เฟสเขียว 2 บรรทัด คือ

เฟสเขียว 2 บรรทัด คือ

เฟสเขียว 2 บรรทัด คือ ก่อนที่จะทำผิดกฏจนกระทั่งโดนปิดแบบไม่ทันรู้ตัววันนี้จะมาแชร์วิธีการเช็คสถานะเพจกันจ้ะ โดยสถานะเพจเราสามารถเข้าไปเช็คได้ด้วยตัวเองได้ โดยเข้าไปที่แฟนเพจของเรา แล้วเลือกแถบเมนูด้านบนในช่องคำว่า เพิ่ม ต่อมาจะเจอคำว่า คุณภาพของเพจ ก็คลิกเข้าไปได้เลยจ้ะ โดยแม้ขึ้นเป็นสีเขียว มีเนื้อความโชว์ว่า “เพจของคุณไม่มีข้อจำกัดหรือการฝืนอะไรก็แล้วแต่” ก็สนุกสนานได้เลยจ๊า เพจยังแข็งแรงปลอดภัยดีจ้ะ

แต่ถ้าหากว่าได้สถานะเป็นสีเหลือง แสดงว่าเนื้อหาในเพจมีการละเมิดมาตรฐานชุมชน ซึ่งมาตรฐานชุมชนของ Facebook มีมากมายหลายข้อเลยจ๊า เพราะว่า Facebook จะเข้มงวดในเรื่องความปลอดภัยของผู้ใช้ Facebook เป็นบ้าเป็นหลังที่จะทำให้ Facebook เป็นสถานที่ที่ปลอดภัย ก็เลยไม่อนุญาตให้มีการมีความเห็นที่คุกคามผู้คนบน Facebook เหตุเพราะมีความเป็นไปได้ที่เนื้อหานั้นจะขู่กรรโชก ขัดขวาง หรือกีดกันการเสนอความคิดเห็นของผู้อื่น

อีกทั้งเนื้อหาที่ลงหรือแคปชั่นที่เขียนควรมีความถูกต้อง เพราะเหตุว่า Facecook จะเช็คให้แน่ใจว่าเนื้อหาที่ผู้คนเห็นบน Facebook เป็นความจริงเนื่องจาก Facebook แน่ใจว่าความถูกต้องจะสร้างสภาพแวดล้อมสำหรับเพื่อการแชร์ที่ดียิ่งขึ้น โน่นก็เลยเป็นเหตุผลที่ Facebook ไม่อยากให้ผู้คนใช้ Facebook เพื่อบิดเบือนตัวตนและสิ่งที่กำลังทำ

ซึ่งผลจากการฝืนมาตรฐานชุมชนของ Facebook จะผิดแผกออกไป ดังต่อไปนี้สังกัดความรุนแรงของการผิดคำสั่งและก็ภูมิหลังของบุคคลผู้นั้น เป็นต้นว่า Facebook อาจเตือนผู้ใช้สำหรับการฝืนหนแรก ถึงแม้ว่าหากมีความคิดเห็นว่ายังมีการละเมิดแนวนโยบายอีก Facebook อาจจำกัดไม่ให้สามารถโพสต์บน Facebook หรือปิดใช้งานโปรไฟล์ของผู้ใช้ดังที่กล่าวถึงแล้ว

เฟสเขียว VS เฟสขาว คืออะไร? แบบไหนยิงแอด Facebook ดีกว่ากัน

เฟสเขียว VS เฟสขาว 2 คำ 2 สี ที่หลายๆคน ในวงการยิงแอด หรือ รับลงโฆษณาเฟสบุ๊ค ถูกใจได้ยินกันบ่อยๆหากแม้บางคนอาจจะยังไม่รู้เรื่องว่าแบบไหนล่ะ ซื้อเฟสเขียว จะดีกว่ากัน คราวก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจ ความหมายของ 2 คำนี้ก่อนว่า มีที่มาเป็นยังไง ไม่เหมือนกันอย่างไร รวมทั้ง เฟสเขียว 2 บรรทัด กับ เฟสเขียว 3 บรรทัด ที่ต้องทำความเข้าใจ

1. เฟสขาว เป็นยังไง?

เฟสขาว เป็นบัญชีเฟสที่ปกติ ธรรมดาที่บัญชี Facebook มีคุณภาพบัญชีโฆษณายังไม่ติดเหลือง และไม่ติดแดงสำหรับเพื่อการยิงแอด เฟสเขียว 2 บรรทัด คือ เฟสขาว ก็สามารถใช้ยิงแอดได้ แต่ว่ายังไม่มีการยืนยันตัวตน เพียงเท่านั้น เมื่อติดแดงและจากนั้นก็จำเป็นต้องยืนยันตัวตน ได้ช่องจะ ผ่าน และไม่ผ่าน

2. เฟสเขียว เป็นเยี่ยงไร ?

เฟสเขียว เป็นที่รู้จักกันรวมทั้งเรียกกันของกลุ่มคนยิงแอด หรือคนที่รับยิงแอดมืออาชีพ ว่าเป็นบัญชี Facebook ที่เปรียบได้เสมือนดั่งเฟสบุ๊คที่มีหญิงรับใช้งานจริงๆรวมทั้งเฟสเขียวก็คือ บัญชีเฟสบุ๊คที่ผ่านการ “ประกันตัวตนแล้ว” จนได้สถานะ สิทธิ์การเข้าถึงโฆษณาคืนมาแล้ว ตามรูป

เฟสเขียวมองดูเช่นไร ทางเช็คบัญชีเฟสเขียว ยืนยันตัวตน

กดเข้าไปที่หน้า เตรียมพร้อมประชาสัมพันธ์ เลือก สมรรถนะบัญชี ก็จะสามารถตรวจดูสถานะของบัญชีโฆษณาและเพจที่คุณตระเตรียม ว่าได้มีการผิดกฏข้อใดของ Facebook มั้ย ติดเหลือง ติดแดงมั้ย หรือเปล่าถูกมาตรฐานอื่นๆของ Facebook ในส่วนไหนหรือไม่ ถ้าหากติดก็สามารถยื่นอุทธรณ์ส่งคำอ้อนวอนการสำรวจได้อีกครั้งสรุปเฟสเขียว กับ เฟสขาว

เรื่องของสถานะ เราจะแลเห็นได้ว่าไม่เหมือนกันก็แค่ “ยืนยันตัวตนแล้ว” กับ “ยังไม่ได้ยืนยันตัวตน” เท่านั้น แต่ว่าสำหรับเพื่อการใช้งานด้าน Marketing แล้ว เฟสเขียว 2 บรรทัดเป็นถ้าไม่ได้มองแค่เพียงเรื่องของการเอาไปยิงแอดอย่างเดียว เฟสขาว ยังซึ่งก็คือ acc id facebook ที่สร้างขึ้นใหม่ ง่ายต่อการถูกระบบเฟสบุ๊คปิดบัญชี หรือ จำเป็นที่จะต้องกระทำการันตีตัวตนเฟสบุ๊คด้วยตนเอง ในงานที่อยากใช้บัญชีที่แข็งแรงหน่อย แล้วก็ใช้ได้มากมายหลายอย่างงาน ตัวอย่างเช่น ยิงแอดประชาสัมพันธ์, สแปม, การ Seeding Marketing , หน้าม้าการขาย เราก็ถูกใจเลือกซื้อ เฟสบุ๊ค แบบเฟสเขียว การซื้อ บัญชีเฟสบุ๊ค ที่ผ่านการยืนยันตัวตนแล้ว นั้นอาจจะเพื่อลดการเสี่ยงแล้วก็ความยุ่งยากในการรับรองตัวตนในคราวหน้า แทนที่เลือกใช้เฟสขาว แต่แม้กระนั้น ก็สังกัดการใช้แรงงานของแต่ละคน แต่ละงานสิ่งที่จำเป็นต่างกัน บางงานงบประมาณจำกัด และประสงค์ใช้แป๊บๆละทิ้งได้ ก็เลือกเฟสขาว ด้วยเหตุว่า เฟสเขียว ราคาสูงกว่าเฟสขาว เช่นไรก็ทดสอบเลือกไปใช้กันได้ครับผม

แนวทางใส่ Logo ร้านค้าออนไลน์ สำหรับ Facebook Live

สมัยที่แนวทางการขายออนไลน์ด้วยแนวทาง Facebook Live หรือไลฟ์สดกำลังเดินทางมาแรง ด้วยเหตุว่ายิงโปรโมทแพงมากมาย สักครู่เงียบ สักครู่ปัง ปรับไม่ทันแล้ว ทดลองแปลงมาขายผ่านไลฟ์สดกันจ้ะ ไลฟ์สดเทรนด์ใหม่ใส่กรอบเป็น Logo ร้านค้าตนเองได้แล้วนะคะ ผู้ใดกันแน่ยังไม่มี Logo ประจำร้านค้าบอกเลยว่าคุณกำลังจะตกขบวนแล้ว เฟสเขียว 2 บรรทัด คือ เริ่มตั้งแต่เดี๋ยวนี้สร้างโลโก้ร้านค้าแล้วนำกรอบโลโก้ใส่เอาไว้ภายในไลฟ์สดให้ลูกค้าได้ทราบว่านี้แหละร้านค้าฉัน! ไม่ว่าจะคุณจะไลฟ์สดขายสินค้าผ่านเฟสส่วนตัว หรือจะไลฟ์สดขายผ่านเพจ ก็ทำตามอย่างขั้นตอนด้านล่างได้เลยจ๊า

แนวทางสร้างโลโก้ร้านค้าออนไลน์ฟรีๆ
สร้าง Logo เอง ไม่ต้องมีความรู้ความเข้าใจกราฟิกก็ทำเป็น จำเป็นต้องวางแบบแล้วบันทึก Logo ให้เป็นไฟล์ชื่อสกุล .PNG เนื่องจากว่าไฟล์ที่เป็นไฟล์ภาพจำเป็นต้องโปร่งใส สามารถเห็นพื้นข้างหลังตอนไลฟ์สดนะคะ แบบอย่างเว็บไซต์ที่สร้าง Logo ได้เองกล้วยๆดังนี้จ้ะ

CANVA : ทำเป็นทั้งยังโลโก้ รูปโปรโมชั่น โปสเตอร์ รองรับการใช้แรงงานหลายโซเชียล เรียนการใช้เหมาะ > CANVA เว็บไซต์ทำรูปผลิตภัณฑ์ที่ผู้ขายออนไลน์จำเป็นต้องรู้จัก

Free Logo Design : เว็บสร้างโลโก้ฟรี สมัครง่าย มีนานัปการ Logo ideas ให้เลือกมาเป็นแบบสำหรับเพื่อการสร้างโลโก้ของร้านค้าพวกเราจ้ะ

Online Logo Maker : เว็บสร้างโลโก้ นามบัตร ทำเป็นฟรีทั้งผองเลยคะ สามารถ Import รูปภาพที่พวกเรามีอยู่แล้วเข้าไปในเว็บได้เองด้วยนะคะ

เมื่อได้รูป Logo ที่ปรารถนาแล้ว อย่าลืมบันทึกเป็นไฟล์ .PNG เพื่อโลโก้ไม่บังผลิตภัณฑ์เวลาไลฟ์สดจ้ะ ลำดับต่อไปเป็นแนวทางที่จะนำโลโก้ร้านค้าออนไลน์เพิ่มเข้าไปใน Frame Studio ของ Facebook จ้ะ

แนวทางไลฟ์สดผ่าน Facebook ส่วนตัว

1. เริ่มที่เข้าไป Create a frame พอดี https://www.facebook.com/frames/manage/ เข้าใช้งานได้เฉพาะบนคอมพิวเตอร์แค่นั้นนะคะ

 • กดที่ปุ่ม Create Frame เพื่อสร้างกรอบที่จะใช้ไลฟ์สด

2. กดเลือก Facebook camera เพื่อใส่กรอบโลโก้สำหรับ Facebook Live

3. ขั้นตอนถัดมาเป็นการอัพโหลดโลโก้ หรือรูปภาพที่ปรารถนา

 • กด Upload Art เพื่อนำเข้า Logo ที่พวกเราสร้างไว้แล้ว แล้วจัดวางโลโก้ตามตำแหน่งที่อยากได้เลย
 • ทางขวามือจะมี Preview โทรศัพท์ให้ด้วยจ้ะ เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้วหลังจากนั้นก็กด Next ได้เลยจ้ะขา

4. ใส่รายเนื้อหาของกรอบ เมื่อวางตำแหน่งของโลโก้เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว ก็ตั้งชื่อของ Frame นี้ไว้ก่อนนะคะ

 • Location : เลือกพื้นที่ที่จะเห็นโลโก้ของพวกเรา ผู้ใช้งานที่อยู่ในรอบๆที่ระบุจะสามารถเลือกใช้กรอบที่พวกเราสร้างได้จ้ะ
 • Schedule : ระบุวันในเวลาที่จะเลือกใช้งานกรอบนี้ได้จ้ะ แม้อยากได้เปิดใช้งานตลอดก็ไม่ต้องตั้งเวลานะคะ
 • เมื่อตั้งชื่อกรอบ ใส่คีย์เวิร์ด เป็นระเบียบเรียบร้อยและก็กด Next ได้เลยคะ

5. Review จะมีตัวอปิ้งแสดงโลโก้ที่พวกเราเพิ่มเข้าไป ก่อนที่จะส่งให้ Facebook พิจารณา (ราวกับยิงประชาสัมพันธ์จ้ะ) ถ้าหากตรวจดูแล้วไม่ต้องการที่จะอยากปรับปรุงแก้ไขไขเพิ่มก็กด Publish ได้เลยคะ

6. กด Publish รวมทั้งจะมีตัวอปิ้งตอนไลฟ์สดพร้อมทั้งโลโก้ที่เพิ่มเข้าไป ขึ้นมาให้มองว่าตอนโลโก้แสดงแบบไหนตอนไลฟ์สดจ้ะ จากนั้นก็คอยให้ Facebook อนุมัติ โดยมากใช้เวลาพิจารณาไม่เกิน 24 ชั่วโมงจ้ะ

 • เมื่อโลโก้พร้อมใช้งานและก็เปิดแอพฯ Facebook บนโทรศัพท์ กดเข้าไปที่เพจที่ปรารถนาไลฟ์สดนะคะ แล้วกดที่รายการอาหาร Live เพื่อเริ่มไลฟ์สดจ้ะ

  

แนวทางไลฟ์สดผ่าน Facebook Pages ด้วยโปรแกรม OBS

ไลฟ์สดผ่านเพจอย่างไรให้มีโลโก้ร้านค้า รูปเลขบัญชีของร้านค้า หรือรูปที่อยากได้  เฟสเขียว 2 บรรทัด คือ จัดแจงรูปภาพที่อยากใช้งาน แล้วก็สำคัญมากเป็นบันทึกไว้ให้เป็นไฟล์ .PNG พวกเราจะใช้โปรแกรมไลฟ์สด OBS ซึ่งเป็นโปรแกรมที่เชื่อมต่อกับเพจเพื่อไลฟ์สด ชี้แนะให้ใช้อินเทอร์เน็ตอัพโหลดไม่ต่ำยิ่งกว่า 10 Mbps นะคะ แล้วกระทำตามขั้นตอนดังนี้ได้เลยคะ

1. เริ่มแรกเลยจะต้องดาวน์โหลดโปรแกรม OBS มาก่อนจ้ะ โหลดเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้วกดจัดตั้งได้เลยนะ

2. เมื่อจัดตั้งเป็นระเบียบแล้ว

 • กดที่ Setting > Output เพื่อตั้งค่า Video Bitrate ให้เป็น 6000 Kbps
 • กดที่ Recording Path เพื่อเลือกที่พวกเราจะถ่ายวีดีโอเอาไว้ในเครื่องจ้ะ

3. Setting > Video เพื่อตั้งค่าความละเอียดของ Video ให้เป็น 1080P

 • ระบุ Base Resolution และก็ Output Resolution ให้เป็น 1920×1080
 • ตั้งค่า Common FPS Values 60
 • เป็นระเบียบแล้วกด OK เพื่อบันทึกไว้ได้เลยคะ

4. ขั้นตอนถัดมาพวกเราจะเลือก Sources ที่จะใช้เพื่อการไลฟ์แล้วจ้ะ

 • กดสัญลักษณ์ + แล้วเลือก Video Capture Device เพื่อเลือกกล้องถ่ายภาพที่พวกเราจะใช้ไลฟ์สด หากจะให้ชัดเพิ่มมากขึ้นชี้แนะให้ซื้อกล้องถ่ายภาพใช้ต่อเสริมเติมได้เลยจ๊าค่ะ

5. เพิ่มกล้องถ่ายรูปที่จะใช้ไลฟ์สดแล้ว ขั้นตอนถัดมาเป็นเพิ่มโลโก้ รูปภาพที่พวกเราต้องการจะแสดงในไลฟ์สด

 • โดยไปที่ Sources > กดสัญลักษณ์ + > เลือก Image แล้วค้นหารูปที่พวกเราจะใช้งานได้เลยจ้ะ

6. พวกเราได้ตั้งค่าไลฟ์สดกับโปรแกรม OBS เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว ถัดไปพวกเราจะเริ่มการเชื่อมต่อไลฟ์สดกับเพจ หรือกรุ๊ปเฟสที่พวกเราอยากไลฟ์สดจ้ะ โดยเข้าไปที่ https://www.facebook.com/live/create

 • กดที่ Create Live Stream
 • เลือกเพจหรือกรุ๊ปที่พวกเราอยากใช้ไลฟ์สด แล้วกด Copy Stream key เพื่อนำไปเชื่อมกับโปรแกรม OBS

7. กด Copy Stream key ไว้แล้วใช่ไหมค่ะ ถ้าเกิดใช่ก็เปิดโปรแกรม OBS ได้เลยนะ

 • ไปที่ Settings > Stream > Stream Key กดแล้ววางค่าที่พวกเรา Copy ได้เลยจ๊า
 • วางเสร็จแล้วกด OK ได้เลย รอคอยทำเชื่อมต่อชั่วประเดี๋ยว
 • เมื่อวิเคราะห์เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้วพร้อมแล้วกดที่ปุ่ม Start Streaming ได้เลยจ๊ะ

หลังจากนั้นไปที่หน้าเพจที่จะไลฟ์สด แล้วกดปุ่ม Go Live เริ่มไลฟ์สด! เพียงเท่านี้ก็ไลฟ์สดแบบมีโลโก้ร้านค้า ดูหนัง ย์ ออนไลน์ ชัดระดับ HD จะใส่เลขบัญชีให้ลูกค้ากับไลฟ์สดไปด้วยก็ยังได้จ้ะ

Recommended Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *