รวมหนัง ฉลาม สุดตื่นเต้น

รวมหนัง ฉลาม

รวมหนัง ฉลาม แนะนำ Jaws ออกฉายปี 1975 : ประเด็นนี้บางทีอาจจะเก่าไปหน่อย แต่ว่าจัดว่าเป็นหนังปลาฉลามสุดคลาสสิคในตำนานเรื่องนึงเลยก็ว่าได้ ในสมัยนั้นทำพวกเรานักเดินทางไม่กล้าไปสมุทรพักใหญ่กันเลยเรื่องย่อ : เกิดเรื่องราวของปลาฉลามกินเนื้อคนที่มาโผล่แถบหาดทรายอมิตี้ ที่กินไปหลายศพ

แม้กระนั้นไม่มีผู้ใดมั่นใจว่าเป็นปลาฉลาม เพราะเหตุว่าธรรมดาปลาฉลามจะไม่มาก่อกวนแถบนี้ รวมทั้งอีกอย่างที่หาดทรายกำลังจะจัดงานรายปีอีก มาร์ติน โบรดี้ (รอย ไชเดอร์) หัวหน้าตำรวจอมิตี้, ควินน์ (โรเบิร์ต ชอว์) นักล่าปลาฉลามมือแม่น รวมทั้ง แมทท์ องค์การอนามัยโลกเปอร์ (ริชาร์ด เดรย์ฟัสส์) นักวิทยาศาสตร์ผู้รอบรู้เรื่องธรรมชาติของปลาฉลาม 3 คนจะต้องออกไปล่าเจ้าปลาฉลามโหดเหี้ยมตัวนี้ก่อนที่จะมันจะฆ่าคนไหนอีก

Jaws (1975) เมื่อเกิดเหตุหญิงสาวคนหนึ่งถูกปลาฉลามฆ่าตายในเมืองที่มีสถานที่สำหรับท่องเที่ยวมากมายเป็นจำนวนมากอย่างเอมิตี้ หัวหน้าตำรวจอย่าง มาร์ติน โบรดี้ (Roy Scheider) อยากที่จะให้ปิดหาดทรายแต่ว่าถูกไม่เห็นด้วยโดยนายกเทศมนตรีแลร์รี วอห์น (Murray Hamilton) ด้วยกลัวว่าจะก่อให้เมืองสูญรายได้ จนได้แม็ต องค์การอนามัยโลกเปอร์ (Richard Dreyfuss) ผู้ที่มีความชำนาญด้านปลาสมุทร แล้วก็กัปตันควินต์ (Robert Shaw) ที่สมัครใจเข้ามาช่วยจับปลาฉลามขาวตัวร้าย

Kon-tiki (2012) – ลอยสมุทรให้โลกหงายเงิบ นี่เป็นหนังทุนสร้างสูงจากประเทศนอร์เวย์ที่สร้างมาจากความเป็นจริงที่เกิดขึ้นในปี 1947 เรื่องราวของนักตรวจสอบชายหนุ่มชาวนอร์วีเจี้ยนอปิ้ง Thor Heyerdahl (Pål Sverre Hagen) คนที่ร่วมกับพวกอีก 5 คน ประกอบเรือคอน-ติเตียนกิ เรือโบราณที่สร้างขึ้นจากไม้บัลซ่า และก็เดินทางผ่านห้วงมหาสมุทรแปซิฟิคจากประเทศเปรูมุ่งสู่หมู่เกาะโพลินีเซียด้วยระยะทาง 4,300 ไมล์ทะเล เหตุที่จะต้องใช้เรือโบราณที่แทบไม่มีวัสดุอำนวยความสะดวกแบบนี้ก็เพื่อพิสูจน์เรื่องเล่าเกี่ยวกับชนเผ่าโบราณที่เคยย้ายถิ่นมาอยู่บนเกาะและก็มีผู้ที่มีความชำนาญผู้คนจำนวนมากพูดว่ามันไม่มีทางเป็นไปได้ พวกเขาจำต้องเสี่ยงภัยกับปัญหาต่างๆนานา ไม่ว่าจะเป็น ลมพายุ แดด และก็แน่ๆ ปลาฉลาม !

รวมหนัง ฉลาม แนะนำ

‘Bait’ (2012) เรื่องราวของหน้าจอช สมัยก่อนไลฟ์การ์ดชายหนุ่มที่เปลี่ยนมาเป็นบุคลากรซูเปอร์มาร์เกต วันหนึ่ง สึนามิขนาดยักษ์ก็เข้าโจมตีเมืองทันทีทันใด ทำให้คนกรุ๊ปหนึ่งจะต้องติดอยู่ในซูเปอร์มาร์เก็ตที่ถูกน้ำหลาก แต่เท่านั้นยังน้อยเกินไป ภัยร้ายที่มิได้รับเชิญอย่างปลาฉลามขาวตัวใหญ่ที่ถูกน้ำพัดพาก็ตามขึ้นมาด้วย หน้าจอชและก็กรุ๊ปคนรอดตายคนอื่นก็เลยจำต้องเอาชีวิตรอดจากภัยสึนามิ แล้วก็การเอาชีวิตรอดกับปลาฉลามร้ายที่ก่อกวนได้หากแม้ไม่ต้องลงไปใต้สมุทร

รวมหนัง ฉลาม นี่เป็นหนังปลาฉลามสามมิติทุนสร้างต่ำเพียงแต่ 20 ล้านเหรียญที่เป็นการร่วมหุ้นกันทีแรกระหว่างชาติประเทศสิงคโปร์ แล้วก็ประเทศออสเตรเลีย ที่ควบคุมโดย คิมเบิล แรนเดิลล์ (Kimble Rendall) ซึ่งแม้ว่าการถ่ายทำทั้งยังการใช้ซีจี และก็บทแล้วก็ผู้แสดงที่ทำออกมาได้เกรดบีขายสามมิติแบบสุดๆแต่ว่าภาพการไล่ปลาฉลามที่ว่ายวนอยู่ในซูเปอร์มาร์เกต ก็ถือได้ว่าอะไรที่ประหลาดตาและก็พล็อตก็ยังมีความน่าลุ้นแบบมองได้เพลิดเพลินๆ

Great White (2021) หนังปลาฉลามเรื่องใหม่ที่กำลังจะเข้าฉายในอาทิตย์นี้ จากคณะทำงานผู้ผลิต 47 Meter Down ที่เล่าของ กรุ๊ปสหายร่วมทริปที่ดันเรือบินตกกึ่งกลางสมุทร กระทั่งทำให้พวกเขาจำเป็นต้องหนีขึ้นเขาแพยางที่ดูเหมือนจะเป็นทางออกเดียวของพวกเขา ท่ามกลางฝูงปลาฉลามที่รอคอยรุกรานพวกเขาอยู่ใต้น้ำ และก็พร้อมที่กินทุกคนไม่ให้ออกไปจากสถานที่ที่นี้ได้

Jaws (1975) – หน้าจอว์ส หาดทราย อมิตี้อันแสนสงบ กลับจำต้องเกิดเหตุปลาฉลามที่เข้ามากินเนื้อคน แม้กระนั้นก็ไม่มีผู้ใดมั่นใจว่าปลาฉลามจะเข้ามาในแถบนี้ ทางคนภายในเมืองเลยจะมีการจัดงานกิจกรรมรายปีที่หาดทรายที่นี้ รวมทั้งจะเต็มไปด้วยนักเดินทางเนืองแน่น เลยทำให้ มาร์ติน ตำรวจของประจำอมิตี้, ควินน์ นักล่าฉลาม รวมทั้ง แมทท์ นักวิทยาศาสตร์ที่ช่ำชองเรื่องธรรมชาติ ต่างจำเป็นต้องรวมตัวกันเพื่อล่าปลาฉลามสุดชั่วร้าย ก่อนจะเหตุสยดสยองขึ้นมาอีก

Jaws นั้นเป็นอีกตำนานของหนังสัตว์สยดสยองอีกประเด็นที่ยากจะหาหนังเรื่องไหนมาเปรียบเทียบได้

ด้วยความอัจริยะสำหรับเพื่อการทำหนังของผู้กำกับ Steven Spielberg ก็ประดิษฐ์หนังออกมาได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยทุนไม่ถึง 10 ล้านเหรียญ รวมถึงฉากปลาฉลามโผล่น้อยมากก็ตาม แต่ว่าผู้ชมก็จะยังสัมผัสได้ถึงความระทึก ความน่าขนลุกของมัน จนถึงจำต้องเสียวสยดสยองไปกับการลงสมุทรกันไปเลย ซึ่งการเอามามองในยุคนี้ภายหลังผ่านมาหลายสิบปี ก็จำต้องสารภาพว่ามันยังคงมองบันเทิงใจ แล้วก็มีค่าแก่การจับมาดูซ้ำ

47 Meters Down (2017) เรื่องราว: สองสาวญาติเคทกับลิซ่า ที่เดินทางไปท่องเที่ยวประเทศเม็กซิโกและก็ทดลองทริปท้าทายตายด้วยการเข้าไปอยู่ในกรงเพื่อมุดน้ำลงไปดูปลาฉลาม แต่ว่าความโชคร้ายก็เกิดขึ้นเมื่อสายสลิงที่โยงกรงขาด ทำให้กรงหล่นตุ้บไปอยู่ที่พื้นสมุทรด้วยระดับความลึก 47 เมตรประกอบกับออกสิเจนที่ใกล้หมดเข้าไปทุกครั้ง อยู่ในน้ำก็ตาย ออกนอกกรงก็จะเปลี่ยนเป็นของกินปลาฉลาม ทั้งคู่ก็เลยต้องหาทางเอชีวิตรอดรวมทั้งพาตนเองขึ้นไปเหนือน้ำให้ไว้ที่สุด

รวมหนัง ฉลาม Deep Blue Sea (1999) ทีมงานวิจัยในห้องแลปลอยน้ำ แอควาตำหนิก้า กำลังยั่วเล่นกับพระผู้เป็นเจ้า รวมทั้งตอนนี้ความน่าขนพองสยองเกล้าของวันล้างโลกมาถึงแล้ว การทดสอบของ ดร.ซูซาน แม็คอเลสเตอร์ (แซฟฟรอน เบอร์โรว์ส) เกือบเป็นการแปลงประวัติศาสตร์ด้านการแพทย์ ด้วยการใช้ปลาฉลามมาวัว หนึ่งใน เครื่องจักรฆ่าธรรมชาติที่เร็วที่สุดและก็เพอร์เฟ็คที่สุด ดร.แม็คอเลสเตอร์อยากที่จะหาวิธี ที่จะเพาะเยื่อสมองมนุษย์ขึ้นมาใหม่ แต่ว่าการไปถึงจุดหมาย คุณจะต้อง ละเมิดจริยธรรม การถ่ายชนิดดีเอ็นเอของปลาฉลาม ทำให้พวกมันเฉลี่ยวฉลาดขึ้น เร็วขึ้น แปลงมันจากสัตว์อันตราย ไปเป็นอสูรกายที่ดุร้าย

แม้กระนั้นแม็คอเลสเตอร์ มีสิ่งอื่นที่สร้างความรู้สึกวิตกกังวลมากยิ่งกว่าสัตว์ทดสอบอันตราย แนวคิดที่คือปัญหาของคุณส่งผลให้เกิดความเคร่งเครียด ระหว่างคุณกับเพื่อนผู้ร่วมการทำงาน ลูกเรือแอควาติเตียนก้าหัวหน้าทีมผู้ชำนาญเกี่ยวกับปลาฉลาม คาร์เตอร์ เบล๊ค (โธมัส เจน) แล้วก็ เชอร์แมน ดั๊ดเลย์ (แอลแอล คูล เจ)

