึงเอาความลับออกมาดังที่นายจ้างสั่ง จำนวนมากแล้วเป็นข้อมูลทางธุรกิจ จุดมุ่งหมายล่าสึดของคอบบ์รวมทั้งกลุ่มเป็น ไซโตะ นักธุรกิจคนประเทศญี่ปุ่น แม้กระนั้นล้มเหลว ไซโตะยื่นข้อเสนอให้คอบบ์กระทำซ้อนแผน กลับเข้าไปล้วงข้อมูลของจิตใจบริษัทคู่แข่งขันแทน โดยมีข้อแนะนำว่าถ้าทำสำเร็จ คอบบ์จะได้พบกับลูกๆของเขาอีกรอบ

ภาพยนตร์ที่มี ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ

  • นี่ก็เป็นอีกประเด็นในตำนานคู่ลีโอเลยล่ะจ้ะ

คนใดกันแน่ไม่เคยมองเป็นเอ้าท์มากมาย ไปอยู่ไหนมา สาวกภาพยนตร์สากลตัวจริงจำเป็นต้องเคยมองผ่านๆตาไปบ้างแน่ๆ เพราะเหตุว่าเรื่องราวนั้นตกตะลึงโลกมากมายในยุคนั้น ซึ่งก็สิบปีมาแล้ว ด้วยความสามารถของป๋า Christopher Nolan ที่ควบคุมภาพออกมางงงันแต่ว่าดูแล้วไม่งวยงง (ทำเป็นยังไง ขอกราบ) แถมตอนสุดท้ายของหัวข้อนี้ได้เปลี่ยนมาเป็นข้อคัดค้านใหญ่มหึมารวมทั้งนาน จนกว่าผู้กำกับออกมาเฉลยคำตอบไปเร็วๆนี้เองจ้ะ

เควนติเตียนน ทาเรนติเตียนโน่ ได้สร้างหนังระดับมาสเตอร์พีซของเขาขึ้นมาอีกรอบในรูปภาพยนตร์หัวข้อนี้ ภาพยนตร์ที่มี ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ เว้นเสียแต่กลุ่มผู้แสดงอันเยี่ยมแล้ว อีกหนึ่งผู้ที่สร้างสีสันให้กับภาพยนตร์ประเด็นนี้จนถึงปัดกวาดรับประกันมะเขือสดไปที่ 87% ก็ไม่ใช่คนใดกันแน่อื่นนอกจากไปจากลีโอที่นาร์โด ดิคาร์ปริโอคนนี้นั่นเอง

Recommended Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *