ดูหนังใหม่ออนไลน์ หนังไม่มีโฆษณากวนใจ มีหนังมากมายให้ดูฟรี

ดูหนังใหม่ออนไลน์

ดูหนังใหม่ออนไลน์  Warriors of Future นักสู้ที่อนาคต แล้วก็นี่ก็คือหนังประเทศฮ่องกงที่พึ่งสร้างการเกิดเขย่าบ็อกซ์สำนักงานมาหมาดๆกับหนังแอคชั่นไซไฟฟอร์มใหญ่ “Warriors of Future นักสู้ที่อนาคต” ที่เป็นการแข่งหน้าที่ของกลุ่มผู้แสดงระดับแม่เหล็กของแวดวง ตัวบิดาตัวแม่ยกขบวนกันมาเต็มๆทั้งยังยังใส่คอนเซ็ปต์ล้ำโลกในอนาคตออกมา พร้อมทั้งงานวางแบบซีจีที่ไม่น้อยหน้าคนไหนกันแน่

Warriors of Future ทหารที่อนาคต เกิดเรื่องราวในอนาคตอันใกล้ บนโลกที่สถานการณ์อากาศไม่อำนวยต่องการดำรงชีวิต ทำให้มนุษย์ควรมีการปรับตัวสำหรับการดำเนินชีวิตที่แสนอย่างลำบาก แม้กระนั้นปรากฏว่ามีอุกกาบาตปัญหาพุ่งตกลงมา พร้อมทั้งนำเอาสิ่งมีชีวิต ชนิดพืชปัญหา มาเติบโตอยู่บนโลก ถึงแม้ว่ามันจะช่วยกรองสภาพภูมิอากาศบนโลกดียิ่งขึ้น แต่พบว่ามันเป็นสิ่งมีชีวิตที่กำลังเป็นภัยรุกราม อีกกองกำลังทหารจำต้องประจันหน้ากับแนวทางและก็สิ่งที่ไม่คาดคิด

และก็นี่ก็คือหนังที่พึ่งจะผงาดขึ้นได้รับตำแหน่งหนังประเทศฮ่องกงที่ทำรายได้สูงสุดชั่วกัลปวสานเรื่องใหม่ปัจจุบัน กับรายได้กว่า 80 ล้านเหรียญประเทศฮ่องกง ภายหลังที่ออกฉายมาในช่วงปลายสิงหาคมก่อนหน้านี้ นี่เป็นหนังแอคชั่นไซไฟฟอร์มใหญ่ที่ใช้ทุนสร้างเกือบจะ พันล้านบาท ที่เป็นฝีมืองานสร้างของผู้กำกับ “อู๋ซวนฮุ่ย” ที่ขึ้นมาลองเชิงสร้างภาพยนตร์หัวข้อนี้ 

ภายหลังที่เชี่ยวชาญอยู่ในแวดวงควบคุมเคล็ดวิธีพิเศษมายาวนานหลายปีถึงแม้ผู้กำกับจะมีประสบการณ์งานเบื้องหน้าเบื้องหลังมาค่อนข้างจะยาวนานหลายปี แม้กระนั้นเมื่อจำต้องมาถือจับสร้างภาพยนตร์ขนาดใหญ่โตขนาดนี้ ดูเหมือนจะมีอัตราที่ใหญ่เกินความสามารถเขาไปสักนิดสักหน่อย ถึงแม้หนังจะวางคอนเซ็ปต์และก็สตอปรี่มาออกจะดี กลับโชคร้ายที่หลายส่วนประกอบในหนังดีไม่ค่อยกลมกลืนไปในทำนองเดียวกันมากแค่ไหน มีความไซไฟที่เพียรพยายามเดินรอยตามฝั่งฮอลลิวูด แม้กระนั้นก็ยังทำออกมาได้ออกจะห่างชั้นอยู่พอควร

ดูหนังใหม่ออนไลน์ หนังใหม่ก่อนใคร หนังฟรี

Umma 2022 อุมมา ผีแม่ วิญญาณหลอน เรื่องราวคาวมสยดสยองที่ได้เกิดขึ้นกับครอบครัวๆหนึ่ง เมื่อพวกคุณเผชิญกับวิญญานแปลกที่ตามมาหลอกไม่เลิก แล้วก็สิ่งที่เกิดขึ้นมันถูกเชื่อมโยงมาจากอดีตกาล “อแมนด้า” ตัวของคุณเป็นโรคแปลก ซึ่งเป็นโรคใกล้เครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์มิได้คุณอาศัยอยู่กับ “คริส” บุตรสาววัย17ปีที่พึ่งพิงสำเร็จการศึกษามัธยมศึกษาตอนปลาย ช่วงนี้ชีวิตของพวกคุณเริ่มจะมีความสบายด้วยเหตุว่าปฏิบัติงานสุดที่รักเป็นการทำฟาร์มผึังและก็อยู่มาวันหนึ่งก็ได้มีกล่องปัญหาส่งมาที่บ้านของเขา

คริสได้แอบมองเห็นตัวของ“อแมนด้า”ได้เก็บเอาเจ้ากล่องสิ่งนั้นลงไปหลบซ่อนใต้ถุนบ้านและก็โน่นทำให้ความประพฤติปฏิบัติและก็ท่าทางของแม่นั้นแปรไปจากเดิม ซึ่งนั้นมันทำให้ “คริส”สงสัยมากมายก่ายกองก็เลยได้แอบลงไปดูมองตรงที่แม่ของเขาหลบซ่อนไว้ ถัดมาแม่ก็ยอมเล่าความเป็นจริงทุกสิ่งทุกอย่างให้คริสฟัง โดยถัดมาบุตรสาวของคุณก็ได้ทราบดีว่าในกล่องใบนั้นมีอะไร ถัดมา “อแมนด้า” ก็ได้เอาของจากกล่องซิ้งนั้นไปฝัง คุณได้ถูกวิญญานแม่ครอบงําภาพยนตร์ประเด็นนี้อยู่ในเขตพื้นที่ทำการเกษตรในอเมริกาที่ดูเหมือนกับว่าไม่มีตรงไหนเลย

แสดงนำโดย Sandra Oh สวมบทเป็น Amanda หญิงชาวประเทศเกาหลี-อเมริกันรุ่นแรกที่อาศัยอยู่กับ Chrissy (Fivel Stewart) บุตรสาววัยรุ่นที่โฮมสคูลของคุณ รวมทั้งเกื้อหนุนพวกเขา ทั้งคู่. พวกเขาเลี้ยงผึ้งรวมทั้งขายน้ำผึ้งออร์แกนิกให้กับนักลองออนไลน์ด้วยความช่วยเหลือเกื้อกูลจากเถ้าแก่ที่เป็นมิตร (Dermot Mulroney) ถ้าเกิดโน่นมิได้ทำให้พวกเขาแยกตัวจากโลกข้างนอกมากพอ ก็ยังมีข้อสรุปที่ว่า ผลของอาการแพ้ที่เห็นได้ชัดที่อแมนด้ามีต่อสิ่งใดๆทางไฟฟ้า ทั้งคู่คนอาศัยอยู่นอกกริดอย่างบริบูรณ์จนกระทั่งจุดที่มีผู้มายอดเยี่ยมไม่กี่คน

ดูหนังใหม่ออนไลน์ 

พวกเขาจำต้องทิ้งโทรศัพท์เอาไว้ในรถยนต์ก่อนเข้า ดูหนังใหม่ออนไลน์  ไปเพื่อไม่ให้กำเนิดอาการ ใช่ Amanda รวมทั้ง Chrissy ดูเหมือนจะมีความข้องเกี่ยวที่เหนียวแน่นแล้วก็เต็มไปด้วยความรัก แต่ว่าการตั้งค่าทั้งปวงของพวกเขาแปลกมากมายจวนเจียนเกือบจะรู้สึกราวกับกำลังหลบซ่อนจากใครสักคนและไม่อยากให้ถูกเจอ ไม่ใช่แค่เนื่องจากความจำอันน่าขนลุกของ Amanda วัยเด็กที่ปฏิบัติหน้าที่เป็นฉากเปิดการคาดการณ์นั้นถูกต้องแม่นยำกับการมาถึงของอาของ Amanda (ทอม ยี) ซึ่งมาจากประเทศเกาหลีเพื่อแจ้งกับคุณว่าแม่ของคุณเสียชีวิตแล้ว

เขาต่อว่าคุณที่ละเลย Umma (“แม่” ในภาษาประเทศเกาหลี) และไม่สอนภาษาประเทศเกาหลีของ Chrissy ก่อนจะมอบกระเป๋าสำหรับเดินทางที่มีของใช้ส่วนตัวรวมทั้งศพของคุณ แล้วอแมนดาได้รับคำบัญชาให้แยกตัวตามจารีตอย่างแม่นยำเพื่อวิญญาณของแม่สามารถเดินต่อไปได้ จำเป็นจะต้องกล่าว Amanda เก็บกระเป๋าสำหรับเดินทางของคุณเอาไว้ในห้องใต้ดินแทนโดยไม่ยอมรับที่จะบอก Chrissy เกี่ยวกับสิ่งที่ก่อกวนจิตใจคุณถึงแม้ในช่วงเวลาที่ฝันร้ายแล้วก็ความจำที่คุณมีความรู้สึกว่าคุณอยู่อ่าวเริ่มกลับมาหลอกคุณ บังคับ

สิ่งนี้นำมาซึ่งการก่อให้เกิดความแตกคอระหว่างแม่รวมทั้งบุตรสาวที่สนิทกันซึ่งเริ่มด้วยการศึกษาค้นพบของอแมนดาว่าคริสซี่ได้แอบดูหาวิทยาลัยที่คุณสามารถเข้าชั้นเรียนได้รวมทั้งวิญญาณที่ขุ่นเคืองของอุมมาถูกควบคุมเพื่อสร้างความเสียหายให้กับบุตรสาวที่เขามีความคิดว่าเขาทิ้งคุณ ตายผู้เดียวในหลายๆด้าน “อุมมะ” เป็นละครที่น่าดึงดูดแล้วก็ใฝ่สูงที่เต็มอกเต็มใจที่จะจัดแจงกับประเด็นหลักๆตั้งแต่ด้านมืดของการดูดซึมไปจนกระทั่งความข้องเกี่ยวระหว่างบิดามารดาและก็ลูกรวมทั้งแนวทางมากไม่น้อยเลยทีเดียวซึ่งสามารถใช้ได้ รอยแผล

บางครั้งบางคราวไม่ได้ตั้งใจ จากรุ่นสู่รุ่น แนวความคิดกลุ่มนี้เสนอในชุดของฉากที่คิดขึ้นอย่างชาญฉลาดซึ่งเสริมด้วยการแสดงที่แกร่งจาก Oh, Stewart รวมทั้ง Odeya Rush ที่น่าไว้ใจชั่วนิจนิรันดร์ รัชได้ฉากที่เฉียบคมในบทหลานสาวของมัลโรนีย์จากเมืองที่ผูกไมตรีกับคริสซีผู้สันโดษ โดยลืมตามองความน่าจะเป็นไปได้ที่อแมนดาไม่ตระเตรียมเกี่ยวกับ “อาการแพ้” ของคุณเลย ในระยะเวลากลุ่มนี้ “อุมมะ” สำเร็จงานที่เด่นรวมทั้งทำให้ฉันพึงพอใจ

 

The Divine Fury มือแดนนรกพระผู้เป็นเจ้าคลุ้มคลั่ง

เกี่ยวกับเรื่องของ ยงองค์การอนามัยโลก (พัค ซอจุน) ดูหนังใหม่ออนไลน์   ยอดเยี่ยมนักสู้ของโลกผู้ไม่มีเลื่อมใสในเทวดาองค์ใดเว้นแต่ตนเอง จู่ๆเขากลับมีแผลที่ฝ่ามือราวกับพระเยซูคริสต์ เขาก็เลยไปพบนักบวชเพื่อหวังจะรักษาแผลเป็น แต่ว่าแปลงเป็นว่าตัวเขาเองที่เป็นข้างช่วย นักบวชอัน (อัน ซึงกิ) ที่แทบสังหารไม่รอดจากการไล่ผีแทนยงองค์การอนามัยโลก เริ่มศึกษาพลังพิเศษที่เขาได้รับจากรอยแผลบนฝ่ามือนี้ เพื่อช่วยผู้บริสุทธิ์ที่ถูกวิญญาณร้ายโจมตี แต่ว่าสิ่งที่เป็นปัญหาชิ้นใหญ่ของเขาเป็น จอมมารจีเคยชิน (อู โดฮวาน) ที่คาดหวังครอบครองจิตใจมนุษย์ด้วยความโหดไปตลอดไป

เจสัน คิม หรือ คิม จูฮวาน (Kim Joo-hwan) ผู้กำกับที่ส่งผลงานชินหูแฟนหนังประเทศเกาหลีคนประเทศไทยอย่าง ดูหนังผ่านเน็ต Midnight Runners (2017) ได้กลับมาทดลองแปลงแนวจากหนังแอ็กชันกวนๆมาสู่หนังแอ๊กชันเหนือธรรมชาติที่ว่าด้วยภูติกับนักบวชในสไตล์ The Exorcist ผสมความดาร์กโมเดิร์นหรูๆแบบ Constantine แล้วก็แอ็กชันซัดพลังหมัดที่เชิญให้รำลึกถึงเล็กน้อยของ Iron Fist อยู่เช่นกัน โดยยังได้ดึงศิลปินชายหนุ่มกระแสแรงที่พึ่งส่งผลงานดังในบ้านพวกเราจากการเล่นบทสมทบ (เพื่อนฝูงของลูกชายคนโต) ในเรื่อง Parasite

และก็มีชื่อเสียงของแฟนประเทศเกาหลีในบ้านพวกเราจากซีรีส์ What’s Wrong With Secretary KIM อย่าง พัค ซอจุน (Park Seo-joon) มารับบทนำ และก็เอานักแสดงนำตัวหลักที่เล่นเป็นลูกชายคนโตจากเรื่อง Parasite อย่าง ชอย วูสิกข์ (Choi Woo-sik) มารับบทสมทบแทน เอ้อสับหน้าที่กันขำขันดี นอกเหนือจากนี้ยังได้โอกาสมเอฟเฟกต์ชั้นนำของประเทศเกาหลีจากหนัง Along with the Gods มาดูแลความเหมือนจริงด้วย เป็นคณะทำงานคัดสรรมาแล้วจริงๆ

ยิ่งไปกว่านี้หนังยังได้ศิลปินรุ่นใหญ่ ผู้ครอบครอง 2 รางวัลดาราชายดีเลิศของประเทศเกาหลีอย่าง อัน ซึงกิ (Ahn Sung-Ki) มารับบทสมทบสำคัญในฐานะนักบวชที่เป็นเสมือนคุณครูของดารานำชาย ในฟากตัวร้ายก็ไม่น้อยหน้าได้ผู้ครอบครองรางวัลดาราคนใหม่ชายเยี่ยมยอด จากละครเรื่อง Mad Dog และก็มีชื่อเสียงของแฟนคนประเทศไทยจากซีรีส์ Great Seducer อย่าง อู โดฮวาน (Woo Do-Hwan) มารับบทบิชอปดำคนใช้จอมมารที่นรกด้วยส่วนที่จำเป็นต้องชื่นชอบอย่างยิ่งเลยเป็น

การนำท่วงทีเรื่องดราม่าที่เลิศของหนังประเทศเกาหลี มาผสมใส่แนวหนังไล่ผีของฝรั่งได้อย่างน่าดึงดูด เพิ่มมิติการเล่าเรื่องได้แปลกรสที่กำลังเบื่อมันได้พอดี ถ้าเกิดภาพยนตร์ฝรั่งพวกเราก็อาจจะมีตัวเอกที่ไม่เลื่อมใสในพระผู้เป็นเจ้า แต่ว่าจะต้องสวมบททดลองด้วยการเผชิญหน้าซาตานที่สิงคนบริสุทธิ์ แล้วในที่สุดก็กำเนิดเชื่อถือเชื่อถือและจากนั้นก็เอาชนะไปได้ไม่ยากเป็นอันจบ เป็นแถวเคยชินดีจากหนังเครือญาตินี้แต่ว่ากับหนังประเทศเกาหลีหัวข้อนี้ได้สร้างบันไดที่การรับรองผู้แสดงที่ละเอียดกว่า มองเชื่อได้กว่า

ผู้แสดงนำชายมิได้อยู่ๆจะมาเชื่ออย่างปุ่บปั่บได้ เอาว่ากันตรงๆแล้วจนถึงหมดเรื่องเขาก็ยังบอกว่าเขามิได้เชื่อถือในพระผู้เป็นเจ้าอยู่ดีด้วย แล้วก็ทางการเล่าเรียนของตัวนำก็มิได้เรียบราบจนถึงสิ้นคิด ถ้าเกิดแต่ว่าเป็นการศึกษาที่เบาๆมีความก้าวหน้าโดยอาจลักษณะนิสัยที่เป็นเสน่ห์ของผู้แสดงนำชายที่นิ่งกวนเล็กๆและก็ราวกับมีปัญหาไม่ตรงกันกับศาสนาอยู่เสมอเวลาให้ผู้ชมชักชวนคิดและก็ตามด้วย รวมทั้งนักบวชแก่ก็เก่งสำหรับในการสอนด้วยสิ หนังเลยมีโมเมนต์ดีๆอยู่เสมอนี้เป็นการสร้างความไม่ถูกกันที่น่าเฝ้ามองตลอด

ของการแสดงคู่กันระหว่างคู่ขาต่างรุ่น อย่างผู้แสดงนำชายกับนักบวชสูงอายุ ดูหนังใหม่ออนไลน์   ซึ่งที่ตรงนี้จำเป็นต้องเห็นด้วยว่าการแสดงของ อัน ซึงกิ นั้นยกชงให้หน้าที่ของ พัค ซอจุน ยิ่งมองเข้มข้นมากยิ่งกว่าเดิม อีกทั้งพวกเรายังไม่บางทีอาจละสายตาจากการเล่นน้อยแต่ว่าสะกดของทั้งสองได้เลยหลายครั้งเป็นเพียงแต่การเล่นด้วยการกะพริบตาเดียว แม้กระนั้นสื่ออารมณ์ได้นานาประการ แม้กระทั้งบทสมทบเล็กๆของ ชอย วูสิกข์ เอง พวกเราก็จะได้มีความคิดเห็นว่าเขามีฉากโชว์ของตนเองที่น่าดึงดูดเช่นเดียวกัน เป็นเป็นเครื่องการันตีว่าบท การดูแล และก็การแสดงของหนังประเด็นนี้ เป็นเครื่องเทศรสใหม่ ที่ทำให้หนังแนวนี้แตกต่างกันอย่างมีความนัยยะสำคัญจริงๆ

ข้อบกพร่องของหนังมีที่หนักหน่อยเป็น ฉากช่วงสุดท้ายนั้นไม่ค่อยมันตื่นเต้นสมการรอที่ปูกันมายาวนาน คิวบู๊และก็การออกแบบฉากต่างๆยังคงจะทำเป็นบันเทิงใจกว่านี้ น่าเร้าใจกว่านี้ได้อีก รวมทั้งยิ่งฉากถ้ำแดนนรกที่ผู้แสดงนำชายจำต้องปิดบัญชีกับบอสใหญ่นั้นก็มิได้มีความคิดว่า อิ่ม สักเท่าไหร่ ตัวดารา อู โดฮวานก็ทำเป็นดีสำหรับการสร้างความน่าสยองกึ่งกลางเรื่องมา แม้กระนั้นพอเพียงมาถึงฉากท้ายที่สุดที่จะต้องปะหนังเทียมตลอดตัวก็กลับตัดทอนปกปิดการแสดงดีๆของเขาไปเปลี่ยนเป็นเพียงแค่พวกซาตานดาดๆที่มีมองเห็นในหนังทั่วๆไป

 

Lyle, Lyle, Crocodile ไลล์ ตะไข้ตัวบิดา..หัวใจล้อหล่อ

ประเด็นนี้ก็ทำให้มีความรู้สึกดวงใจตุ๊มๆต่อมๆอยู่เช่นกัน เนื่องจากเกรงว่าจะไม่มีช่องทางได้ลงโรงฉายเสียแล้ว ภายหลังที่หมุนเวียนวันฉายไปบ่อย นี่เป็น “Lyle, Lyle, Crocodile ไลล์ ไอ้เข้ตัวบิดา..หัวใจล้อหล่อ” หนังเสี่ยงอันตรายแฟนตาซีอบอุ่นทั้งยังครอบครัว ที่ปรับเปลี่ยนมาจากวรรณกรรมเยาวชนเล่มดัง เปลี่ยนออกมาเป็นหนังไลฟ์แอคชั่นผสมแอนิเมชั่นที่ไม่มีพิษไม่มีภัย วาดลวดลายออกมาเป็นตัวเป็นตนที่รื้นเริงซาบซึ้งใจได้อีกฉบับLyle, Lyle, Crocodile ไลล์ ไอ้เข้ตัวบิดา..หัวใจล้อหล่อ เกิดเรื่องราวของ ไลล์

ไอ้เข้ที่มีความรู้และความเข้าใจสำหรับการร้องและไม่รังควานมนุษย์ เขาก็เลยได้อาศัยอยู่ร่วมกับแม่แล้วก็ลูกในบ้านข้างหลังหนึ่งศูนย์กลางเมือง การเสี่ยงภัยที่น่าไม่น่าเชื่อก็เลยได้เริ่มขึ้น กับบทพิสูจน์ชีวิตอันท้ากับอัตลักษณ์ตัวตนของเขาที่ต้องการที่จะให้โลกดูให้อีกมุมที่ไม่ใช่แค่เพียงแต่ภาพลักษณ์แค่นั้นนี่เป็นผลงานของคู่คิดผู้กำกับ “หน้าจอช กอร์ดอน” กับ “วิล สเปค” ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้บรรจงสร้างภาพยนตร์ขบขันสายจึก จากผลงานเก่าๆของพวกเขา อย่าง The Switch และก็ Office Christmas Party

ที่มาตอนนี้จัดว่าปรับโหมดไปจากเดิมพอเหมาะพอควร  ดูหนังใหม่ออนไลน์   เพราะเหตุว่าพวกเขามาจับงานสร้างภาพยนตร์เรต PG ที่เหมาะสมกับคนทั้งยังครอบครัว เป็นรายละเอียดใสๆที่ปรากฏว่าก็ถ่ายทอดออกมาได้ประดิษฐ์และก็สนุกสนานเพลิดเพลินได้อย่างดีเยี่ยมโดยหนังบทหนังจาก “วิล ดาวีย์ส” ที่มาปรับเปลี่ยนเขียนบทหนังให้ ที่นับว่ามาพร้อมกับโครงงานสูตรสำเร็จแบบเดิมๆที่ผู้ชมคงจะทราบแนวทางของหนังได้ง่ายๆ แต่ว่าแปลงเป็นว่าบทหนังยังเก็บเนื้อหาในเป้าหมายต่างๆที่ปรารถนาติดต่อออกมาได้ออกจะกระจ่างแจ้ง

ดูหนังใหม่ออนไลน์ 

โดยยิ่งไปกว่านั้นเรื่องการก้าวผ่านวัยและก็การเจริญเติบโตขึ้นในสังคมที่ไม่เหมือนกัน ที่อยากได้การยินยอมรับจากคนที่อยู่รอบข้าง เป็นแถวคิดเชยๆที่ประดิษฐ์แล้วก็ตอบปัญหาได้อย่างดีเยี่ยมถึงแม้ว่างานสร้างระหว่างพาร์ทคนแสดงกับแอนิเมชั่นบางครั้งอาจจะไม่ค่อยข้างลื่นไหลเข้าไปร่วมกันได้แนบเนียนเยอะแค่ไหนนัก แม้กระนั้นก็ไม่ใช่จุดเสียอะไรก็ตามของหนังหัวข้อนี้ เนื่องจากว่าหนังยังได้แนวทางการเล่าเรื่องที่สนุกสนานมาช่วยประคองเอาไว้ งานสร้างแอนิเมชั่น เจ้าไลล์ จัดว่าใช้ได้ บางครั้งก็อาจจะติดความเป็นการ์ตูนอยู่ไม่สักนิด

แม้กระนั้นก็สามารถเก็บเนื้อหาตามแบบฉบับของวรรณกรรม  bobbyrica  ได้ค่อนข้างจะดีทีเดียวที่พาร์ทดาราหนังนั้น บางครั้งก็อาจจะใช้แอคติ้งที่มิได้สะดุดตามากมายอะไรมากแค่ไหน แม้กระนั้นอย่างต่ำๆ”จาเวียร์ บาเดม” ก็มานะมองดูการแสดงที่ดีเด่นในทุกๆซีนที่เขาเผยตัว ช่วยหามหนังหัวข้อนี้ได้ในระดับที่น่าพึงพอใจ ทางฝั่ง “คอนสแตนซ์ วู” หรือดาราเด็ก “วินสโลว เฟกลีย์” หรือ “สกู๊ต แม็คนายปรี่” นับว่ายังมิได้เด่นด้านการแสดงสักเท่าไหร่เหมือนกัน พวกเขาเสมือนมาเป็นประกอบเสริมของหนังที่เติมเต็มให้ดียิ่งขึ้นอยู่

รวมทั้งการมาของนักร้องชายหนุ่มสุดฮอต “ชอว์น เมนเดส” ดูหนังใหม่ออนไลน์   ที่ถึงจะมาแค่เพียงเสียงร้องให้กับเจ้าไลล์เพียงแค่นั้น แม้กระนั้นเสน่ห์ของเสียงเขาก็ช่วยยกฐานะหนังได้ดิบได้ดีขึ้นได้อย่างเสนาะหูเพิ่มขึ้น เสียงขับร้องของเขาค่อนข้างจะน่าประทับใจ ร้องออริจินัลในหนังออกมาได้สะดุดหูแล้วก็ประทับใจได้ด้วยดี คนใดที่ถูกใจแนวดนตรีสไตล์ชอว์นก็คงจะอิ่มเอมไปกับเสียงร้องประกอบของเขาในหลายๆเพลงของหนังประเด็นนี้

 

Laal Singh Chaddha ลาล สิงห์ จั๊ดด้า

เรื่องของ ‘ลาล สิงห์ จั๊ดด้า’ (Aamir Khan) ชายหนุ่มชาวซิกข์ที่มีความผิดธรรมดาทางด้านร่างกายและก็เชาวน์ ที่กำลังเดินทางโดยรถไฟพร้อมทั้งกล่องของหวานปานิปูรี (นี่แหละกล่องช็อกโกแลตล่ะ) ในระหว่างเดินทาง ลาลได้เล่าชีวิตของตัวเองให้ผู้โดยสารคนอื่นได้ฟัง ตั้งแต่วัยเด็กที่เติบโตมาพร้อมกับแม่ ‘ฉันร์ปรีท’ (Mona Singh) รักแรกพบที่เขาอุทิศให้กับ ‘รูปา ดีซูซา’ (Kareena Kapoor) การได้เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของประวัติศาสตร์สังคมรวมทั้งการบ้านการเมืองประเทศอินเดีย และก็สิ่งที่เขาทำตลอดทั้งชีวิต ที่จะเปลี่ยนมาเป็นแรงผลักดันและก็ถามเกี่ยวกับชีวิตให้ได้ขบคิดต่อ

ระหว่างการเดินทางโดยรถไฟของ ลาล สิงห์ จั๊ดดา ผู้คิดบวกเสมอได้เริ่มคุยพูดคุยกับผู้โดยสารฝั่งตรงข้าม โดยเล่าราวชีวิตในวัยเด็กของเขากับแม่อันเป็นสุดที่รักรวมทั้งการเจอกันคราวแรกระหว่างเขากับ รูปา เด็กหญิงที่เป็นผู้ขัดเกลาชีวิตของเขา ระหว่างที่ลาลเล่าราวของเขาตลอด ผู้โดยสารก็มารวมตัวกันเพิ่มมากขึ้นเพื่อฟังเรื่องราวยิ่งใหญ่วิจิตรตระการตาที่เปิดเผยให้มีความคิดเห็นว่าลาลได้เป็นผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ในสถานะการณ์ที่เขย่าโลกที่สุดในประวัติศาสตร์ประเทศอินเดียยุคใหม่ได้ยังไง

รวมทั้งตลอดชีพของเขาได้อุทิศให้กับความรักที่เขามีให้เช่นไรแน่ๆว่าผู้คนจำนวน ดูหนังใหม่ออนไลน์   มากบางทีอาจรู้สึกขยาดๆว่า บอลลีวูดจะเอาหนังฮอลลีวูดมายำใหม่ เล่าเองเอ้อเองจนกระทั่งรสสติไม่ดีสกปรกไปเลยหรือไม่ แม้กระนั้นเมื่อได้ดูแล้ว อันนี้ก็จำต้องการันตีว่า ตัวหนังค่อนข้างจะยกย่องบทหนังต้นฉบับอยู่มากมายทีเดียวยังเคารพนับถือเค้าเรื่อง จิตวิญญาณ และก็กิมไม่กจากหนังต้นฉบับเอาไว้ได้เกือบจะครบถ้วนบริบูรณ์ เป็นหากคุณเป็นผู้ที่ดูหนังต้นฉบับมาแล้ว แทบไม่ต้องทายใจเลยว่าจะตัวหนังจะดำเนินเรื่องแล้วก็มีข้อสรุปเช่นไร

เนื่องจากมันก็มิได้สติไม่ดีจากที่พวกเราเคยดูหนังต้นฉบับมาก่อนนั่นแหละขอรับ ดูแล้วเปรียบเทียบตามได้อย่างง่ายๆว่าคนใดกันเป็นผู้ใดกันแน่ อะไรเป็นอะไร กิมไม่กไหนที่มีการแปลความหมาย เปลี่ยนแปลงจากหนังต้นฉบับ อันไหนเป็น Easter Egg จากหนังต้นฉบับ และก็อะไรที่ยังคงเอาไว้ดังเดิมแต่ว่าแม้กระนั้น ตัวหนังก็มิได้ถึงกับรีเมกมาแบบช็อตต่อช็อตขนาดนั้น เนื่องจากว่าตัวหนังเองก็ยังมีเรื่องมีราวราว แนวทาง

และก็สไตล์แบบของตนเองอย่างเห็นได้ชัดครับผม เอาเข้าจริงๆตัวหนังเองอาจจะมิได้จะตั้งตัวว่าจะขายความสดใหม่ชักชวนว้าวอะไรขนาดนั้น แม้กระนั้นมันน่าดึงดูดตรงการทดลองเอาสูตรที่ดีมาเขย่าใหม่แล้วเสิร์ฟด้วยแนวทางแบบบอลลีวูดมากกว่าจุดหนึ่งที่ตัวหนังทำออกมาเจริญ นอกเหนือจากการคงจะเอาไว้ซึ่งการสะท้อนข้อความสำคัญเกี่ยวกับชีวิตและก็การมองโลกก็คือ กิมไม่กการสะท้อนเรื่องราวประวัติศาสตร์ในอดีตกาล ซึ่งตัวหนังเลือกที่จะขยายออกมาเป็นดูดซึมพล็อต รวมทั้งแทรกสอดบริบท วัฒนธรรม สังคม ประวัติศาสตร์

การบ้านการเมือง ศาสนา ความสนุกสนานของประเทศอินเดียลงไปเคล้าได้น่าดึงดูด ใครกันแน่ทราบเกร็ดเหล่านี้ก็จะมองบันเทิงใจขึ้น แต่ว่าผู้ใดกันไม่เคยทราบก็ยังคงมองได้แบบไม่มึนงงนักอีกจุดที่ต่างออกไปจากหนังต้นฉบับก็คือ การที่ตัวหนัง Dramatize เรื่องราว ใส่มุกเฮฮา แอ็กชัน ดราม่า โรแมนติกที่เข้มข้นจัดจ้ากว่าหนังต้นฉบับขอรับ ซึ่งก็นับได้ว่าเป็นไปตามแบบฉบับหนังบอลลีวูดนี่แหละ ที่จะต้องมีความสนุกสนานฉาบหน้าไว้ก่อน ซึ่งจัดว่าทำเป็นดีเลยนะครับ โดยยิ่งไปกว่านั้นพวกมุกตลกโปกฮาจังหวะแดนนรก

หรือมุกล้อเลียนอะไรที่เกี่ยวกับอินเดียนี่เป็นฮามาก จังหวะดราม่าก็น้ำตารื้นแบบพอดิบพอดี  ดูหนังใหม่ออนไลน์   แม้ว่าจะเล่นใหญ่ตามฉบับหนังประเทศอินเดีย แม้กระนั้นก็มิได้ถึงกับขนาดเวอร์วัง อยู่ในจังหวะแบบเรื่อยมาเรียงๆช้าเนิบแบบบอลลีวูด เป็นจังหวะขบขัน ตื่นเต้น ดราม่าแบบเพลิดเพลินๆมิได้ลากฟีลบีบคั้นจนกระทั่งขั้นตับแตกอีกสิ่งที่นับว่าทำเป็นค่อนข้างจะดีเลยเป็นการตีความหมายผู้แสดง ฟอเรสต์ กัมพ์ ครับผม ตัวของ ลาล สิงห์ จั๊ดด้า นั้นต่างกับ ฟอเรสต์ กัมพ์ ต้นฉบับของ ทอม แฮงก์ส ก็ตรงที่ตัวของลาลนั้นมีความเป็นเด็กมากยิ่งกว่า

คิดสลับซับซ้อนน้อยกว่า คิดแล้วทำเลที่ตั้งย แน่ๆว่า ความเหมือนจริงในฐานะคนไข้โรคออทิสติกบางทีอาจน้อยกว่าต้นฉบับ แม้กระนั้นมันก็อำนวยให้ อาภรรยาร์ ข่าน หยอดมุกหน้าเฉยแบบตรงไปตรงมาในสไตล์ของเขาเองเข้าไปเพิ่ม เพื่อใช้หามหนังทั้งยังเรื่องไปได้แบบตลอดรอดฝั่งแล้วก็ยังเอื้อให้ตัวหนังแทรกลายเซ็นของเขา ซึ่งก็คือการสะท้อนรวมทั้งจักจี้จุดหลักสำคัญแย้งในสังคมของของคนประเทศอินเดียลงไปในหนัง

ทั้งยังหลักสำคัญความศรัทธา สังคม ความมักมาก การบ้านการเมือง หรือแม้กระทั้งศาสนา (โดยเฉพาะอย่างยิ่งศาสนาซิกข์ที่ลาลนับถือ) ได้อย่างน่าดึงดูด แล้วก็เป็นการเพิ่มความหมายใหม่ๆให้ตัวหนังมีไม่เหมือนกันออกไปจากอันเก่าด้วย หากแม้บางทีอาจจะมิได้เอามาจี๋จุดกันแบบย้ำๆเสมือน ‘3 Idiots’ (2009) และก็ ‘PK’ (2014) แต่เพียงเท่านี้ก็เปลี่ยนเป็นเงื่อนให้หนังโดนกระแสบอยคอตในประเทศอินเดียไปแล้วเป็นระเบียบ

Recommended Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *