หนังคาวบอยตะวันตก หนังใหม่ชนโรง หนังเต็มเรื่อง ดูฟรี. ได้ทั้ง iOS และ Andriod

หนังคาวบอยตะวันตก

หนังคาวบอยตะวันตก เรื่อง The Sisters Brothers สองพี่น้องนักฆ่าสัญจรตามหานักตรวจทาน หนังคาวบอยในมุมใหม่อีไล ซิสเตอร์ และ ชาร์ลี ซิสเตอร์ สองพี่น้องคาวบอยนักฆ่าสัญจรเพื่อที่จะไปตามหานักวิเคราะห์แร่ทองคำชื่อเรื่อง เฮอร์แมนน์ เคอร์มิต วอร์ม ที่แคลิฟอร์เนีย

ซึ่งนักตรวจทานคนนี้มีสูตรเคมีพิเศษสำหรับเพื่อการสืบค้นหาทองอยู่ หนัง คาวบอยตะวันตก โดยมีนักสอดแนมคนหนึ่งติดตามเฮอร์แมนน์ วอร์มไปก่อนแล้ว แต่การเดินทางก็ขี้เหร่หรู เมื่อสองพี่น้องจึงควรเหน้าจออุปสรรคมากไม่น้อยเลยทีเดียวระหว่างทาง รวมถึงหมู่คนที่ออกตามหาตัววอร์มเช่นกัน สำหรับเรื่องนี้เรียกได้ว่าดีเกินความมุ่งมาด เนื่องจากว่าตัวหนังไม่ได้เป็นกระแสมากนักแต่กลับมีการดำเนินเรื่องที่น่าถูกใจมากค่ะ

Mary Reilly (1996)

สร้างขึ้นจากนิยายของวาเลอรี่ มาร์ติน ที่กู้ยืมพล็อตจากนิยายสยองขวัญของโรเบิร์ต หลุยส์ สตีเวนสันมาอีกสักรอบ สิ่งที่น่าสนใจของหนังเรื่องนี้คือการเล่าเรื่องด้วยแง่มุมของสาวใช้ซึ่งเป็นตัวเอกของเรื่องบวกกับปูมหลังของผู้หญิงสาวและบรรยากาศที่ไม่นาวางใจรอบๆตัวของเธอ ส่งผลให้น่าติดตามนาทีต่อนาที อีก 1 หนังคลาสสิกซึ่งสามารถชมออนไลน์ได้แล้วที่ HOLLYWOOD TV Mary Reilly

หนังคาวบอยตะวันตก True Grit (1969)ดูฉบับสองลูกพี่ลูกน้องโคเอนตั้งแต่เข้าโรง

จนกระทั่งเกือบเผลอเนื้อหาหมดแล้วเพิ่งจะขุดต้นฉบับมาดู ก่อนที่จะจะรีวิวผมขอให้ความคิดเห็นเกี่ยวกับปัญหาว่า original หรือ remake คนไหนกันแน่ดียิ่งกว่ากัน คำตอบของผมเป็น ผมให้ฉบับ remake ดีเยี่ยมที่สุดกว่าในเกือบจะทุกองค์ประกอบนะครับ นอกเหนือจากนี้การพูดคุยเฉือดเชือด

มิติน้ำหนักของผู้แสดงที่ลึกและก็แข็งแกร่งกว่า การชี้ให้เห็นที่เหมาะสมที่สุดกว่า งานภาพด้วยเทคโนโลยีปี 2010 เลยถ่ายทำหลากหลายฉากได้ดิบได้ดีมายาวนานกว่า แต่ถึงผมบอกอปิ้งนี้มิได้แสดงว่า original มันห่วยแตกนะครับผม ของเดิมก็ทำได้ดี ถ้าไม่เคยมองของใหม่มาก่อนก็บางทีอาจจะจะกล่าวว่ามันเลิศทีเดียว อย่างไรก็ตามพอเพียงสองลูกพี่ลูกน้องโคเอนแต่งรสลงไปอีกหน่อย งานที่ได้มันเลยดีกว่าต้นแบบนะครับ

Dear Ex “ทราบหรือไม่ว่าหนึ่งหมื่นปียาวนานมากแค่ไหน… หนึ่งหมื่นปีคือขณะคนที่นายรักบอกว่าเขาต้องการชีวิตอย่างคนปกติแทอดทิ้งนายไป นับจากวันนั้น ทุกๆ วันก็เป็นณ เวลาหนึ่งหมื่นปี”

ประโยคที่ชี้แจงความปวดแสนยาวนานจากการถูกคนรักทิ้งไปแต่งงานกับสตรีของตัวละครเกย์ใน Dear Ex หนังไต้หวันที่สะท้อนเหตุการณ์ชีวิตของคนรักเพศเดียวกันในสังคมที่บีบบังคับให้จึงควรกระทำตามขนบจนสร้างความเจ็บปวดให้ทั้งตัวของเราเองและคนรอบข้าง และเป็นหนังที่ได้รับเสียงชื่นชมอย่างยิ่งทั้งที่ไต้หวันและในบ้านพวกเรา

Dear Ex เล่าเรื่องผ่าน 3 ผู้แสดงหลัก คือ เกาอวี้เจี๋ย (รอย ชิว) เกย์หนุ่มนักทำให้รู้ละครเวที, หลิวซานเหลียน (เซี๊ยะ กล่าวถึงชวน) มนุษย์แม่ขี้บ่น เจ้ากี้เจ้าการ และ ซ่งเฉิงซี (โจเซฟ หวง) ลูกชายของหลิวซานเหลียนที่เบื่อแม่ขั้นสุดและทำตัวเป็นเด็กมีอุปสรรค ซึ่งทั้ง 3 คนมาเกี่ยวโยงกันโดยมี ซ่งเชิงหยวน (สปาร์ก เฉิน) เป็นคนกลาง

ก่อนจะมาแต่งงานและมีลูกกับหลิวซานเหลียน หนังคาวบอยตะวันตก ซ่งเชิงหยวนได้คบหาอยู่กับ เกาอวี้เจี๋ย แต่แล้ววันหนึ่งก็ตัดสินใจทิ้งลูกเมียกลับมาหาคนรักชายอีกสักครั้ง ก่อนที่จะจะจากทั้ง 3 คนไปด้วยอาการป่วยพร้อมกับยกเงินประกันทั้งหมดให้ เกาอวี้เจี๋ย ทำให้หลิวซานเหลียนและลูกชายจำเป็นที่จะต้องตามมาทวงความชอบธรรม

Tombstone (1993)

เป็นหนังเริ่มเหตุการณ์จากปี 1879 อันสะท้อนความไม่ศักดิ์สิทธิ์ของกฎหมาย คนโฉดระรานไปทั่ว คนดีและคนที่อยู่ภายในกรอบของกฎข้อบังคับหมายเสียมากมายยิ่งกว่าที่ถูกสร้างร้ายจากคนทรามในสังคม โดยที่กฎข้อบังคับหมายที่เขาบูชา กลับไม่สามารถที่จะช่วยเหลือหมวดหมู่เขาได้เลย ซึ่งบ่อยครั้งมันกลับไปให้ช่องว่างแก่คนเลวทั้งหลากหลายให้ย้อนกลับไปมาทำร้ายคนดี แต่นั่นเอง ในกลุ่มคนดีใช่ว่าจะไร้ยอดฝีมือ หนังคาวบอยหัวข้อนี้ตรงตามสูตรหนังแนวนี้อย่างสวยงาม ค้ำประกันความเพลิดเพลินบันเทิงใจ

Rango แรงโก้ ฮีโร่ทะเลทราย

กิ้งก่าธรรมดาลุยแดนทะเลทราย ตามหาแหล่งน้ำเพื่อที่จะความมุ่งมาดแรงโก้ เคยเป็นเพียงสัตว์เลี้ยงธรรมดาในตู้กระจก อยู่มาวันหนึ่งเขากลับหลงทางอยู่ในทะเลทรายโมเฮฟ หนังคาวบอยตะวันตก ส่งผลให้จะต้องร่อนเร่จนไปเจอกับเมืองดินที่แร้นแค้น แรงโก้คิดว่าจะปรับตัวกับเมืองนี้ได้แต่ก็จำเป็นต้องเจอว่าเขาโดดเด่นเกินความจำเป็น

ครั้นว่าตรงนี้จะมีฝูงโจรกระรอกปล้นสถานที่ให้บริการเรื่องที่เกี่ยวกับเงิน กิ้งก่านักแม่นปืน หรือผู้ว่าเป็นเต่า ซึ่งต่อจากนั้นแรงโก้จับพลัดจับผลูได้เป็นนายอำเภอของตรงนี้และจะต้องหาแหล่งน้ำเพื่อจะช่วยทุกท่าน ถึงครั้นว่าหัวข้อนี้จะเป็นรูปยนตร์อนิเมชันที่มีมุกตลกโปกฮาบันเทิงใจแต่กลับแทรกรายละเอียดเรื่องความเหลื่อมล้ำได้อย่างลงตัว

Django Unchained (2012)

ถ้าเกิดสงสัยว่า ‘เควนติน ทาแรนติโน่’ จะทำหนังคาวบอยออกมาเป็นคาวบอยแท้ ๆ ผสมเอกลักษณ์เฉพาะเจาะจงตัวจะออกมาเป็นแบบไหนอาจจะต้องบอกให้พยายามหา Django Unchained มาดูก่อนเลยครับผม

‘ดร. คิง ชูลซ์’ (Christoph Waltz) นักล่าค่าหัวกำลังตามหาผู้คนที่เคยเห็นหน้าสามพี่น้องที่มีสิ่งตอบแทนนำหยิบส่งผลให้เขาได้ช่วยเหลือทาสผิวดำชื่อว่า ‘จังโก้’ (Jamie Foxx) ให้เป็นไท เมื่อทั้งสองปฏิบัติการนี้ร่วมกันเป็นผล ชูลซ์ได้ชวนจังโก้มาเป็นคู่หูล่าค่าหัวด้วยกัน ก่อนที่จะจะไปสู่พล็อตหลักนั่นคือการปลอมตัวเพื่อไถ่ตัวทาสที่เป็นภรรยาของจังโก้ ซึ่งเป็นทาสของ ‘แคลวิน’ (Leonardo DiCaprio) เจ้าของไร่ผู้คลั่งไคล้กีฬามวยปล้ำ

Westworld (1973)

คนไหนจะรู้ดีว่าก่อนที่จะเป็นซีรีส์สุดฮิตจากทางค่าย HBO ครั้งหนึ่งเคยถูกผลิตเป็นหนังในปี 1973 ที่มี ยู บริลเนอร์ บ่งชี้ ว่าด้วยเหตุการณ์สวนเบิกบานแห่งอนาคตที่บรรดาเศรษฐีกระเป๋าหนักออกมาหาความน่ายินดีในสวนรื้นเริงแบบเสมือนจริง ทั้งอาณาจักรโรมัน, ยุคอัศวิน และ

โลกดวงอาทิตย์ตกที่เป็นไฮไลท์ของเรื่อง ซึ่งเกิดเรื่องราวเมื่อหุ่นยนต์คาวบอยในสวนบันเทิงใจแดนตะวะนตกกำเนิดคุ้มคลั่ง ก่อนที่จะอาละวาดไล่ฆ่าคนหนังเรื่องนี้เขียนบทและกำกับโดย ไมเคิ่ล ไครตั้น เจ้าของผลงาน Jurassic Park นั่นเอง

ผลงานลำดับชั้นที่ 8 ของผู้กำกับสุดเก๋า

The Hateful Eight – แปดพิโรธกริ้วแล้วฆ่า เป็นภาพยนตร์ดีกรีที่ 8 ของเควนติน ทารันติโน่ หนึ่งในผู้กำกับแถวหน้าของวงการฮอลลีวู้ด และมีความเด่นทางด้านการสร้างหนังเป็นเป็นอย่างมาก จนบรรดาแฟนๆหรือใครก็ช่างที่เพียงได้ชมหนังของเขาแค่หนึ่งครั้งก็จะจำ “เอกลักษณ์” หนังคาวบอยตะวันตกของเควนตินไปได้ชั่วกับชั่วกัลป์ ไม่ว่าจะเป็นฉากเลือดท่วมจอ, ฉากการบู๊แบบมีสไตล์, ฉากฆ่ากันแบบจะจะไร้หมดเม็ด หรือจะเป็นการจิกกัดที่แอบแฝงอยู่ภายในบทบอกทั้งหลายๆที่แสนกวนประสาทนั่นเอง

ระดมทัพสุดยอดดาราลำดับตำช้านานของฮอลลีวู้ด

ผลงานรวมสุดยอดคนที่ทำงานในวงการบันเทิงขายฝีมือชั้นเทพของวงการรูปยนตร์ ไม่ว่าจะเป็นชั้นเชิงตำนานที่เควนตินเคยปั้นอย่าง แซมมวล แอล แจ็กสัน (Pulp Fiction, Django Unchained), เคิร์ต รัสเซลล์ (Death Proof), ทิม ร็อธ (Reservoir Dogs) ขาประจำอย่าง ไมเคิล แมดเซ่น (Kill Bill Vol 1-2)

สองนักแสดงที่เคยเข้าชิงออสการ์นำชายยอดเยี่ยมอย่าง บรูซ เดิร์น (Nebraska) เดเมียน บีเชียร์ (A Better Life) และในอดีตซูเปอร์สตาร์ในยุค 80-90 ที่พร้อมจะกลับมาเหมือนกับระห่ำอีกทีอย่าง เจนนิเฟอร์ เจสัน ลีห์ (Single White Female) ด้วย

7 สิงห์แดนเสือ เรื่องมีอยู่ว่า ณ เมือง ๆ หนึ่งเป็นเมืองเล็ก ๆ มีเจ้าพ่อชื่อเรื่อง บาโท โป๊บ และลูกน้องได้เข้าไปยังเมืองและบังคับให้ชาวเมืองขายที่ดินที่ตัวของเราเองครอบงำให้แก่เขา ในมูลค่าที่ถูกแสนถูก และยังฆ่าและทำร้ายชาวเมืองไปหลายท่าน และกล่าวว่าอีก 7 วันจะกลับมาเอาผลสรุป เพศหญิงสาวที่เสียสามีไปช่วงเวลาที่โป๊บบุกเข้ามา ได้ออกจากเมืองไปกับชายอีกคน เพื่อไปตามหาและว่าจ้างชายผู้มีฝีมือมาปราบหรือเคลื่อนไล่โป๊บและลูกน้องให้ออกจากเมืองของตนเองไปซะ

จนไปเจอพันอากาศเอก แซม ชิซ่อม นักล่าฆ่าหัว หนังคาวบอยตะวันตก และคนอื่น ๆ อีก 6 คน เธอได้พาพวกของแซม กลับเข้าเมือง แซมและพวก ๆ ได้กลับเข้าเมืองและเหน้าจอกับลูกน้องของโป๊บซึ่งเป็นมือปืนรับว่าจ้างยืนเวลารับอยู่ และสู้กันจนมือปืนรับจ้างตายเกือบจะหมด มีเหลือรอดไปได้แค่คนเดียว กับนายอำเภอที่หนีหลบซ่อน และแซมได้ฝากสาส์นไปถึงเจ้าพ่อ โป๊บว่า หากต้องการที่จะได้เมืองคืน ให้กลับมาเอาเอง

ถ่ายทำด้วยฟิล์ม 70 มม. ภาพกว้างอลังการสะใจ!

นี่เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกในรอบเกือบ 50 ปี ที่ถ่ายทำด้วยกล้องในระบบ Ultra Panavision 70 ภาพที่ออกมาจึงกว้างสะใจ เก็บทุกมุมทุกเนื้อหาในอัตราส่วน 2.76:1 ซึ่งเป็นเยี่ยมในปณิธานอันแรงกล้าของเควนตินที่อยากจะรณรงค์ให้บรรดาคนทำหนังหันกลับมาถ่ายทำด้วยฟิล์มอีกสักครั้ง

bobbyrica

Recommended Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *