ดูหนัง พากย์ไทย ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง HD

ดูหนัง พากย์ไทย

ดูหนัง พากย์ไทย  ดูหนังออนไลน์ฟรี

ดูหนัง พากย์ไทย  So I Married the Anti-Fa ซีรีส์ประเด็นนี้เป็นงานดองของปี 2018 ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต ก่อนที่จะออนแอร์อย่างเป็นทางการในปี 2021 เหตุผลเพราะว่าในช่วงเวลานั้นยังไม่มีช่องออนแอร์บวกกับคิวผู้แสดงที่ไม่ลงตัว แล้วจึงมาจบทาง โดยหัวข้อนี้เป็นซีรีส์รีเมกจากเวอร์ชั่นจีนที่กระแสดีถล่มทลาย เพราะว่าได้ซุป’ตาร์จากประเทศเกาหลีและก็จีนมาร่วมงานกัน เช่น ระเบียงยอล ที่วง EXO (รับบทบาทดารานำชาย) ดูหนังฟรี ปะกบคู่กับหยวนซานซาน รวมทั้งซอฮยอน ที่วง Girl’s Generation (เล่นบทรักแรกพบของผู้แสดงนำชาย)

ส่วน ในเวอร์ชั่นประเทศเกาหลีนี้ก็กระแสดีไม่แพ้กัน เพราะเหตุว่าได้พระรองจอมลักขโมยหัวใจ ‘ชเวแทจุน’ มารับบทดารานำชายเต็มกำลัง บอกเลยออร่าความท็อปสตาร์แล้วก็พลังแดมเมจรุนแรงมากมายเว่อร์ล่ะคุณคะ อาจไม่ผิดนักหากพวกเราจะกล่าวว่า So I Married the Anti-Fan เป็นซีรีส์สูตรสำเร็จแนวโรแมนติก-คอเมดี้ที่คนจำนวนไม่น้อยคงจะเพียงพอจะทายใจเรื่องกันได้ล่ะ แต่ว่าที่ไม่อยากที่จะให้พลาดด้วยเหตุว่าความสนุกสนานของบทที่ทำให้พวกเราเกือบจะเป็นไบโพล่าร์ (ประเดี๋ยวยิ้ม หัวเราะ น้ำตาคลอหน่วย)

So I Married the Anti-Fan กล่าวถึงเรื่องราวความรักของผู้สื่อข่าวสาวสตรองอย่าง ‘อีกึนยอง’ (สวมบทบาทโดยซูยอง) ที่บังเอิญไปมองเห็นดาร์คไซต์ของท็อปสตาร์ที่แวดวง K-Pop ผู้ผลิตกิตติศัพท์และก็ประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ให้แวดวง K-Pop กระทั่งมีชื่อเสียงถล่มทลายไปทั่วทั้งโลก บวกกับสมัยก่อนโกรธแค้นฝังหุ่นที่กึนยองมีต่อองค์การอนามัยโลกจุน ทำให้คุณถึงกับออกสตาร์ทแรงแจ้งกำเนิดในฐานะ Anti-Fan ตัวแม่ขององค์การอนามัยโลกจุน จำพวกที่พร้อมเปิดเผยไม่แคร์เวิลด์เผื่อเหล่าแฟนๆจะตาสว่างกันสักครั้ง

แต่ว่าแล้ววันหนึ่งความแอนตี้เล่นใหญ่ของกึนยอง กำเนิดไปสะดุดตาโปรดิวเซอร์มือทองคำที่จับจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทองรวมทั้งรายการบรรลุความสำเร็จเป็นดอกไม้ไฟแตก คุณโปรดิวเซอร์เลยปิ๊งไอเดียเจิดสว่างให้ทั้งคู่ลองดำเนินชีวิตคู่อยู่ร่วมกัน แล้วลองคิดดูสิว่าผู้ที่เพียงแค่มองเห็นหน้าก็อี๋กันสุดฤทธิ์สุดเดช แต่ว่ามีเหตุจำเป็นจำต้องมาดำรงชีวิตคู่ร่วมกัน มันจะมึนหัวเพียงใด ดูหนัง พากย์ไทย  ตอนต้นก็ดูอย่างกับว่าเรียลริตี้โชว์ทั่วๆไปที่ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องอยู่ร่วมกัน 1 วัน แต่ว่าดันมีเหตุสุดวิสัยทำให้ทั้งคู่จะต้องมาดำรงชีวิตร่วมกันมุ่งมั่น ความพังทลายก็เลยมีขึ้นพร้อมด้วยความรักที่เบาๆก่อตัวในใจ

อยู่กันไปครู่หนึ่งกึนยองก็เจอกับด้านหวั่นไหวขององค์การอนามัยโลกจุน ถึงแม้ด้านนอกแสนจะเย็นชา แต่ว่าภายใต้เค้าหน้าหล่อดุจเทวดา (ประเภทที่ผู้หญิงมองเห็นแล้วเป็นจำเป็นต้องโดนตก) ลึกๆแล้วเขามีเงื่อนฝังใจกับรักทีแรก ส่วนกึนยองหญิงสาวแสนสตรองที่เป็นคนพูดตรง ก็มีเงื่อนสมัยก่อนชีวิตเกือบจะพังทลายเนื่องจากว่าองค์การอนามัยโลกจุนมาแล้ว ความรักครั้งใหม่ก็เลยไม่ได้ง่ายที่ทั้งคู่จะยอมเปิดใจ

แค่นั้นยังปั่นป่วนไม่เพียงพอเมื่อจำต้องมาพบศึกหนักจากเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดเหี้ยมอย่าง ‘เจเจ’ (สวมบทบาทโดย ‘ฮวังเฉลียงซอง’ วง 2PM) ที่อิจฉาริษยาในความปังขององค์การอนามัยโลกจุน ถึงขนาดแย่งแฟนสหายอย่าง ‘โออินฮยอง’ (เล่นบทโดย ‘ฮันจีอัน’) สมัยก่อนไอดอลเกิร์ลกลุ่มที่ประสบความล้มเหลว เงื่อนรักอันวุ่นวายคละเคล้าขำเลยทำให้ซีรีส์หัวข้อนี้เป็นงาน feel good ที่มองได้ไม่น่าเบื่อ

การันตีชีวิตจะดีเลิศและก็ช่วยทำให้คุณชุ่มชื่นกระชุ่มกระชวยหัวใจในวันที่ร่างกายอยากพักจากดราม่าทั้งสิ้น แม้กระนั้นถ้าเกิดต้องการฟินกันรัวๆก็ทดลองหาดูเวอร์ชั่นจีนด้วยก็ได้ฟิลลิ่งบันเทิงใจรวมทั้งน่ารักน่าเอ็นดูกรุบกริบไม่แพ้กัน ซีรีส์โรแมนติก-คอเมดี้ เค้าโครงเรื่องที่แปลกใหม่ โมเมนต์ต่างๆที่พวกเราบางทีอาจไม่เคยมองเห็นระหว่างนักแสดงและก็แอนตี้แฟน แล้วก็ยังเสริมกองทัพด้วยเหล่าดารามากเรื่องมากความสามารถอย่าง ชเว ซู-ย็อง ดาราหนังสาวอดีตไอดอลเกิร์ลกลุ่ม Girls’ Generation

หรือที่พวกเราเรียกกันสั้นๆว่า SNSD รวมทั้ง ชเว แท-จุน ผู้แสดงชายหนุ่มที่ส่งผลหน้าที่การงานแสดงมาแล้วหลายเรื่อง รวมทั้งหัวข้อนี้เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ทั้งคู่คนจะได้แสดงความสามารถการแสดงอีกรอบ ผู้สื่อข่าวสาว อีกึนยอง (รับบทบาทโดย ซูยอง) วันหนึ่งคุณได้รับมอบหมายงานให้ไปทำข่าวสารในงานงานเลี้ยงของ นักร้องชายหนุ่ม องค์การอนามัยโลกจุน (สวมบทบาทโดย ชเวแทจุน) ด้านในงานวันนั้นมีเรื่องมีราวราวที่ทำให้ทั้งคู่คนกำเนิดความเข้าใจผิดต่อกัน เมื่อ องค์การอนามัยโลกจุน รู้เรื่องว่า อีกึนยอง

แอบถ่ายเขาโดยมิได้รับอนุญาต ความซาบซึ้งแรกระหว่างทั้งคู่ผู้ชมจะเปลี่ยนเป็นติดลบจาก ดูหนัง พากย์ไทย เรื่องราวที่ปะทะกันระหว่างทั้งคู่คนภายในวันนั้น นำมาซึ่งการทำให้ อีกึนยอง ถูกเบื้องบนไล่ออกจากบริษัท และก็คุณเจอกับความยากแค้นทางด้านการเงิน จนถึงจำต้องไปอาศัยอยู่กับคู่หู เวลาที่คุณมีความรู้สึกอึดอัดใจที่ องค์การอนามัยโลกจุน เป็นสาเหตุที่ทำให้ชีวิตของคุณเจอกับจุดที่ย่ำแย่ คุณได้ประกาศตัวว่าเป็นแอนตี้แฟนของเขา และก็ตั้งมั่นว่าจะเผยโฉมธาติเตียนแท้ขององค์การอนามัยโลกจุนให้ทุกคนได้ทราบ

ระหว่างนั้นเองได้มีรายการวาไรตี้รายการหนึ่งที่วางคอนเซ็ปต์ให้ซุปตาร์มาสมรสในรายการกับแอนตี้แฟน และก็แน่ๆว่าข้อเสนอแนะนี้ถูกส่งไปให้กับ องค์การอนามัยโลกจุน รวมทั้ง อีกึนยอง ซึ่งในตอนท้ายทั้งสองได้ตอบรับข้อแนะนำด้วยเหตุผลของตนเอง การมาร่วมรายการกันของทั้งสองเอามาสู่จุดกำเนิดที่ผันแปรความเกี่ยวข้องติดลบของพวกเขา แปลงเป็นความรู้สึกที่ดีต่อกันเยอะขึ้นเรื่อยๆโดยไม่ทันรู้สึกตัว

ระหว่างการเดินเรื่องนอกเหนือจาก เรื่องราวความรักของทั้งคู่คนแล้ว ในเรื่องยังมีเงื่อนของผู้แสดงที่จะต้องพบเจอ ทั้งยัง รักแรกพบที่เจ็บขององค์การอนามัยโลกจุน ที่เกี่ยวข้องกับมิตรภาพในอดีตกาล กับ เจเจ (เล่นบทโดย เฉลียงซอง 2PM) รวมทั้ง โออินฮยอง (สวมบทบาทโดย ฮันจีอัน) รวมถึง การตกเป็นสนามอารมณ์ของอีกึนยอง ที่ถูกวินิจฉัยจากคนอื่นๆจากภาพลักษณ์ที่มาจากการตัดต่อของรายการ และก็อีกเยอะมากอีกึนยอง (สวมบทโดย Choi Soo-young) ผู้รายงานข่าวสาวคนที่ถูกแฟนนอกใจด้วยเหตุว่าแฟนคุณเป็นเกย์

คุณเศร้าใจและก็เป็นจริงเป็นจังกับงานแทน วันหนึ่งคุณได้ไปทำข่าวสารเกี่ยวนักร้องชายหนุ่ม องค์การอนามัยโลกจุน (รับบทบาทโดย Choi Tae-joon) แต่ว่าคุณได้ไปมีความเห็นว่าองค์การอนามัยโลกจุนอยู่กับสตรีคนหนึ่งซึ่งคุณรู้ผิดมีความคิดว่าองค์การอนามัยโลกจุนรังแกหญิงคนนั้น องค์การอนามัยโลกจุนที่มองเห็นคุณแอบมองอยู่รวมทั้งมีกล้องถ่ายรูปแขวนที่คอ เขาก็เลยรู้สึกว่ากึนยองแอบถ่ายก็เลยเข้าไปคุย แต่ว่ามีการทะเลาะเบาะแว้งจนกระทั่งทำให้กึนยองโยนรองเท้าใส่องค์การอนามัยโลกจุนและก็มีช่างภาพได้

ภาพนี้ทำให้กึนยองถูกไล่ออกจากงานรวมทั้งถูกลุมด่าจากกรุ๊ปแฟนๆขององค์การอนามัยโลกจุน ดูหนัง พากย์ไทย  คุณก็เลยแปลงเป็นแอนตี้แฟนอย่างสุดกำลัง จากการที่คุณประกาศตัวเป็นแอนตี้แฟนออกสื่อ คุณก็เลยถูกทาบทามให้มาถ่ายรายการวาไรตี้คู่กับองค์การอนามัยโลกจุน เรื่องราวความวายป่วงนี้จะเป็นยังไงต่อ

นางเอกของเรื่องอย่าง ชเว ซูย็อง สวมบทนี้แล้วเล่นได้น่ารักน่าชังมากมายขอรับ คุณถ่ายทอดผู้แสดงนี้ให้พวกเรามีความเห็นว่าคุณเป็นคนเช่นไร คิดอย่างไร ซึ่งคุณทำออกมาเจริญมากมายขอรับ ส่วนผู้แสดงนำชายก็เล่นได้มองเหมาะสมอย่างยิ่งนะครับ เล่นดีเยี่ยมโดยเฉพาะอย่างยิ่งการแสดงอารมณ์เนื่องจากตัวพระเอกนั้นจะมีอารมณ์ที่ค่อนข้างจะมากมาย ชเว แทจุน ผู้แสดงนำชายของพวกเราก็เอาอยู่ขอรับ ส่วนผู้แสดงผู้อื่นก็แสดงก้าวหน้า เป็นสีสันของเรื่องได้เป็นอย่างดี และก็ฉากขบขันต่างๆแต่ละคนใส่เต็มไม่มีกั๊กเลย

ถ้าหากคนใดกันที่กำลังมองหาซีรีส์ประเทศเกาหลีแนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่ดูแล้วดีต่อจิตใจ เครียดลดลง และก็มีโมเมนต์ฟินๆของพระนาง มาถูกทางแล้ว ประเด็นนี้ คงจะรองรับในสิ่งที่ต้องการของคนอีกหลายคน หมดทั้งตัวเรื่องราวที่ไม่หนักจนถึงเหลือเกิน และก็ เคมีดารานำที่ดีต่อดวงใจซีรีส์มีต้นฉบับมาจากนิยายออนไลน์ในชื่อเดียวกัน ที่เผยแพร่ในปี 2010

ต่อจากนั้นก็ถูกเอามาดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขเป็นการ์ตูน รวมถึงภาพยนตร์จีน ที่มี ระเบียงยอล EXO แล้วก็ ซอฮยอน SNSD ร่วมเป็นดารานำ รวมทั้งแล้วถัดมามีการตกลงใจนำผลงานดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นมาทำเป็นซีรีส์ประเทศเกาหลี ซึ่งโปรเจกต์ซีรีส์ประเทศเกาหลีนี้สำเร็จงานที่คนจำนวนไม่น้อยคอยเป็นระยะเวลาที่ยาวนานยาวนานหลายปีนับจากการแคสติ้งจวบจนกระทั่งได้ออกฉาย

 

MIDWAY ยอดเยี่ยมสนามรบรบทางทะเลที่ WWII

ยอดเยี่ยมสนามรบรบทางทะเลที่ WWII ก่อนที่จะไปสู่ความคิดเห็นจากหนังเวอร์ชั่น 2019 นี้ ผมขออ้างถึงชื่อหนังสักนิดสักหน่อย เพราะเหตุว่ามั่นใจว่ามีผู้คนจำนวนมากที่มิได้พึงพอใจพวกเนื้อหาของสงครามโลกครั้งที่ 2 (WWII) เลยคงจะงงงันว่า Midway เป็นยังไง? อันที่จริงแล้วเป็นชื่อของหมู่เกาะเล็กๆหมู่เกาะหนึ่งในห้วงสมุทรแปซิฟิคที่เพียงพอจะบอกได้ว่า อยู่กลางระหว่าง เกาะประเทศญี่ปุ่น รวมทั้ง ทวีปอเมริกาพอดิบพอดี แล้วก็ประเทศญี่ปุ่นมีแผนการลับๆที่จะยึดเกาะนี้มาเป็นป้อมปราการ

เพื่อใช้สำหรับในการสอดส่องน่านน้ำในห้วงสมุทรแปซิฟิคทั้งสิ้น(ในเวลานั้นประเทศญี่ปุ่นยังรบไม่เคยแพ้โดยยิ่งไปกว่านั้นการรบทางเรือ ทำให้ประเทศญี่ปุ่นมีดินดินแดนเหนือน่านน้ำในห้วงมหาสมุทรแปซิฟิคที่ใหญ่มาก)รวมทั้งเอาไว้เป็นป้อมสำหรับการพิฆาตอเมริกาด้วย (เป็นจะให้ออกเรือผ่านห้วงมหาสมุทรแบบเต็มความกว้างเป็นประจำก็ไม่ไหวจริงมะ?) ด้วยจุดสำคัญทางจุดยุทธศาสตร์นี้ (จากที่ประเทศญี่ปุ่นคิดครับผม) ทำให้กระทำการ Midway เกิดขึ้น ซึ่งก็ตรงเวลาภายหลังที่ประเทศญี่ปุ่นบุกกระหน่ำ Pearl Harbor เสร็จได้ไม่นาน

ในตอนนั้นประเทศญี่ปุ่นมีกำลังรบมากยิ่งกว่าอเมริกาเกิน 3 เท่า เอาจริงเอาจังๆเวลานี้อเมริกาแทบยอมแพ้ไปแล้วด้วย แม้กระนั้นด้วยเรื่องราวหลายๆอย่างไม่ว่าจะเป็น ความฮึกเหิมจนกระทั่งเกินความจำเป็นของนายพลประเทศญี่ปุ่นบางนาย, การให้ความเอาใจใส่ไม่ถูกจุด, และก็ที่สำคัญเป็น “โชค” ใช่นะครับจำเป็นต้องบอกเลยว่าอเมริกาจำเป็นต้องใช้โชคมากมายจริงๆในศึกตอนนั้น การชิงไหวชิงพริบสำหรับในการรบที่ราวกับมอง 3 กลุ่ม อยู่นั้นทำให้ศึกคราวนี้เป็นเยี่ยมในศึกที่สำคัญ แล้วก็ควรจะจำในสงครามโลกครั้งที่ 2 อย่างแน่นอน

ด้วยการเปลี่ยนกลับมาชนะอย่างล้นหลามของอเมริกา ดูหนัง พากย์ไทย  รวมทั้งทำให้ทัพเรือประเทศญี่ปุ่นถูกลดหน้าที่ลงจนถึงแทบพูดได้ว่าแทบจะแพ้ศึกอีกเลยนับตั้งแต่นั้นเอาละขอรับสำหรับ Midway นั้นจริงๆก็มีการสร้างมาบ่อยครั้งแล้ว ซึ่งทุกหนรวมทั้งคราวนี้ด้วยก็มาในแบบหนังสงครามอิงประวัติศาสตร์ ผู้แสดงในหนังจะเป็นบุคคลจริงๆในหน้าประวิว่ากล่าวศาสตร์ซะจำนวนมาก มิได้มีผู้แสดงนำชายนางเอกที่แน่ๆราวกับ Pearl Harbor (2001) ที่เป็นหนังโรแมนติกที่ใช้ฉากการศึกเป็นหลักข้างหลังครับผม

ซึ่งก็บางครั้งอาจจะเป็นจุดบกพร่องหนึ่งของหนังเลยเป็น ผู้ที่มิได้ถูกใจมองเรื่องราวในสงครามโลกครั้งที่ 2 มากแค่ไหน ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต บางครั้งอาจจะคิดว่าหนังมันมิได้มีอะไรให้จุดโฟกัสเท่าไรนัก แถมยังไม่มีเพลงไพเราะๆซึ้งๆไว้เปิดตอนไคล์แม็กซ์ให้เป็นที่จำอย่าง อาร์มาเก็ดดอน หรือ เพิร์ลฮาร์เบอร์ อีกด้วย ซึ่งไม่ใช่ว่าหนังไม่ดีครับผม แต่ว่าหนังเลือกที่จะให้ความเอาใจใส่ของผู้คนจำนวนมาก พร้อมเพียงกันมากเกินความจำเป็น (แม้ว่าจะมีคนเด่นสุดล้ำขึ้นมาก็เหอะ แม้กระนั้นก็มิได้เด่นกว่าคนอื่นแบบทิ้งขาดอะไรนัก)

เพียงพอทุกๆสิ่งทุกๆอย่างมองเด่นเท่าๆกันหมด มันจึงกลายเป็นไม่เด่นไปซะงั้น บอกตรงๆว่าผมออกจะรู้สึกอารมณ์ราบเรียบพอควรสำหรับเพื่อการมอง มิดเวย์ ตลอดทั้งเรื่อง แต่ว่าถึงจะบอกว่ารู้สึกราบเรียบก็ตาม ผมก็ยังถูกใจที่จะทราบมุมมองในหลายๆมุมของสนามรบมิดเวย์นี้ครับผม ล่ะหนังก็ทำออกมาได้ดิบได้ดีเลยล่ะ หนังเริ่มเรื่องมาที่ 4 ปีกลายการจู่โจม Pearl Harbor ในช่วงเวลานั้นอเมริกายังวางตัวเป็นกลางทางการทำศึก แล้วก็มีการค้าขายกับประเทศญี่ปุ่นอยู่ 4 ปีที่ผ่านมาประเทศญี่ปุ่นตกลงใจจู่โจมเพิร์ลฮาร์เบอร์

เพื่อตัดรำคาญอเมริกาที่ค่อยมัวแต่ชาวคนนั้นคนนี้ไปเรื่อยกระทั่งส่งผลให้อเมริกาตกลงใจร่วมการทำศึกเต็มกำลังต่อไป หนังใช้เวลากับฉากนี้ไม่นานด้วยเหตุว่าต้องการที่จะให้เพียงแค่รู้ดีว่าส่งผลเสียอะไรเกิดขึ้นบางขณะที่ประเทศญี่ปุ่นกระหน่ำเพิร์ลเฉยๆแต่ว่าฉากนี้จัดเป็นฉากที่งามมากมาย สมราคา Roland Emmerich ผู้กำกับที่ฝากผลงานระเบิดทำเนียบขาวแบบสุดงามใน ID4 มาแล้ว แค่นี้ไม่พอ Emmerich ยังโชว์ความละเอียดมากขึ้นไปอีกอาทิเช่นฉาก “ลูกระเบิดขออเมริกาด้าน” อีกต่างหากซึ่งที่ตรงนี้เคยมีคนบอกไว้ว่ายุคนั้นยุทโธปกรณ์ของอเมริกาจัดว่าไม่ดีมากมาย ซึ่งในหนังพวกเราจะได้มองเห็นกันจะๆเลย

ถึงจะทำฉากทำสงครามได้งาม ดูหนัง พากย์ไทย  แม้กระนั้นก็ยังไม่ลืมเลือนที่จะบ่งบอกถึงถึงชีวิตเบื้องหน้าเบื้องหลังนักแสดงหลักหลายๆตัว รวมทั้งให้ความเอาใจใส่กับแนวคิด การวางเป้าหมาย การตัดสินใจ หรือนิสัยของบุคคลสำคัญต่างๆที่นำไปสู่เรื่องที่ประวัติศาสตร์นี้ขึ้นมา เอาว่าคนเกลียดดูหนังการทำศึก แต่ว่าต้องการดูหนังแอ็คชั่นบางทีอาจจะรู้สึกไม่อิ่มกับฉากการทำศึกเยอะแค่ไหน เพราะเหตุว่าตอนที่บินยิงกันสนุกๆมีหลายคราที่จบแบบแข็งทื่อๆเร็วๆไปหน่อย เลยเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ผมรู้สึกว่าหนังดูเหมือนจะมิได้มีฉากไคล์แม็กเป็นจริงเป็นจังให้จำ

ด้วยเหตุว่ามันมองในระดับเท่าๆกันหมดเลย แต่ว่าถ้าเกิดคนถูกใจมองสายการทำศึกคิดแผนนะ ผมว่าเวอร์ชั่นนี้ทำเป็นค่อนข้างจะละเอียด เป็นเพิ่มเนื้อหาแผนอีกสัก 20% นี่เป็นหนังสารคดีได้เลย (เรืองของเรือดำน้ำก็น้อยไปนิด)หัวข้อการถ่ายทำเห็นได้ชัดว่าใช้ กรีนสกรีนเยอะแยะ เพราะว่าบางฉากเห็นได้ชัดเลยว่าผู้แสดงลอยออกมาจากฉาก อันนี้ไม่รู้จักเป็นความตั้งมั่นให้เสมือนฟิล์มถ่ายรูปสมัยเก่าๆไหม? เพราะเหตุว่าในขณะที่ทำฉากสู้ได้เลิศสุดๆแม้กระนั้นบางฉากก็ดันมองไม่เนียนซะงั้น แต่ว่าโดยสรุปแล้วผมว่า Midway

เป็นหนังที่ดีเลย สามารถซื้อเก็บไว้ได้ เนื่องจากว่ามีเนื้อหาที่ดี มีบุคคลสำคัญที่มีอยู่จริงๆเข้ามามากไม่น้อยเลยทีเดียว (เป็นชื่อชินหูทั้งหมด) ทำให้หนังเอกก็จะต้องใช้ศิลปินเยอะแยะ แม้กระนั้นก็ยังสามารถจัดแบ่งจุดสำคัญของนักแสดงได้ค่อยข้างดี แถมยังเก็บไว้เรียนประวัติศาสตร์ได้ด้วยนะ บางทีก็อาจจะไม่ละเอียดเป๊ะแม้กระนั้นก็ทำให้เห็นภาพล่ะ หากมีเวลาก็ไม่สมควรพลาดครับผม ดูหนัง สิ่งที่พลาดที่สุดของหนังหัวข้อนี้คงเป็นชื่อไทยที่ฟังมองไม่ค่อยประดิษฐ์เลย

ส่วนนี้ผมจะเปิดพื้นที่เล่าลำดับเรื่องราวของ การรบมิดเวย์เท่าที่ผมทราบให้ฟังกันโดยสังเขปครับผม หากว่าจะดูหนังได้ทราบเรื่องขึ้น เป็นผมมีความรู้สึกว่าอย่างไรมันก็เป็นสถานะการณ์จริงในประวิตำหนิศาสตร์อยู่ละ ทราบไปหน่อยจะได้ไม่สับสน แต่ว่าถ้าหากคนไหนมีความเห็นว่ามันจะเป็นสปอยล์ก็ผ่านไปได้เลยคะขอรับ อ่อำเภอ. ผมมิได้ทราบลึกมากมายก่ายกองอะไรหรอกนะ เพียงแค่เพียงพอเคยอ่านแบบอย่างคร่าวๆด้วยเหตุว่าจริงๆผมเกลียดชังหนังสงคราม แต่ว่าพวกสนามรบหลักๆมันถูกใจมีเกร็ดอะไรให้ได้คิดเลยเป็นเคยอ่านเป็นบางสถานะการณ์ ถ้าหากบกพร่องอย่างไรก็ขอโทษด้วยครับผม

มาเริ่มกันที่ประเทศญี่ปุ่นกันก่อนในปี 1941 ขณะนั้นประเทศญี่ปุ่นกำลังฮึกเหิมถึงจุดสูงสุด ดูหนัง พากย์ไทย  เนื่องจากว่าตั้งแต่รบมาจนได้ดินแดนเหนือแปซิฟิคที่กว้างแบบสุดๆก็ยังได้แผ่นดินของจีนนิดหน่อย และเอเซียอาคเนย์ของพวกเราก็ถูกเข้ายึดไปแล้วณ เวลานั้น ซึ่งจริงๆสิ่งที่ประเทศญี่ปุ่นกำลังจะทำเวลานี้เป็น รุกคืบต่อเข้าไปในจีนให้เยอะขึ้นเรื่อยๆด้านตะวันตก รวมทั้งทิศใต้ก็ต้องการยึดประเทศออสเตรเลียให้ได้ แม้กระนั้นวัสดุทั้งหมดทั้งปวงจะต้องใช้น้ำมัน ซึ่งประเทศญี่ปุ่นไม่มี ด้วยเหตุผลดังกล่าวน้ำมันกว่า 80% ที่ประเทศญี่ปุ่นใช้เพื่อการรบก็ซื้อมาจากอเมริกา

แม้กระนั้นเวลานี้อเมริกาเป็นกลางหากแม้เขาจะไม่บุกตีประเทศญี่ปุ่น แม้กระนั้นก็เริ่มไปช่วยอังกฤษคุ้มครองประเทศออสเตรเลียเนื่องจากผลตอบแทน (ราวรับจ้างเขานั่นแหละ) รวมทั้งทำท่าจะตัดน้ำมันประเทศญี่ปุ่นด้วยประเทศญี่ปุ่นเลยชิงลงมือกระหน่ำเพิร์ลฮาร์เบอร์ซะเลยเพื่อหวังข่มขู่ให้อเมริกามีความคิดเห็นว่า “เอ็งสู้ฉันมิได้หรอก” รวมทั้งตัดทอนกำลังรบอเมริกาไปในตัว จะได้อยู่เฉยๆซึ่งในขณะนั้นอเมริกาสู้ประเทศญี่ปุ่นมิได้จริงๆแต่ว่าอเมริกาพกดวงมามากมาย ในตอนนั้นเรือบรรทุกเรือบินของอเมริกาดันออกไปเที่ยวตรวจพอดิบพอดีหรือไรนี่แหละ เลยไม่โดนกระหน่ำไปด้วย ที่หยุดอยู่ที่เพิร์ลมีเพียงแค่เรือรบ เรือพิฆาต

 

The Night House หนังบ้านผีสิงลึกลับแนวจิตวิทยา

เรื่องราวของเบธ ภาคิน หญิงม่ายที่จะต้องดำรงชีวิตอย่างโศกอยู่เพียงลำพังในบ้านที่โอเว่น ภาคิน ผัวของคุณดีไซน์แล้วก็ผลิตขึ้นภายหลังที่เขาฆ่าตัวตายบนเรือในทะเลสาบโดยไม่เคยทราบต้นสายปลายเหตุ แล้วก็คุณก็เริ่มได้ยินเสียงรวมทั้งฝันแปลกๆที่ดูอย่างกับว่าจริง รู้สึกเหมือนกับบ้านมีผีสิงรวมทั้งผัวของคุณยังอยู่กับคุณตลอดระยะเวลา แต่ว่าเมื่อคุณได้มองรูปถ่ายในโทรศัพท์มือถือผัวกลับมีความเห็นว่าเขามีเพศหญิงคนอื่นๆและก็ยังได้พบบางสิ่งในทะเลสาบ ผู้ที่คุณสัมผัสถึงเป็นผัวของคุณจริงๆหรือเปล่า แล้วเพราะเหตุใดเขาจำเป็นต้องฆ่าตัวตาย

ชีวิตอันแสนสันโดษของเบธ ไม่ใช้ว่าจะง่ายสำหรับเพื่อการปรับนิสัยในบ้านข้างหลังเดิม จนตราบเท่าคุณเริ่มได้ยินเสียงอันพิศดารคุ้นๆ ว่าจะเป็นเสียงของโอเว่น คุณก็เลยเริ่มค้นหาที่ไปที่มาว่าตกลงแล้วนี่เป็นอาการหลอนไปเอง หรือในความเป็นจริงแล้วมีพลังงานลึกลับอะไรบางอย่างที่กำลังรุกรามตัวคุณอยู่ สิ่งที่ทำให้หนัง The Night House ดูหนังผ่านเน็ต สะดุดตาขึ้นมาอย่างชัดเจน เป็นการเป็นสยองขวัญที่มีจังหวะสำหรับการปลุกอารมณ์ของผู้ชมได้อย่างเหมาะสมถูกเวลา ยังไม่รวมทั้งบรรยากาศหลอนๆไม่น่าไว้วางใจของตัวหนังเองที่เล่นกับเรื่องสถาปัตยกรรมตัวบ้าน

อันมีลักษณะสำหรับการวางแบบที่โมเดิร์น ดูหนัง พากย์ไทย  ซึ่งหนังก็เล่นกับส่วนประกอบเรื่องออกแบบต่างๆจนถึงสร้างจังหวะหลอกผ่านมุมบ้านหรือจนถึงเงาสะท้อนตอนเปิดเรื่องเอ๋ยถึงนักแสดงหลักที่กลับไปอยู่บ้านแล้วก็ได้มองคลิปวีดีโองานมงคลสมรสของตน ซึ่งเป็นตอนภายหลังที่สูญเสียผัวไป โดยมีฉายฉากเรื่องราวระหว่างนักแสดงหลักกับคู่รักบ้างผ่านวีดีโอและก็ภาพที่มอง และก็สิ่งต่างๆที่ทิ้งเอาไว้ แล้วก็ได้ยินเสียงปืนที่ไม่รู้จักความเป็นมารวมทั้งเบาๆฉายเงาคนแปลกพิกลในกระจก เนื้อความแปลกๆของผัวที่ทิ้งเอาไว้

ดูหนัง พากย์ไทย

เสียงและก็ฝันแปลกๆเกี่ยวกับผัวที่ดูเหมือนกับว่าจริง โดยจะย้ำไปที่ความเกี่ยวพันผัวเมียที่มีสตรีอีกคนมาเกี่ยวทั้งยังเรื่อง โดยจะเบาๆเผยเรื่องราวในช่วงท้ายๆเรื่องแม้กระนั้นเผยแค่เพียงนิดหน่อยไม่เพียงเท่านั้นความอุตสาหะสำหรับในการหลอกล่อผู้ชม ว่าความน่าสยองทั้งสิ้นนั้นอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความเป็นมามาจากโอเว่น ที่หมกมุ่นอยู่กับการออกแบบบ้านที่พวกเขาอาศัยอยู่ให้มีลักษณะเป็นเขาวงกตแล้วก็ใช้ศาสตร์มืดสำหรับการแต่งเรื่องราวร้ายขึ้น แม้กระนั้นความจริงแล้วไม่ใช่แบบงั้นเลย

เพราะเหตุว่าพลังงานมืดที่เกิดขึ้นนั้นเกี่ยวข้องกับตัวของเบธเองล้วนๆส่วนท้ายของเรื่องพวกเราบางครั้งก็อาจจะคิดได้ว่า ที่จริงแล้วผู้แสดงนำอย่างเบธเองเป็นผู้ที่มีลักษณะอาการกลัดกลุ้มโดยที่ตัวคุณเองไม่รู้ตัวมาก่อน เพราะว่าภายหลังจากเหตุ ตาย 4 นาที แล้วก็ฟื้นคืนชีพกลับมานั้น บางโอกาสแล้วพลังงานโหดเหี้ยมที่ตามกลับมากับคุณนั้นบางครั้งก็อาจจะมองเป็น ความป่าเถื่อนอันมืดสนิท ในเชิงสิ่งที่เป็นรูปธรรม แม้กระนั้นแนวทางที่หนังเลือกจะพรีเซ็นท์ผ่านงานด้านภาพด้วยการใช้ เงาโปร่งแสง เป็นผู้แทนดังที่กล่าวมาแล้ว

เพียงพอจะมีผลให้พวกเราแปลความได้ว่า ที่จริงแล้วความโหดร้ายทารุณที่ว่านี้บางครั้งอาจจะเป็นอาการที่หม่นหมองเสียใจที่ตัวเบธเองไม่รู้ตัวรวมทั้งส่งผ่านพลังงานนี้ให้กับผัวของตนโดยไม่ทันรู้สึกตัวอาการซึมเซาที่โอเว่นทนอยู่มานานถึง 15 ปี “เสียงกระซิบบอก” ได้ทำให้ผัวของคุณตกลงใจฆ่าตนเองลงก็เป็นไปได้ รวมทั้งฉากในที่สุดก่อนที่จะเครดิตจะขึ้น เงาโปร่งแสงนั้นก็มิได้หายไปไหน ทำให้พวกเราคิดได้ว่าสิ่งนี้บางทีอาจจะก็ยังมิได้ถูกจัดแจงให้หมดสิ้นไป แต่ว่ายังคอยในเวลาที่พอเหมาะพอเจาะยามที่ตัวเบธเผลออีกรอบก็เป็นไปได้

เป็นความหมดหวังที่จริงจริง ติดตามรีวิวหนังผีเรื่องอื่นๆเหมาะ  ดูหนัง พากย์ไทย รีวิวมูฟวี่ออนไลน์หนังผีหัวข้อนี้เกิดเรื่องที่ดีลำดับแรกๆเท่าที่แวดวงหนังสมัยดีผลิตขึ้นมาใหม่ แม้กระทั่งใช้สูตรเดิมๆอยู่บ้าง แม้กระนั้นก็ทำออกมาก้าวหน้าเป็นหนังดีอีกเรื่องหนึ่งที่ถ้าหากคนไหนกันแน่ถูกใจฟิลแบบชั่วร้ายอารมณ์หนักๆสวิงไปสวิงมาเชื้อเชิญปั่นประสาทไปอีกทั้งเรื่อง จะต้องประเด็นนี้เลยขอรับ The Night House บ้านที่รักข้างหลังเดิมที่รู้จักกับเปลี่ยนเต็มไปด้วยความเฮี๊ยนรวมทั้งความตื่นเต้นจากสิ่งลึกลับที่ไม่บางทีอาจรู้สิ่งที่ทำให้เกิดมันได้ คุณจะยังอยู่ในบ้านที่เคยอยู่ข้างหลังนั้นอีกหรือไม่

 

MINDHUNTER มายด์ฮันเตอร์

เรื่องราวดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขจากหนังสือ “Mind Hunter: Inside FBI’s Elite Serial Crime Unit” ของ John E. Douglas รวมทั้ง Mark Olshake ซึ่งในชีวิตจริงเคยเป็นข้าราชการพินิจพิจารณาการกระทำฆาตกรของ FBI ที่ช่วยจับคนร้ายรวมทั้งผู้ร้ายในคดีสำคัญมากมายMINDHUNTER Season 1 รวมทั้ง Season 2 ซีรีส์สอบสวนสืบสวนที่ไม่มีฉากไล่ล่า แต่ว่าตื่นเต้น บีบคั้น และก็ลุ้นระทึกกระทั่งเกือบจะนั่งไม่ติดเก้าอี้

จิตมนุษย์นี้ไสร้ ยากแท้เข้าใจคนจำนวนไม่น้อยอาจเคยได้ฟังบทประพันธ์โลกนิติที่สอนใจพวกเราเรื่องจิตใจของผู้คน ที่ถึงแม้ห้วงสมุทรจะลึกเพียงใดก็ยังเข้าใจได้ ไม่มีอะไรที่ล้ำลึกรวมทั้งน่าสะพรึงกลัวเท่าจิตมนุษย์เราอีกแล้วในรีวิวนี้ขอชักชวนเจอกับ ซีรีส์สอบสวนสืบสวน กล่าวถึงข้าราชการ FBI คู่คิด ที่มานะตามจับเหล่าฆาตกรต่อเนื่อง ด้วยการพยายามทำความเข้าใจเกี่ยวกับแนวทางคิดอันเหยเกของพวกคนร้าย เพื่อหาทางยั้ง คุ้มครอง และก็ปราบฆาตกรต่อเนื่องเหล่านี้ลง

ตัวซีรีส์จะเกิดเรื่องราวในสมัยราว 70’s เมื่อข้าราชการ FBI โฮลเดน ฟอร์ด แล้วก็ ใบเสร็จรับเงิน เทนซ์  ดูหนัง พากย์ไทย ได้ด้วยกันตั้งขึ้นแผนกใหม่ของ FBI ที่ชื่อว่า หน่วยการกระทำศาตร์ หน้าที่ของพวกเขาเป็น เดินทางสัมภาษณ์เหล่าผู้ต้องขังฆาตกรต่อเนื่องทั่วสหรัฐอเมริกา ที่ถูกขังอยู่ในตาราง
เพื่อเก็บข้อมูล เข้าถึงจิตใจแล้วก็แนวทางคิดเพื่อนำข้อมูลมาพินิจพิจารณาเพื่อช่วยข้าราชการในด้านอื่นๆไขคดีที่เกิดขึ้น โดยทั้งคู่ผู้แสดงนี้ อ้างอิงมาจากสายลับจริงๆในสมัย 1960s เพราะเหตุว่าในขณะนั้นทางสหรัฐอเมริกา

ได้ใช้หลักจิตวิทยาสำหรับเพื่อการไขคดีอาชญากรรม  bobbyrica  โดยเฉพาะอย่างยิ่งคดีการสังหารที่อุกอาจ ไร้มนุษยธรรมไม่ถูกมนุษย์ ทางข้าราชการจำต้องปรับพฤติกรรม ทำความเข้าใจที่จะใช้ความคิดเพื่อพินิจพิจารณาบุคลิกลักษณะ ดักทางคนร้าย เพื่อรู้เรื่องว่าในหัวของภูติผีปีศาจในร่างมนุษย์เหล่านี้มีกลไก ความนึกคิด หรือสัญชาติญาณต่างจากคนสามัญยังไงเป็นซีรีส์ที่ซึ่งพูดได้ว่า เดินเรื่องแบบ นิ่งๆแต่ว่าแอบแฝงไปด้วยแรงกดดันที่มันเรียลมากมายๆ
มันเป็นซีรีส์ในแบบที่ กล่าวกันอีกทั้งเรื่อง ผู้แสดงพูดจาฉลาดหลักแหลมแต่ว่าไม่มีเบื่อเลย

ดูหนัง พากย์ไทย

ต่างจากการที่พวกเราจำต้องนั่งฟังเลคเชอร์ในคาบเรียน โดยยิ่งไปกว่านั้นสำหรับเพื่อการสัมภาษณ์เหล่าคนร้าย ในซีรีส์มิได้มีภาพชักชวนแหวะ ฉากฆ่า หรือฉากไล่ล่าเลยแม้กระทั้งน้อยมาก แต่ว่าแรงกดดันมันมาจากบทพูดที่ออกมาจากปากของคนร้าย เบาๆเล่าถึงเนื้อหาต่างๆที่ตัวคนร้ายทำกับเหยื่ออย่างใจร้าย ขาดความกรุณาปรานี ฟังแล้วขนลุกรวมทั้งน่าขนลุกจนถึงเห็นภาพ ทำให้บทพูดระหว่าง FBI รวมทั้งคนร้ายในประเด็นนี้มันเอาจริงเอาจัง บีบคั้น และก็ถือได้ว่าจุดเด่นของซีรีส์หัวข้อนี้เลยก็ว่าได้อีก 1 คุณลักษณะเด่นของซีรีส์ประเด็นนี้เป็น แคสติง

ดาราที่รับบทบาทเป็นคนร้ายตัวจริง แสดงเจริญมากมายๆอย่างฤดูกาลแรกก็คือ เอ็ดมุนด์ เคมเปอร์ (Co-Ed Killer) คนร้ายร่างใหญ่ ที่ฆ่าตา-คุณยายตนเอง ตัดศรีษะแม่ตนเอง แสดงก้าวหน้าและก็เสมือนคนร้ายตัวจริงสุดๆทดลองไปดูกันว่า ราวกับแค่ไหน (โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนสุดท้ายในฤดูกาลที่ 1 ฉากท้ายที่สุด สามารถทำให้ท่านอึดอัด หายใจลำบากเพียงแต่บทสนทนาได้จริงๆ)

รายละเอียดในฤดูกาลลำดับที่สองจะต่อกับฤดูกาลแรกในทันที และก็ยังคงรายละเอียดที่เข้มข้น เคร่งเคลียด รวมทั้งบทพูดที่น่าติดตามเอาไว้ แถมยังขยายสเกลของซีรีส์ให้ใหญ่ขึ้น จากการที่ไล่สำรวจไปทั่วสหรัฐในภาคที่ 1 เพื่อสัมภาษณ์คนร้าย ในฤดูกาลนี้ ข้าราชการฟอร์ด และก็เทนซ์จะลงมือติดตามจับคนร้าย โดยใช้ข้อมูลที่พวกเขาหามาได้ในฤดูกาล 1 เพื่อพินิจพิจารณาความประพฤติปฏิบัติจนกระทั่งทำให้เกิดการเข้าจับกุมคนร้ายตัวจริง
แล้วก็ในฤดูกาลสองจะยิ่งจัดเต็มในด้านดราม่าของแต่ละนักแสดง เจาะลึกลงไปด้วย

เป็นต้นว่าความเกี่ยวพันระหว่างผู้แสดง ปัญหาที่เกิดขึ้นภายในครอบครัวของข้าราชการ ดูหนัง พากย์ไทย  ที่บางตอนบางครั้งก็อาจจะดูอย่างกับว่าแออัดใส่เข้ามา แม้ว่าจะมองไม่ค่อยมีเหตุผลในบางจุดแต่ว่าก็จำเป็นต้องสารภาพว่า มันเพิ่มแรงกดดัน รวมทั้งเพิ่มขนาดสเกล มิติให้กับตัวเรื่องเจริญทีเดียวเป็นซีรีส์ที่ทำให้พวกเราเข้าใจในเรื่องเบื้องหน้าเบื้องหลังสำหรับในการปฏิบัติที่ชั่วร้ายของเหล่าคนร้าย และก็พรีเซนเทชั่นหลักการทำงานของข้าราชการ FBI ในอีกมุมมองหนึ่งที่ทำออกมาได้อย่างน่าดึงดูด บันเทิงใจและก็น่าติดตามมากมายๆแม้กระนั้นขอบอกไว้ก่อนว่า

ถ้าคนใดที่ถูกใจซีรีส์สอบสวน ที่มีฉากแแอคชั่นไล่ล่า ฉากตื่นเต้นตื่นเต้น ยิงกัน นี่ไม่ใช่ซีรีส์สำหรับคุณ แต่ว่าหากคุณเป็นผู้ที่ถูกใจในเรื่องจิตวิทยา ถูกใจบทสำหรับพูดเฉลี่ยวฉลาดๆคมๆเชิญชวนให้ติดตามและก็เก็บเอาไปคิดต่อ ถูกใจบรรยากาศรวมทั้งแรงกดดันแบบเรียลๆซีรีส์หัวข้อนี้จัดให้ท่านแบบไม่ยั้งเลยซีรีส์ประเด็นนี้ได้ผลสำเร็จงานสร้างของ เดวิด ฟินเชอร์ ผู้กำกับมีชื่อที่ขึ้นชื่อลือชาในสไตล์การเล่าเรื่องที่ใจเย็น รวมทั้งคม ทั้งเคยควบคุมภาพยนต์เกี่ยวกับคนร้ายอย่างเรื่อง Se7en รวมทั้ง Zodiac แต่ว่าเขามิได้ดูแลซีรีส์เองทุกตอน

และก็เรื่องราวในซีรีส์ สร้างจากข้อเท็จจริง โดยนักแสดงหลักสองตัว เอามาจากคู่ซี้ FBI ที่มีอยู่จริงเป็น John Douglas รวมทั้ง Robert K. Ressler แล้วก็อิงเค้าเรื่องจากหนังสือ Mind Hunter : Inside the FBI’s Elite Serial Crime Unit ที่ John Douglas เป็นนักเขียน รวมทั้ง John Douglas ยังเป็นต้นแบบให้ผู้แสดง Jack Crawford ในหนังโด่งดังในตำนานอย่าง The Silence of the Lambsเป็นซีรีส์สอบสวนสืบสวนที่แม้ว่าจะไม่มีฉากไล่ล่า แม้กระนั้นก็สามารถทำให้ท่านรู้สึกบีบคั้นได้ แถมยังมีรายละเอียดที่เข้มข้นเชิญติดตาม มีค่าแก่การเสียเวล่ำเวลามองเป็นอย่างมาก

ดูหนังผ่านเน็ต Mindhunter ทั้งยัง 2 ซีซันเป็น  ดูหนัง พากย์ไทย งานละเอียดของทุกคนที่มีส่วนร่วม โดยยิ่งไปกว่านั้น David Fincher ที่เอาใจใส่ตั้งแต่ข้อมูลเบื้องหน้าเบื้องหลังคดีต่างๆที่สะท้อนเงื่อนหลายชนิด บทสำหรับพูดต่างๆที่เสนาะหู (ระดับที่เคยถ่าย The Social Network (2010) ฉากเดียวเป็นร้อยเทคก็ทำมาแล้ว!) คอประวัติศาสตร์คดีการฆ่าสังหารดังในสหรัฐอเมริกา ก็คงจะถูกใจด้วยเหมือนกัน รวมทั้งชี้ให้เห็นว่า แนวทางการซักถามแล้วก็ทำความเข้าใจคนร้ายของสหรัฐอเมริกา ละเอียด สลับซับซ้อน เข้มข้น รวมทั้งลงลึก มากมายไปกว่าการหาตัวคนร้ายรวมทั้งจับมาลงทัณฑ์

 

 

Recommended Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *