ดูหนังใหม่2022

ดูหนังใหม่2022 เรื่อง 127 Hours (2010) หัวข้อนี้เล่าถึงเรื่องจริงของนักไต่เขาที่ชื่อเรื่อง อารอน รัลสตัน (เจมส์ แฟรนโก) การผจญภัยสุดอัศจรรย์ เพื่อรักษาชีวิตของเขาภายหลังจากหินหล่นลงมาใส่แขน และนำมาซึ่งการทำให้เขาจำเป็นต้องติดอยู่อย่างโดดเดี่ยวในร่องหุบเขาที่ยูท่าห์ ตลอดตอนการสัญจรของเขา รัลสตันหวนพิจารณาถึงเพื่อน ๆ, คนรัก (เคลเมนซ์ โพซี่), ครอบครัวและนักปีนเขาอีกทั้งสอง (แอมเบอร์ แทมบลิน และ เคต มาร่า)

ที่เขาเผชิญก่อนเจออุบัติปัจจัย ระหว่างผ่านไป 5 วัน รัลสตันจำเป็นจะต้องต่อสู้กับสิ่งแวดล้อมและสิ่งชั่วร้ายในตัวเขา ดูหนัง จนค้นพบในตอนท้ายว่าเขามีความกล้าหาญ และวิถีทางที่ทำให้เขาหลุดพ้นออกมาได้ด้วยแนวทางที่หลีกเลี่ยงมิได้ การหล่นลงมาจากหน้าผาความสูง 65 ฟุต และไต่เขาด้วยระยะที่มากยิ่งกว่า 8 ไมล์

ก่อนที่จะเขาจะได้รับการช่วยเหลือในช่วงท้าย ดูหนังใหม่2022 ภาพยนตร์เป็นการพูดเล่าส่วนประกอบการเล่าเรื่องที่เป็นเอกลักษณ์ รูปยนตร์เรื่อง 127 HOURS มีข้อมูลเกี่ยวกับสัญชาตญาณและความตื่นเต้น ที่จะนำผู้ชมเข้าสู่ประสบการณ์การสัญจรที่ไม่เคยพบได้มาก่อน และแสดงให้เห็นความจริงให้เห็นได้ชัดถึงสิ่งที่พวกเราทำแล้วได้เมื่อเราจำเป็นที่จะต้องคัดสรรค์ชีวิตพวกเราเอาไว้

ดูหนังใหม่2022

ดูหนังใหม่2022 The Myth (2005)

221 ปีก่อนคริสตกาล จิ๋นซีฮ่องเต้ จักรพรรดิ์องค์แรกของจีน ได้เริ่มสร้างหลุมศพของตนขึ้น ด้วยหยาดเหงื่อของแรงงานกว่า 700,000 ชีวิต สุสานสุดยิ่งใหญ่นี้เสร็จสมบูรณ์ในอีก 37 ปีหลังจากนั้น ว่ากันว่าเพื่อจะเก็บความลับเรื่องสุสาน แรงงานทั้งหมดทั้งมวลถูกฝังทั้งเป็น พร้อมด้วยของจักรพรรดิ์ ไม่มีใครรอดชีวิตแม้กระทั้งคนเดียว

Kotaro Lives Alone

“โคทาโร่ อยู่คนเดียว” ซีรีส์การ์ตูนแอนิเมชันญี่ปุ่นที่เคยถูกเอ่ยถึงเป็นอย่างมาก ดัดเปลี่ยนแปลงมาจากมังงะขายดีของคงจะารย์มามิ ซึมุระ เล่าเรื่องของ “ซาโต้ โคทาโร่” เด็กชายวัย 4 ขวบ ที่ย้ายเข้ามาอาศัยในอพาร์ตเมนต์หนแห่งึ่ง

โดยใช้ชีวิตอยู่คนเดียว และได้ทำความรู้จักกับนักเขียนหนุ่ม และสตรีสาวข้างห้อง จนกำเนิดเป็นความสนิทสนมต่างวัย ดูหนังใหม่2022 แม้จะดูราวกับว่าเป็นการ์ตูนเด็ก แต่จริงๆ แล้วการ์ตูนแอนิเมชันญี่ปุ่นเรื่องนี้สอดแทรกข้อคิดดีๆ เกี่ยวกับการยอมรับความอ่อนแอ ให้จิตใจที่พร้อมเผชิญกับทุกอย่าง และพร้อมทั้งก้าวเดินต่อจากนี้ไปนั่นเอง

ดูหนังใหม่2022

Kamen Rider

หนังแปลงกายอีกเรื่องที่เป็นที่นิยมอย่างยืนยาวมากมายยิ่งกว่า 45 ปี ไม่ว่าคุณจะคุ้นเคยชื่อ ไอ้มดแดง ไม่ก็คาเมนไรเดอร์ หรือ มาสค์ไรเดอร์ก็ตามที ทั้งปวงนี้ก็คือซูเปอร์ฮีโร่ฝั่งญี่ปุ่นที่มาพร้อมทั้งเข็มขัดแปลงร่าง การซิ่งมอเตอร์ไซค์เข้าสู่กับศัตรู และการเตะเหล่าร้ายจนร่างสลาย!!!

คนจำนวนไม่น้อยอาจจะจะจำได้ว่า ไอ้มดแดงเลขลำดับหนึ่ง อย่าง ฮอนโก ทาเคชิ ถูกขบวนการช็อคเกอร์หยิบไปผ่าตัดเปลี่ยนร่าง แต่การผ่าตัดนั้นมิได้ผ่าตัดเปล่าๆ ทางช็อคเกอร์มีคอนเซ็ปต์เอา DNA ของสัตว์ประเภทต่างๆ ไปผสมด้วย อย่าง ไอ้มดแดงในสมัยโชวะ (โดยเฉพาะ 3 คนแรก) จะได้พลังมาจากตั๊กแตน (ไม่ใช่มดแดงตามที่คนไทยรู้เรื่อง)

ซีรีส์มาสค์ไรเดอร์ถูกพัฒนาต่อยอดขึ้นมาเรื่อย และเริ่มต้นใช้สัตว์ประเภทอื่นๆ เป็นพลังของตัวเอก ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ในโลกจริง หรือสัตว์แฟนตาซีแบบมังกรมาใช้งาน (ในเวลาหลังมีการตีความไปไกลถึงขั้นใช้พลังจากไพ่ หรือ ผลไม้กันแล้ว) และการเคลื่อนขี่พาหนะก็ไม่จำเป็นที่ต้องเป็นมอเตอร์ไซค์อีกต่อจากนี้เป็นต้นไปแล้ว ถึงแม้ว่าความฮิตในฝั่งอเมริกาคงจะสู้ฝั่งเซ็นไตมิได้ แต่ในฝั่งเอเซียเหล่าไรเดอร์ก็ยังป็นขวัญใจของเด็กๆ อยู่เหมือนเมื่อก่อน

ดูหนังใหม่2022

Edge of Tomorrow (2014)

ผลงานจากมังงะญี่ปุ่นเพียงไม่กี่เรื่องที่ประสบความสำเร็จสำหรับเพื่อการเอามาสร้างเป็นหนังฮอลลีวู้ด กับหนังเอเลียนสุดเเหวกที่ผสมไอเดียของลูปขณะ โดยเล่าผ่านตัวเอกที่เป็นนายทหารควรต้องเข้าสู่สนามรบที่เต็มไปด้วยเหล่าเอเลียนนอกโลก ความน่าสนใจของหนังคือการเฝ้ามองตัวเอกที่ตื่นขึ้นมาและตายในสนามรบครั้งแล้วครั้งเล่า ควบคู่กับความก้าวหน้าด้านการรบและเชาวน์ไหวพริบที่เฉียบคมขึ้นเรื่อยๆ

Arrival (2016)

เเม้ไม่น่าจะใช่หนังเอเลียนบุกโลกที่ขายเเอคชั่น ฉากสงครามสุดระทึก เเต่บรรยากาศของความเคลือบแคลงของการค้นหาหาคำตอบถึงจุดมุ่งหมายของเหล่าผู้มาเยือนที่เดิมพันด้วยการดำรงอยู่ของเผ่าพันธุ์มนุษย์ ดูหนังใหม่2022 ก็เปลี่ยนเป็นไม้เด็ดที่ตรึงคนชมให้จุดโฟกัสกับหนังตั้งเเต่ต้นจนจบ โดยเดินเรื่องผ่านตัวเอกสาวนักภาษาศาสตร์ที่รับบทโดย “เอมี อดัมส์” ที่ต้องเข้าร่วมมือกับกองทัพในการไขปริศนาผู้มาเยือน

Bubble

สำหรับท่านที่ชอบดูการ์ตูนลายเส้นน่ารักๆ ให้อารมณ์เหมือนรูปมังงะ จำเป็นจะต้องลองหาการ์ตูนแอนิเมชัน Netflix ประเด็นนี้มาดู เรื่องราวแฟนตาซีของเมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันหนึ่งมีฟองสบู่ปริศนาตกลงมา ส่งผลให้แรงโน้มถ่วงของเมืองเปลี่ยนไป จนกระทั่งเด็กหนุ่ม “ฮิบิกิ” พลัดตกลงไปในแรงโน้มถ่วงที่บิดโค้ง แต่ก็ได้เช่นกัน “อูตะ” เพศหญิงสาวผู้มีพลังลึกลับมาช่วยไว้ แต่นับต่อจากนั้น ทั้งสองก็นิยมจะได้ยินเสียงปริศนาอยู่ตลอดช่วงเวลา ก็เลยจึงควรช่วยกันตามหาผลสรุปให้ได้

Brave

แอนิเมชั่นจากค่ายดิสนีย์ประเด็นนี้เล่าเหตุการณ์ของเจ้าเพศหญิงชาวสกอตที่ไม่ลงรอยกับแม่เท่าใดนัก เพราะว่าเธอถูกบังคับให้แต่งงานทั้ง ๆ ที่ความรู้สึกที่อยากได้อันแท้จริงคือการมีอิสระเป็นของตนเอง ความเกี่ยวเนื่องของทั้งคู่ดำเนินไปอย่างขุ่นมัว

จนถึงเจ้าเพศหญิงหน้าจอมแก่นทำให้แม่ของตัวเองจำเป็นที่จะต้องคำสาปและแปลงร่างเป็นหมีโดยบังเอิญ สิ่งที่เธอจำเป็นจะต้องทำคือการสะสมความกล้าและหาแนวทางแก้คำสาปให้รวดเร็วที่สุดเพื่อที่จะให้แม่สุดที่รักคนเดิมของเธอกลับคืนมา

Predator สถานะการณ์ของหน่วยจัดการงานเจาะจงกิจพิเศษของกองทัพ โรเบิร์ค ร็อดริเกซ หาญกล้านำทัพพรีเดเตอร์ผงาดขึ้นจอภาพยนตร์ครั้งยิ่งใหญ่ใน Predators หรือ มถ้าาฬพรีเดเตอร์ โดยปักหลักถ่ายทำกันที่ Troublemaker Studios ในออสติน ซึ่งเป็นเมืองที่นักสร้างหนังอย่างร็อดริเกซแน่ใจว่าจะสะท้อนแนวคิดสร้างสรรค์ของเขาได้ครบเม็ดสุด ๆ

และยังไว้เชื่อถือให้นิมร็อด แอนทัล เป็นผู้กำกับภาพยนตร์ เอเดรียน บรอดี้ นักทำให้รู้หนุ่มเจ้าของสิ่งตอบแทนออสการ์ รับบทร้อยซ์ ทหารรับว่าจ้างที่จับพลัดหยิบผลูเข้ามานำทัพนักรบมือหนึ่ง หลังจากรับภาระกิจแล้วค่อยได้ตระหนักว่า หมู่เขามาเข้าร่วมงานร่วมกันบนดาวที่เต็มด้วยเหล่าเอเลี่ยนส์ ใน

STAR WARS: EPISODE IV – A NEW HOPE (1977): ความคาดหวังใหม่

ความครึกครื้นสุดมหัศจรรย์เริ่มขึ้นในปี 25,000 กาแล็กซีรวมพร้อม ๆ กัน ฝ่ายควบคุมมาจากผู้แทนของดวงดาวต่างๆ แต่เกิดมีหมู่กบฏขึ้นในสภา วุฒิสมาชิก พัลพาไทน์ ฉวยโอกาสที่สภาอ่อนแอรวบอำนาจทั้งหมด และสถาปนาตัวเราเองขึ้นเป็นจักรพรรดิ์ แต่ถูกต่อต้านจากฝ่ายผู้ส่งเสริมโดยมี เจ้าเพศหญิงเลอา

เป็นหัวหน้า เจ้าเพศหญิงเกิดพลาดท่าถูกจับ แต่หุ่นยนต์ R2-D2 และ C-3PO หนีรอดมาได้ และมุ่งหน้าสู่ดาวทาทูอิน เพื่อตามหา ลุก สกายวอล์คเกอร์ เด็กหนุ่มผู้มีพลังอัศวินเจได จากเด็กหนุ่มปกติ ลุกศึกษาและทำการค้นพบพลังของตนเองเองตามคำแนะนำของ โอบี-วัน ก่อนหน้านี้อัศวินเจได ผู้ปกป้องสาธารณรัฐเก่า ก่อนที่จะพ่ายแพ้ให้แก่ ดาร์ทเวเดอร์ ผู้ชั่วร้าย​

Science Ninja Team Gatchaman

ผลกระทบจากการผลิตคาเมนไรเดอร์ ทำให้วงการการ์ตูนญี่ปุ่นก็พัฒนากลุ่มซูเปอร์ฮีโร่จำนวนมากออกมา แต่ซีรีส์ที่เป็นที่นิยมมาอย่างนานก็อาจจะควรต้องยกให้ กัชช่าแมน ของทาง Tatsunoko Production บริษัทอนิเมชั่นญี่ปุ่น ดูหนังใหม่2022 ที่สร้างเหล่ากัชช่าแมนขึ้นมาในปี 1972

กัชช่าแมน เป็นการ์ตูนแอคชั่นไซไฟที่หยิบให้หมู่ตัวเอกที่เป็นนินจาในโลกอนาคตใช้พลังของชุดเกราะพิเศษที่ช่วยทำให้หมวดเขาคล่องตัวขึ้นเหมือนกับนก และผู้แสดงก็ใช้ชื่อแทนตัวเป็นนกแต่ละจำพวก เข้าต่อสู้กับตัวร้ายที่ใช้เทคโนโลยีไปในแง่ที่ไม่สมควร

ความชื่นชอบของกัชช่าแมนในญี่ปุ่นถือได้ว่าไม่บางส่วน จนถูกดัดเปลี่ยนเป็นหนังโรงทั้งในแบบอนิเมชั่นและคนทำให้รู้ และภาคตอนนี้ของซีรีส์กัชช่าแมนก็ออกอากาศให้รับชมไปเมื่อปี 2013 ที่แสดงให้เห็นว่าฮีโร่พลังวิหคเหล่านี้ก็ยังเป็นที่นิยมบนเกาะญี่ปุ่นอยู่ไม่น้อย

Annihilation (2018)

อาณารอบๆสีรุ้งที่ถูกสร้างโดยสิ่งมีชีวิตนอกโลกที่เต็มไปด้วยปริศนาแฝง กลายเป็นจุดจุดโฟกัสที่นักชีววิทยาสาวต้องการค้นหาหาผลลัพธ์ หลังแฟนหนุ่มได้รอดชีวิตจากดินแดนแห่งนี้และเกิดล้มป่วยด้วยอาการแปลกประหลาด

ซึ่งหนังจะใช้การเล่าแบบตัดสลับ 3 ช่วงเวลาเพื่อที่จะไขที่จริง หนึ่งคือข้างหลังนักชีววิทยาได้ออกไปจากดินแดนแห่งนี้ สองคือสะท้อนภาพความเชื่อมโยงของนักชีววิทยากับแฟนหนุ่ม และสามคือสถานะการณ์ตอนนี้ที่นักชีววิทยาจำเป็นจะต้องเผชิญภัยคุกคามที่หลบซ่อนอยู่ภายในดินแดนแห่งนี้

FREE WILLY – เพื่อเพื่อจะนด้วยดวงใจอันยิ่งใหญ่ ค.ศ. 1993 (พ.ศ. 2536)

หนัง ภาพยนตร์ Free Willy เหตุการณ์มิตรภาพขณะเด็กชายและวาฬเพชรฆาต หนังครอบครัวสูตรได้ผลที่บอกเล่าถึงวาฬเพชรฆาตที่ถูกหยิบมายังอควาเรียม มันไม่อ่อนข้อรับการฝึกหัดใด ๆ ทั้งหมดทั้งมวล ส่งผลให้มันกำลังจะถูกฆ่าอีกไม่ช้านาน นำมาซึ่งการทำให้เด็กชายผู้เด็กกำพร้ามารดาและบิดาได้มาเหน้าจอกับมันก่อกำเนิดเป็นความรักอันแสนอบอุ่นและเรียกรอยยิ้ม ได้เห็นได้ชัดถึงความเสียสละอันยิ่งใหญ่ของเด็กชายที่ทำทุกวิถีทางเพื่อจะปลดปลดปล่อยเพื่อนรักตัวนี้

Michael Jackson ได้ร้องเพลงรวมตัวกันหนังประเด็นนี้ด้วย กับเพลง Will You Be There จากการบรรลุผลในภาคแรกทำให้มันมีภาคต่อออกมาจนแปรเปลี่ยนเป็นไตรภาคไปเลย

Tony Tony Chopper จาก One Piece

พวกเราเอ่ยถึงคนมีพลังเป็นสัตว์มาเยอะแล้ว คเช่นเดียวกับนี้พวกเราขอเอ่ยถึงสัตว์ที่แปรเปลี่ยนเป็นคนแต่ยังคงขีดความสามารถของสัตว์กันบ้างครับผม

โทนี โทนี ช็อปเปอร์ เป็นนักแสดงจากการ์ตูนเรื่อง One Piece เดิมทีแล้วเขาเป็นกวางเรนเดียร์จมูกสีน้ำเงินที่ได้กินผลฮิโตะฮิโตะ ดูหนังใหม่2022 จนสามารถเปลี่ยนร่างเป็นมนุษย์ และสามารถเจรจากับมนุษย์ได้อย่างชิลๆ แต่ช็อปเปอร์ก็ยังมีความเป็นสัตว์อยู่นำมาซึ่งการทำให้บ่อยมากเขาทำหน้าที่เป็นล่ามให้เวลามนุษย์กับสัตว์ทั้งหลากหลาย

ช็อปเปอร์ยังได้ฝึกฝนฝนวิชาแพทย์กับ ดร. ฮิลรุค และ ดร. คุเรฮะ ก่อนที่จะร่วมเป็นสมาชิกคนหนึ่งของหมู่โจรสลัดหมวกฟาง เมื่อถึงช่วงจำเป็นจะต้องสู้ ช็อปเปอร์จะกินยารัมเบิ้ลบอลที่ทำให้ช็อปเปอร์สามารเปลี่ยนร่างให้เหมาะกับสภาพการต่อสู้ ไม่ว่าจะเป็นร่างที่เป็นกวางเขาใหญ่ หรือร่างล่ำบึ้กกระทืบคนแล้วคงจะเจ็บ

แล้วด้วยความที่ร่างมนุษย์ของช็อปเปอร์นั้นน่ารักน่ากอด เขาเลยแปรเปลี่ยนเป็นมาสคอตตัวสำคัญตัวหนึ่งของเรื่อง One Piece ไปโดยปริยาย

STAR WARS: EPISODE V – THE EMPIRE STRIKES BACK (1980): จักรวรรดิเอมไพร์โต้กลับ​

ลุกสัญจรไปฝึกวิชาอัศวินเจไดกับปรมาจารย์โยดา แต่เมื่อเขาได้ข่าวสารข้อมูลว่า ฮัน โซโล ถูก ดาร์ธ เวเดอร์ หยิบแช่แข็ง ณ. เมืองลอยฟ้า ลุกไม่ยอมรับฟังคำทัดทานของอาจารย์ สัญจรมาช่วยเพื่อนรัก ทั้งๆ ที่พลังของตนเองยังไม่กล้าแกร่งพอ เขาเผชิญหน้ากับ ดาร์ธ เวเดอร์ หน้าจอมชั่วร้าย ดาร์ธมานะเกลี้ยกล่อมลุกให้เข้าเป็นหมวดหมู่ โดยบอกว่าที่จริงแล้ว ตนคือพ่อของลุก ลุกจะทำอย่างไรกับสิ่งที่กำเนิดขึ้น

bobbyrica