เรื่องราวยิ่งแย่ลงกว่าเดิมไปอีกเมื่อผู้เสียสละทุนในการศึกษาค้นคว้าและทำการวิจัยรู้สึกกลัว แล้วก็ถูกข่มขู่ให้ห้ามริมฝั่งในของการทดสอบที่ใกล้เข้ามา ภายใต้การจับตาของผู้ส่งเสริมทางการเงิน รัสเซล แฟร้งคลิน (ซามูเอลแอล.แจ๊คสัน) ซูซานรวมทั้งกลุ่มของคุณ บรรลุเป้าหมาย สำหรับเพื่อการทดสอบ ตัดแบ่งเยื่อสมองจากปลาฉลามมาวัวที่ใหญ่ที่สุด เพียงเสี้ยววินาทีถัดมา ปลาฉลามร้ายได้ทำลายห้องแลปจนกระทั่งพังทลายไม่มีชิ้นดี พร้อมทั้งพายุโซนร้อนหมุนวนบริเวณแอควาติเตียนก้าที่กำลังจมลง บรรดานักวิทยาศาสตร์และก็ลูกเรือพบว่า พวกเขากำลังถูกไล่ล่าจากปลาฉลามสายพันธุ์ใหม่ที่น่าขนลุกที่สุด พวกเขาจำเป็นต้องต่อสู่กับมารที่ช่วยเหลือกันผลิตขึ้น

Sand Sharks (2011) รวมหนัง ฉลาม เรื่องราวของ จิมมี กรีน ลูกชายนายกเทศมนตรี ที่จัดงานเลี้ยงหาดทรายทรายเพื่อยั่วยวนใจวัยรุ่นรวมทั้งนักเดินทาง แต่ว่าแล้วภยันตรายก็มีขึ้น เมื่อมีปลาฉลามทราย หรือปลาฉลามดึกดำบรรพ์อายุนับล้านปีบุกเข้ามารุกรานกึ่งกลางงานงานเลี้ยง ปลาฉลามที่ว่านี้ไม่ธรรมดา ด้วยเหตุว่ามีความเข้าใจสำหรับการสะเทินน้ำสะเทินบก ว่ายก็ได้ ลอดทรายขึ้นมาจู่โจมคนก็ได้ แถมมีอยู่นับสิบตัวอีกต่างหาก จิมมี่ก็เลยจำเป็นต้องรวมกลุ่มเพื่อจัดแจงกับปลาฉลามโบราณนี้ให้หมดสิ้น

‘Sand Sharks’ เป็นหนังแผ่นทุนต่ำชนชาติอเมริกันที่ผลิตเพื่อลงใน DVD รวมทั้งด้วยความทุนต่ำแบบสุดๆแน่ๆว่าตัวหนังแล้วก็งานโปรดักชันก็เลยออกมาเกรดบีสุดๆทั้งยังงานสร้าง ซีจี การแสดงที่ไม่มีความสมจริงสมจัง และก็เรื่องราวที่ดูเหมือนจะขมักเขม้น แม้กระนั้นแปลงเป็นหนังคัลต์ที่ดูแล้วฮานิ่ง นอกนั้นยังได้ บรูก โฮแกน (Brooke Hogan) บุตรสาวของนักมวยปลุกปล้ำตำนาน ฮัลค์ โฮแกน (Hulk Hogan) มารับบทเป็นนางเอกอีกต่างหาก เปลี่ยนเป็นอีกหนึ่งหนังปลาฉลามที่มีความน่าสยดสยอง ความเขย่าขวัญบางทีอาจด้อยกว่า แม้กระนั้นเรื่องความคัลต์ ความเกรดบี ความเพลิดเพลินแบบกาวๆจะต้องยอมชูให้สิบคะแนนเต็ม

The shallow เรื่องย่อ : เรื่องราวความตื่นเต้นถูกถ่ายทอดโดย แนนซี่ สาวนักโต้คลื่น ที่เลือกดำรงชีวิตตอนวันหยุดบนเกาะที่เป็นราวกับสรวงสวรรค์ของนักโต่คลื่น แต่จะต้องมาเจอกับเหตุไม่คาดคิด เมื่อคุณแล้วก็สหายๆนักโต้คลื่นถูกเพชรฆาตรที่ทะเล อย่าง “ปลาฉลามขาว” โจมตีแล้วก็ลากจมลงใต้แผ่นน้ำ

แนนซี่ เป็นคนๆเดียวซึ่งสามารถเอาชีวิตรอด จากการผลักดันตนเองขึ้นสู่หินเล็กๆซึ่งห่างจากริมฝั่ง แม้กระนั้นโน่นก็ทำให้คุณไม่อาจจะหนีไปไหนได้ ทั้งยิ่งปลดปล่อยเวลานานมาก น้ำทะเลก็ยิ่งสูงมากขึ้น ซึ่งก็คือการนับถอยหลังสู่การเผชิญหน้ากับอันตรายจากปลาฉลามนักล่าซึ่งว่ายอยู่รอบกายคุณ

The Shallows (2016) – เมืองนรกน้ำตื้น เรื่องราวของแนนซี่ อดัมส์ หญิงสาวนักเรียนแพทย์ที่ทนหามทุกข์ประเด็นการจากไปของแม่มิได้ ก็เลยหามกระดานที่เอาไว้เล่นโต้คลื่นเริ่มเดินทางมายังชายหาดลับที่แม่เคยมาแล้วก็ถ่ายภาพไว้ ด้วยเหตุว่าเพื่อนพ้องเบี้ยวคุณก็เลยลงเล่นน้ำผู้เดียวโดยไม่ทันได้ทราบตัวว่ากำลังถูกมองดูจากเจ้าปลาฉลามตัวยักษ์ที่กำลังบ้าจัด สุดท้าย คุณถูกมันรังควานรวมทั้งจำต้องตะกายเอาชีวิตรอด หากแม้ที่ตรงนั้นจะเป็นเพียงแค่น้ำตื้นๆและไม่ไกลจะฝั่งเยอะแค่ไหนเลยก็ตามแต่

Sharknado (2013) เมื่อลมพายุเฮอริเคนขนาดยักษ์โถมเข้าซัดเมือง Los Angeles แบบเต็มๆ

รวมหนัง ฉลาม

แม้กระนั้นความน่าสะพรึงกลัวของมันมิได้มีเพียงแค่นั้น เมื่อลมพายุที่ว่านั้นพัดพาปลาฉลามจะสมุทรขึ้นมาด้วยนับพันๆตัว จนกระทั่งทำให้ผู้คนในเมืองนั้นนอกเหนือจากการที่จะจะต้องเอาชีวิตรอดจากลมพายุแล้ว ยังจำเป็นต้องต่อสู้กับฝูงปลาฉลามที่มากับลมพายุในทุกทาง ถึงมิได้อยู่ในน้ำก็ไม่รอดได้ด้วยเหมือนกัน

หนังปลาฉลามที่ปั่นประสาทเชิญชวนสติแตกที่สุด ดูหนัง ย์ ออนไลน์ แต่ว่าคนไหนกันแน่จะรู้ดีว่ามันเคยเรื่องจริงราวนี้ที่ออสเตรเลีย เมื่อลมพายุได้พัดปลาฉลามมาขึ้นบก (แม้กระนั้นแน่ๆล่ะว่ามันมิได้เว่อร์ ถึงขั้นในหนัง) ถึงว่าหนังจะมองเป็นหนังแผ่นแบบเกรด B (หรือไปจนกระทั่ง D)

แม้กระนั้นเมื่อมันออกฉายก็กลับมีคู่รักๆเดนตายล้นหลามที่ถูกใจมันมากมาย กระทั่งในตอนนี้หนังก็มีมาถึงภาคที่ 6 แล้ว แถมยังเอาการเกี่ยวกับการย้อนเวลามาผสมอีกด้วย บ้าไปแล้ว!! ตกลงว่าผู้ใดที่เบื่อหนังปลาฉลามแบบเดิมๆแล้วต้องการเพิ่มเติมจินตนาการปลาฉลามแบบคลั่งเข้าไปหน่อย หนังชุด Sharknado เป็นคำตอบของคุณเลย

Shark Zone (2003) โภคทรัพย์เพชรล้ำค่าอยู่ในซากเรือที่ใต้ท้องห้วงสมุทร แม้กระนั้นโชคร้ายที่มันยังเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ฝูงปลาปลาฉลามขาวที่ดุร้าย มีเพียงแต่ชายคนหนึ่งรู้เรื่องรู้ราวจริงเมื่อกรุ๊ปของนักประดาน้ำสำนักงานค้นหาทรัพย์สมบัติได้ล่องหนไป ขณะนี้ฉลามได้ลิ้มชิมรสเนื้อของคนเรา และก็พวกมันก็ได้กระทำล่าผู้คนที่อยู่โรงแรมรอบๆใกล้เคียงในวันหยุด แต่ว่านายกเทศมนตรีเขตแดนไม่ยอมรับที่จะปิดริมทะเล ทำให้พวกมันไล่กินเนื้อคนถัดไปกระทั่งจะมีคนเชื่อในการเตือนของเขา

รวมหนัง ฉลาม THE MEG (2018) ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากหนังสือของผู้เขียน สตีฟ อัลเทน (Steve Alten) ที่บอกเล่าเรื่องราวของปลาฉลามยักษ์เม็กกาโลดอนในตำนาน ที่มีขนาดใหญ่ถึง 70 ฟุต น้ำหนักกว่า 40 ตัน เหล่านักวิทยาศาสตร์คนจีนจะนำเราลงไปตรวจสอบโลกใต้ทะเลลึก ที่ซึ่งพวกเขาควรต้องเจอกับความอันตรายที่ไม่รู้จักจะมาก่อน

พวกเขาจำเป็นต้องติดอยู่ภายใต้ร่องลึกตูดมหาสมุทรมาเรียนา กับในช่วงเวลาที่เบาๆผ่านไป โจนาส เทย์เลอร์ (เจสัน สเตแธม) สมัยก่อนนย.ผู้ชำนาญการมุดน้ำลึกถูกจ้างโดย ดร.จาง ซูหยิน หัวหน้าโปรแกรมการสำรวจโลกใต้ท้องห้วงสมุทร ให้มารับภารกิจเสี่ยงตาย เมื่อหลายปีที่ผ่านมา เทย์เลอร์ก็เคยเจอหน้ากับความน่าขนลุกอย่างงี้มาก่อนแล้ว

ในขณะนั้นภารกิจของเขาล้มเหลว รวมทั้งเขาจะต้องสูญเสียผู้ร่วมทีมไปกว่าครึ่ง มันเป็นความอับอายขายขี้หน้า รวมทั้งเขาจำต้องถูกปลดจากงานอย่างน่าอดสู ในช่วงเวลานี้มันถึงเวลาแล้วที่เทย์เลอร์จำเป็นจะต้องกลับมาประจันหน้ากับความหวาดกลัว และก็อันตรายด้วยตัวของเขาเอง เพื่อช่วยเหลือผู้อื่นที่ติดอยู่ใต้ท้องมหาสมุทรนั้น… เขาจึงควรประจันหน้ากับนักล่าที่แกร่งที่สุดชั่วกัลปวสานอีกที!

Recommended Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *